Nghịch lý Vpop: Bị "Diva và Divo" chê tơi tả ở Việt Nam, lại thành công trên thị trường thế giới

05/03/2019, 08:50 GMT+07:00

Mới đây, câu chuyện Minh Như – quán quân X-Factor 2016 bất ngờ trở thành giọng hát được chú ý của "American Idol 2019" đã gây xôn xao dư luận. Khán giả bắt đầu tìm lại những phần thi trong quá khứ và tình cờ phát hiện một điều khá trùng hợp giữa Minh Như và Sơn Tùng và một số nghệ sĩ.


Minh Như được bạn bè quốc tế chú ý khi tham gia American Idol 2019.
Minh Như được bạn bè quốc tế chú ý khi tham gia American Idol 2019.

Trước tiên là cô nàng Minh Như, sau khi "nở rộ" tài năng tại cuộc thi âm nhạc quốc tế được bạn bè khắp nơi ngưỡng mộ. Thế nhưng ít ai biết, Minh Như từng phải hứng chịu sự dè bỉu, chê bai từ hai nghệ sĩ “cây đa cây đề” của Việt Nam, sau khi đoạt quán quân X-Factor 2016. Diva Thanh Lam đã tuyên bố Minh Như không xứng đáng là quán quân và ngôi vị đó phải thuộc về học trò của giọng ca Chị tôi.

Nghịch lý Vpop: Bị

"Với tôi, kết quả tối qua là không thuyết phục. Đây là chương trình Nhân tố bí ẩn của Việt Nam, chúng ta cần tìm ra và tôn vinh những giọng ca mang hồn Việt chứ không chỉ dựa trên yếu tố hát hay, hát giỏi. Theo tôi, người xứng đáng để làm Quán quân năm nay không ai khác chính là Kiều Diễm" Thanh Lam cho biết.

Nghịch lý Vpop: Bị

Trong khi nhiều người cho rằng Minh Như chính là lựa chọn của khán giả thì Tùng Dương cũng cho biết: "Đôi khi lựa chọn của khán giả và chuyên môn không gặp nhau”, và anh cũng không lên sân khấu chúc mừng học trò Hồ Quỳnh Hương khi nhận giải chứng tỏ anh cũng đồng quan điểm với Thanh Lam.


Sơn Tùng nhận không ít dè bỉu khi nhận giải Ca sĩ của năm.
Sơn Tùng nhận không ít dè bỉu khi nhận giải Ca sĩ của năm.

Không lâu trước đây giọng ca "quyền lực" nhất nhì Vpop hiện nay - Sơn Tùng M-TP cũng hứng chịu không ít sự dè bỉu từ Tùng Dương. Nam ca sĩ từng công khai đả kích Sơn Tùng M-TP và BTC giải Cống hiến 2016 vì đã trao cúp Ca sĩ của năm cho “đàn em” này, qua đó tiếp tay cho sự đạo nhái, làm thụt lùi nền nghệ thuật nước nhà. Điều này đã tạo nên làn sóng tranh cãi trong một thời gian dài.

Nghịch lý Vpop: Bị

Còn Diva Thanh Lam đã có những chia sẻ về quán quân Vietnam Idol 2011 rằng: "Uyên Linh theo tôi về mặt ca hát thì cũng bình thường thôi và tôi không thích lắm. Cô ấy không được đào tạo bài bản nên vẫn còn nhiều hạn chế như khi hát lên cao xuống thấp rất là kém. Với người được học hành thì không gian âm nhạc sẽ mở hơn nhiều".

Không những thế Thanh Lam còn thẳng thắn chế bai Đàm Vĩnh Hưng Hà Hồ"Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà dùng công nghệ rất nhiều. Nói gì thì nói khi dạy cho một bạn trẻ có triển vọng thì phải dạy bằng cái nghề của mình chứ không thể dạy bằng công nghệ được… Khi tôi xem chương trình này tôi cũng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng ra hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì? Có bột mới gột nên hồ. Phải có trình độ mới dạy được".

Nghịch lý Vpop: Bị

Tính cách thẳng thắn nên không ít lần Thanh Lam Tùng Dương “gây hấn” với các giọng ca trẻ của Vpop. Thường đưa ra những nhận xét âm nhạc chuyên sâu và khắt khe, nếu như nhiều người cho rằng Thanh Lam là một người có tính tình thẳng thắn khi có nhiều phát ngôn nhận xét tiêu cực về đàn em thì Tùng Dương lại nhận nhiều "gạch đá" khi khán giả cho rằng sự nghiệp âm nhạc chưa tới đâu lại lên tiếng dè bỉu người khác.

Nghịch lý Vpop: Bị

Tuy nhiên các trường hợp nhận được những dè bỉu, chê bai của bộ đôi "thánh chê" thì lại thu về không ít những thành công vượt bật.  Giọng ca trẻ Minh Như sau khi xuất sắc trở thành quán quân X-Factor 2016, cô nàng còn chứng tỏ được tài năng khi chinh phục khán giả quốc tế bằng cuộc thi âm nhạc mới đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Đối với Sơn Tùng, sau nhiều lần bị dè bỉu anh chàng cho ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc như Chạy ngay đi, Lạc trôi… đã lập được vô vàn thành tích. Uyên Linh được mệnh danh “tiểu Diva” của Vpop, Hồ Ngọc Hà xuất hiện trên ghế nóng nhiều chương trình âm nhạc và những sản phẩm triệu view. Những ca sĩ này có điểm chung là bị chê bai nhưng cũng nhận lại nhiều thành công trong sự nghiệp ca hát.

Nhận xét khắc khe với đàn em có thể hiểu đây là một ý tốt của bộ đôi Thanh Lam, Tùng Dương để giúp họ hoàn thiện hơn, tuy nhiên như nhiều trường hợp lại đi quá giới hạn và gây ra nhiều tranh cãi. Và giống như hiện tại những dè bỉu sẽ phản tác dụng vì các giọng ca trẻ đã quá thành công trong sự nghiệp.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!