Bố đơn thân vừa chạy xe vừa nuôi con: “Nhiều lúc chỉ biết ôm con khóc”

12:30 01/09/2020

Những dòng tâm sự của anh Đ.H.L., 32 tuổi ở TP.HCM dành cho con gái Đ.T.T.C (bé Dâu) đã nhận được sự quan tâm của nhiều người sau khi được chia sẻ rộng rãi trên MXH. Từ một chàng trai trở thành bố đơn thân, có biết bao bỡ ngỡ nhưng anh vẫn sẵn sàng thay đổi và học hỏi để chăm sóc cho con.

Nhưng rồi sau 2 tháng sống với nhau, cả bố và con gái đều dần trở nên quen thuộc, hòa hợp. Và như những gì anh L. viết: “Mỗi lần ba về nhà hay ba đi đón con đi học về nhìn thấy con ba lại vui và không mệt nữa”.

 
Cô con gái nhỏ T.C. là động lực sống của anh L. hiện tại. (Ảnh: Thanh Niên)
Cô con gái nhỏ T.C. là động lực sống của anh L. hiện tại. (Ảnh: Thanh Niên)

Học cách để làm một “gà trống nuôi con”

Sau cuộc hôn nhân không trọn vẹn, anh L. đã đón con gái về sống chung với mình và bố mẹ anh. Thế nhưng, ông bà nội của bé Dâu cũng đã già yếu, mẹ của anh L. còn mắc bệnh hiểm nghèo. Vậy nên, anh đã không phiền tới bố mẹ, một mình anh tự tay chăm sóc cho con gái.

 
Anh L. phải tập làm quen với những công việc như pha sữa, vệ sinh cho cô con gái nhỏ hàng ngày. (Ảnh: Thanh Niên)
Anh L. phải tập làm quen với những công việc như pha sữa, vệ sinh cho cô con gái nhỏ hàng ngày. (Ảnh: Thanh Niên)

Hồi mới đầu, anh còn không biết phải thay tã cho con ra sao, giờ giấc con ăn hay cho con tắm thế nào. Nhưng rồi 2 tháng trôi qua, nếp sinh hoạt của anh L. cứ thế thay đổi theo con. Từ việc sáng thức dậy cho con ăn sáng, đưa con đi học, đón con về rồi lại cho con ăn tối, tất cả đều được anh phân bổ, phối hợp với công việc của một tài xế công nghệ.

Kinh tế gia đình trông cậy vào mình anh L. nên kể cả vắng khách thì cũng thường 3 giờ sáng anh mới về đến nhà. Khi nào đông hơn, anh sẽ cố chạy xe kiếm thêm tiền rồi về  nhà lúc 5-6 giờ sáng, vừa kịp lúc để đưa con đến trường.

 
Bữa ăn của bé Dâu cũng được anh chuẩn bị để không phiền ông bà nội. (Ảnh: Thanh Niên)
Bữa ăn của bé Dâu cũng được anh chuẩn bị để không phiền ông bà nội. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: Xúc động với bộ ảnh cưới của ông bố đơn thân với hai cô con gái

Khó khăn đến đâu cũng phải thích nghi

Từ nhỏ đã xa mẹ để về ở với anh L., không tránh khỏi những ngày đầu bé Dâu liên tục khóc đòi mẹ. Anh L. lại chẳng có kinh nghiệm nuôi con nên khó khăn lại thêm nhiều. Chia sẻ với Thanh Niên, anh L. cho biết: “Nhiều lúc con bệnh nó quấy khóc mình nhìn mà xót lắm chỉ biết ngồi nhìn ôm con mà khóc”.

 
Những ngày bận làm không ai trông con, anh L. phải đưa cả bé Dâu đi theo những cuốc xe. (Ảnh: Thanh Niên)
Những ngày bận làm không ai trông con, anh L. phải đưa cả bé Dâu đi theo những cuốc xe. (Ảnh: Thanh Niên)

Nhưng may mắn rằng bé Dâu cũng dần quen với sự chăm sóc của bố nên cũng không còn đòi mẹ nữa. Để lo cho con, anh L. đã học làm những thứ trước nay chưa từng động tay vào như may vá, pha sữa, đút cho con ăn… Mà làm nhiều rồi thì sẽ quen tay, anh L. hẳn giờ cũng tự tin rằng mình đã thành thục lắm rồi.

>> Đừng bỏ lỡ: Trời lạnh 9 độ C, bố đơn thân qua đời vì nhường chăn ấm cho con

Sẽ vì con mà cố gắng

Trước khi làm nghề tài xế xe công nghệ, anh L. từng là nhân viên an ninh trong quán bar nên ngoại hình có chút khó gần. Vì thế mà khi trả lời phỏng vấn của Thanh Niên, anh cho biết mình rất tự ti nên chưa bao giờ có cái ảnh chụp chung nào với con gái.

 
Dù làm việc vất vả nhưng ưu tiên số một của anh L. vẫn là dành cho con. (Ảnh: Thanh Niên)
Dù làm việc vất vả nhưng ưu tiên số một của anh L. vẫn là dành cho con. (Ảnh: Thanh Niên)

Từ ngày có bé Dâu bên cạnh, anh L. cũng dành hết mọi thời gian rảnh cho con gái và gia đình, từ bỏ những cuộc hẹn gặp với bạn bè. Và nhất là dù có bận rộn đến đâu, cứ cuối tuần là anh L. lại cho con đi chơi, mua đồ chơi, bánh kẹo.

Công việc tài xế hàng ngày cũng được anh làm chăm chỉ, bất kể mưa nắng để giữ được nguồn thu nhập lo cho con. Anh L. bộc bạch: “Có bữa nhiều khách, cũng có thu nhập thì tôi lo mua sữa cho con, bữa nào vắng thì tôi ăn hủ tiếu gõ ven đường cho qua bữa. Mưa gió cũng phải ở ngoài đường để kiếm thêm chút tiền cho con một cuộc sống tốt hơn”.

>> Có thể bạn quan tâm: Ngày của mẹ, đừng quên những ông bố đơn thân đặc biệt

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, ai chẳng muốn con mình có được sự thương yêu, chăm sóc của cả bố lẫn mẹ. Nhưng dù hoàn cảnh không cho phép, bé Dâu trong câu chuyện trên đây vẫn sẽ được hạnh phúc khi có người bố luôn cố gắng để có thể thương con được hết cả phần của người mẹ.

*Thông tin từ: Thanh Niên

Rơi nước mắt câu chuyện “gà trống nuôi con’’ của chàng trai cụt tay

Khi 27 tuổi, anh Nguyễn Văn Hải vác trên vai trọng trách chăm lo cho gia đình nhưng vì một sự bất cẩn mà bị bỏng điện nặng khi đang làm việc, dẫn đến việc mất đi cả hai đôi tay.

Để có tiền chạy chữa cho con, mẹ anh Hải cũng đã vay nợ khắp nơi. Ngày bình phục trở về, anh Hải không những phải đối mặt với sự mất mát của cơ thể mà còn phải gánh thêm khoản nợ lớn.

Vợ anh Hải không chấp nhận được hoàn cảnh này nên cũng đã dứt áo ra đi, bỏ lại cậu con trai khi đó mới có 12 tháng tuổi.

Đến ngay cả việc bế con cũng không thể làm được, anh Hải cảm thấy mình trở thành một gánh nặng cho mẹ già. Nhưng anh vẫn học cách để thích nghi, sống mạnh mẽ hơn để ít nhất trở thành điểm tựa tinh thần cho mẹ và con trai.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!