Bố đơn thân nghẹn ngào nhìn con cầm ảnh khóc nức nở gọi mẹ

23/05/2021, 12:38 GMT+07:00

Bố mẹ không sống được với nhau thì trẻ con luôn là người thiệt thòi và chịu nhiều tổn thương nhất. Mới đây, một video đăng tải khoảnh khắc em bé khóc nức nở vì nhớ mẹ khiến người xem không kìm được nước mắt.

 
Bé gái khóc nức nở gọi mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bé gái khóc nức nở gọi mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Video được chính bố bé có tài khoản TikTok B.Đ.T. đăng tải với dòng trạng thái: “24 tuổi gà trống nuôi con, thương con ngây thơ cầm ảnh gọi mẹ. Mong mọi người chia sẻ để ở nơi nào đó mẹ bé xem được video sẽ về với hai bố con.” Trong video, em bé đang cầm một bức ảnh nhỏ xíu của mẹ và khóc nức nở. Dường như, em rất nhớ mẹ nhưng chẳng biết làm thế nào nên chỉ đành ngắm qua tấm ảnh thẻ. Đến khi bố gọi lại ôm vào lòng, bé không nỡ rời vẫn cầm chặt tấm ảnh mẹ trong tay.

 
Dù bố gọi lại ôm nhưng em vẫn nhìn mãi không rời. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dù bố gọi lại ôm nhưng em vẫn nhìn mãi không rời. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện khiến người xem đau lòng, nhiều người không kìm được nước mắt khi thấy cảnh này. Em còn quá nhỏ nên thiếu mẹ là một thiệt thòi lớn. Cư dân mạng mong rằng bé luôn khỏe mạnh và được bố yêu chiều gấp bội để bù đắp thiếu thốn về tình yêu thương của mẹ. Bên cạnh đó, dân tình dành lời khuyên cho người bố hãy đi tìm vợ và cố gắng giải quyết mọi chuyện phù hợp để con gái không phải đau lòng.

 
Nhiều người đau lòng khi nhìn em bé khóc vì nhớ mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người đau lòng khi nhìn em bé khóc vì nhớ mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Đau lòng quá con gái, nhìn con mà cô không thể kìm được nước mắt. Mong rằng con luôn khỏe mạnh và ngoan ngoãn nhé.”

“Rồi bố sẽ yêu thương và chăm sóc con chu đáo gấp nhiều lần để bù đắp sự thiếu thốn tình cảm của mẹ. Chúc con một đời bình an.”

“Anh hãy đi tìm mẹ bé đi ạ, hai vợ chồng có chuyện gì hãy cố gắng vì con mà giải quyết rồi cùng nhau nuôi dạy con, tội nghiệp bé lắm.”

“Trời ơi, nhỏ xíu vậy mà, thương con quá. Bé buồn và nhớ mẹ nhiều lắm đây. Con gái thiếu mẹ là một thiệt thòi rất lớn đó.”

 Cách đây không lâu, một câu chuyện cũng từng được chia sẻ trên mạng xã hội về cảnh “gà trống nuôi con”. Theo đó, video được đăng tải với dòng trạng thái: “Thật ra mẹ con chưa mất, mà mẹ con đã bỏ đi sống chui lủi với người khác rồi”. Trong video, con gái nhỏ và bố đang trò chuyện trong lúc gội đầu. Bé gái không ngừng kể về mẹ nhưng người bố lạnh lùng bảo: “Mẹ con mất rồi”. 

 
Bố vừa gội đầu vừa căn dặn con gái. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bố vừa gội đầu vừa căn dặn con gái. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước lời nói của bố, con gái liền phản bác “không phải đâu” nhưng ông bố vẫn kiên quyết và căn dặn con thêm một lần nữa: “Trước mặt bố đừng có nhắc đến mẹ nữa nhé. Ai hỏi mẹ con đâu con bảo con không có mẹ nhé, con có một người bố thôi nha, nghe chưa”. Video này từng khiến cộng đồng mạng tranh cãi, bởi dân tình cho rằng chuyện người lớn không nên làm ảnh hưởng tới con nhỏ, ông bố không nên dạy con như vậy.

Hiện tại, nội dung của đoạn video trên vẫn chưa được xác thực. Việc vợ chồng bất hòa rồi ly hôn là điều không ai mong muốn, tuy nhiên hai người hãy cố gắng tìm hướng giải quyết sự việc theo cách nhẹ nhàng, văn minh nhất. Trong bất cứ trường hợp nào, hãy quan tâm đến cảm xúc của con để chúng không bị tổn thương.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

BỐ ĐƠN THÂN VỪA CHẠY XE VỪA NUÔI CON: NHIỀU LÚC CHỈ BIẾT ÔM CON KHÓC

Mạng xã hội đã từng chia sẻ câu chuyện của một ông bố đơn thân nuôi con gái nhỏ khi cuộc hôn nhân không trọn vẹn. Thời gian đầu, thậm chí anh còn chưa biết nấu ăn hay thay đồ cho con như thế nào.

Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn sau những việc này đều được anh học và thành thạo từ cho con ăn, thay đồ, tắm rửa đến đưa đón con đi học. 

Mọi gánh nặng kinh tế trong gia đình đều đổ dồn lên đôi vai anh. Là một tài xế công nghệ nên mọi thời gian làm việc anh đều cố gắng sắp xếp theo lịch con gái.

Có những hôm đông khách, anh cố gắng chạy xe để kiếm thêm thu nhập đến tận 6g sáng mới về tới nhà. Lúc này, cũng là giờ con gái chuẩn bị dậy để ăn uống rồi tới trường.

Xem thông tin chi tiết tại đây.