Vụ án gây phẫn nộ toàn nước Mỹ: Bố dượng bắt cóc con gái riêng của vợ và xâm hại suốt 19 năm ròng

14/10/2017, 16:00 GMT+07:00

Gần hai thập kỷ bị đánh đập và lạm dụng tình dục bởi người bố dượng hờ, Rosalynn McGinnis cùng những đứa con đã may mắn trốn thoát và quay trở lại Mỹ.

Trong suốt gần 20 năm trời, Rosalynn Michelle McGinnis đã phải chịu nỗi đau và sự nhục nhã quá lớn khi bị bố dượng "hờ" bắt cóc và hãm hiếp, từ khi cô mới 12 tuổi. 

Henri Michele Piette, 62 tuổi, đã bị bắt tại Mexico sau khi Rosalynn và những đứa con của cô bỏ trốn thành công. Gã đàn ông đồi bại đang phải đối mặt với những án phạt nặng nề vì tội hiếp dâm.


Chân dung người bố dượng "hờ" tàn độc Henri Michele Piette.
Chân dung người bố dượng "hờ" tàn độc Henri Michele Piette.

Rosalynn, năm nay đã 33 tuổi, kể lại những ký ức kinh hoàng của mình khi phải sống bên cạnh người bố dượng đồi bại. Cô đã bị cưỡng hiếp, bị đâm bằng dao nhọn, bị bắn và bị đánh bằng gậy bóng chày, trong khi bị giam hãm tại nhà riêng của Henri. 


Sau 2 thập kỷ, Rosalynn được tự do trở về, đủ can đảm để kể lại sự thật
Sau 2 thập kỷ, Rosalynn được tự do trở về, đủ can đảm để kể lại sự thật

Cô cho biết: "Nếu như tôi không trốn khỏi đây, tôi sẽ phát điên lên, hoặc là tôi sẽ chết và buộc phải bỏ lại con mình ở lại đây với ông ta". 

Henri đã bắt cóc cô bé Rosalynn tại một ngôi trường ở Oklahoma, vào tháng 1 năm 1997. Khi đó, hắn đang có quan hệ tình cảm với mẹ của cô. Sau khi cô bị bắt cóc, trong một lần tình cờ, con trai riêng của Henri đã nhìn thấy bố và Rosalynn tổ chức... đám cưới ở ngay trong chiếc xe tải của lão.

Mặc dù đó là một đám cưới bất hợp pháp, nhưng Rosalynn, khi ấy mới 12 tuổi, bị buộc phải cưới người đã hãm hiếp mình. 


Thông báo mất tích của Rosalynn được đăng tải vào năm 1997.
Thông báo mất tích của Rosalynn được đăng tải vào năm 1997.

Sau khi bị bắt cóc, Rosalynn bị đưa về Mexico. Tại đó, hàng ngày cô bị xâm hại tình dục, thậm chí vài lần một ngày. Không những vậy, hắn còn đánh dập dã man Rosalynn. Trong khoảng thời gian này, cô phải tiến hành phẫu thuật bàng quang, nhưng thay vì được nghỉ ngơi, cô buộc phải chịu đau đớn và làm mọi việc vặt tại nhà.

Để tránh bị "sờ gáy", Henri và Rosalynn trong nhiều lần xuất nhập cảnh giữa Mỹ - Mexico đều sử dụng tên giả.  Đến tháng 6 năm 2016, Rosalynn đã may mắn trốn thoát cùng 8 đứa con của mình. Bằng số tiền ít ỏi nhờ bán cà phê, kem tự làm, cô đưa các con tới Oaxaca City, Mexico. Tại đây, cô liên lạc với Trung tâm quốc gia về Trẻ em mất tích và bị lạm dụng tại Mexico để nhận được sự giúp đỡ. Đứa con lớn nhất của cô đã thoát thân trước. 9 mẹ con đã được đoàn tụ không lâu sau đó.


6 trên 8 đứa trẻ của Rosalynn trong căn lều nhỏ ở Mexico, năm 2010
6 trên 8 đứa trẻ của Rosalynn trong căn lều nhỏ ở Mexico, năm 2010

Trong vòng hơn 2 tháng trốn chạy khỏi tên đàn ông tàn độc, cả gia đình 9 người đã nhận được sự giúp đỡ từ các tổ chức Mỹ và Mexico và có thể trở về quê hương.

"Tôi vẫn còn rất sợ hãi, nhưng thật tuyệt khi không còn phải nói dối bắt kỳ điều gì nữa" - Rosalynn chia sẻ.

Về phần Henri, theo điều tra của FBI, tên này có mối liên hệ chặt chẽ với các tổ chức tội phạm nguy hiểm tại Mexico. Hiện hắn đã bị bắt, dẫn độ về Mỹ và giam tại trại Oklahoma.

Nguồn: Tổng hợp