Bộ đội đi chợ hộ: Phân biệt bầu, bí... còn siêu hơn chị em

22:10 24/08/2021

Vì tình hình dịch nên bộ đội đã thay bà con đi chợ, mua đủ các loại đồ từ rau củ, thịt đến cả vật dụng cá nhân… Hình ảnh các anh tận tụy kiểm tra đơn, gói hàng hay đi giao giữa lúc trời nắng gắt khiến mọi người cảm động.

 
Anh bộ đội đang kiểm tra đơn bà con đặt mua. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh bộ đội đang kiểm tra đơn bà con đặt mua. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, một TikToker đã chia sẻ video ghi lại cảnh các chiến sĩ áo xanh phân loại hàng cho bà con sau khi đi chợ về. Cụ thể, có 2 anh đảm nhận nhiệm vụ này. Một người sẽ kiểm tra số lượng, cân nặng, tên, địa chỉ…chiến sĩ còn lại nghe theo lệnh để lấy hàng, bỏ đúng đơn. Hai người làm việc cực kỳ ăn ý, hành động nhanh thoăn thoắt mà không chút sai sót.

 
Hai người làm việc với nhau cực kỳ ăn ý. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hai người làm việc với nhau cực kỳ ăn ý. (Ảnh: Chụp màn hình)

Điều đặc biệt, dù là con trai nhưng các anh cực rành về các loại rau củ. Chỉ cần nghe tên mặt hàng, anh bộ đội đã nhanh chóng phân biệt, biết vị trí ở đâu để bỏ vào bao nhanh nhất. Chính vì thông thuộc các loại thực phẩm, vật dụng nên công việc trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn bao giờ hết.

 
Các mặt hàng đều được cân cẩn thận để không bị thiếu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Các mặt hàng đều được cân cẩn thận để không bị thiếu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đặc biệt, chiến sĩ áo xanh làm việc cực kỳ cẩn thận, nghiêm túc. Các anh cân đo, đong đếm đúng chuẩn số lượng, cân “không sai một ly”. Nhìn các anh, cư dân mạng vừa thương vừa buồn cười, nhận định: “Nhà nào cũng đủ cân đủ lạng, rõ ràng thế này thì khỏi ý kiến nhé.” Hay có cô còn tranh thủ: “Cho em một anh 60kg nha, hứa không bom hàng.”

 
Các anh làm việc cực kỳ cẩn thận và có tâm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Các anh làm việc cực kỳ cẩn thận và có tâm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Video này dù chỉ mới đăng tải 8 giờ đồng hồ nhưng đã thu về gần 2 triệu lượt xem cùng hàng chục nghìn bình luận. Thế mới thấy, hình ảnh về bộ đội luôn nhận được sự quan tâm lớn của dân chúng. Nhất là những ngày gần đây, khi các anh không ngại mưa nắng, cố gắng giao lương thực đúng, đủ và nhanh nhất có thể cho bà con.

Được biết, để thực hiện việc mua hàng hộ bà con tốt nhất, trước đó các anh đã đi từng con hẻm để nắm rõ thông tin khu vực có những hộ gia đình nào, ai khó khăn, đau ốm… Một quân nhân thuộc lữ đoàn Tăng thiết giáp, Quân khu 7 đang chi viện cho Sài Gòn chia sẻ với Tuổi Trẻ sau buổi sáng đi thăm dò:

 
Các anh bộ đội đi thăm dò con hẻm, khu phố. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Các anh bộ đội đi thăm dò con hẻm, khu phố. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

“Tôi vào hẻm Trần Quang Khải, quận 1. Có người nhờ mua thuốc, kháng sinh, tôi đã ghi nhận và báo lại phường. Có tiền trạm như vậy mới biết nhà nào có đối tượng nào, già trẻ hay ốm đau…để linh động hỏi han, đi chợ, mua thuốc kịp thời.”

Nói về việc đi chợ trong mùa dịch, bí thư phường - ông Lê Tiến Sĩ cho biết thêm, các gói combo hàng hóa sẽ trao đổi với nhà cung cấp. Sau khi có thông tin, phường thông báo để bà con chọn theo mức giá, đồ ăn phù hợp. Chẳng hạn, gói combo 1 sẽ gồm rau, trứng, thịt lợn, gói combo 2 gồm củ quả, rau xanh, thịt gà, gói combo 3 gồm đậu phụ, rau, thịt bò… Sau khi chọn xong, thông tin sẽ được chuyển đến cán bộ phường để nhờ dân quân đi mua hộ.

 
Các anh đi vào một con hẻm nhỏ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Các anh đi vào một con hẻm nhỏ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Hiện tại tình hình dịch đang rất phức tạp, chính vì vậy mỗi người hãy nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm chỉnh “ai ở đâu ở yên đó”. Bà con không cần quá lo lắng, bởi lẽ lương thực, đồ uống, thuốc mem…đã có cơ quan chức năng hỗ trợ.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NHIỀU CHIẾN SĨ BỐI RỐI KHI LỰA BĂNG VỆ SINH, BỈM SỮA HỘ Ở TP.HCM

Báo Thanh Niên đưa tin, trong ngày 24/9, cán bộ phường cùng bộ đội đã đi chợ hộ cho bà con cũng như đến tận nhà giao hàng.

Các nhóm sẽ chia thành từng tốp 1 đến 2 người để vào siêu thị mua đồ dựa trên đơn hàng bà con đặt. Mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc này nhưng các chiến sĩ vẫn cố gắng chọn đúng, kỹ và nhanh.

Khó khăn nhất chắc phải kể đến việc lựa băng vệ sinh, sữa trẻ em hay bỉm… Nhiều chiến sĩ bối rối, đứng như trời trồng bởi không biết quá nhiều thông tin về mặt hàng này.

Một chiến sĩ chia sẻ với Zing: “Mua bỉm sữa hay băng vệ sinh tôi đâu ngại. Giúp đỡ được bà con trong lúc khó khăn là niềm vui, nghĩa cử cao đẹp và trách nhiệm của người lính.”

Xem chi tiết tại đây.