Bố Nhật Linh khẳng định sẽ tiếp tục kháng cáo: "Con bé sẽ không thể nhắm mắt... “

07/07/2018, 21:19 GMT+07:00

Bị cáo sát hại bé Nhật Linh đã phải lĩnh mức án tù chung thân (tù vô thời hạn) vào ngày 6/7 vừa qua.

Sau hơn 1 năm kể từ khi bé gái 9 tuổi người Việt Lê Thị Nhật Linh bị bắt cóc và sát hại dã man tại Nhật khi trên đường đi học, tòa án Nhật Bản cuối cùng đã đưa ra phán quyết dành cho nghi phạm duy nhất của vụ án Yusumasa Shibuya. Theo đó, bị cáo sát hại bé Nhật Linh đã phải lĩnh mức án tù chung thân (tù vô thời hạn) vào ngày 6/7 vừa qua.

Không lâu sau phán quyết, chị Nguyễn Thị Nguyên - mẹ bé Linh - bày tỏ trên tài khoản Facebook cá nhân rằng gia đình sẽ kháng án và "tiếp tục xin chữ ký mọi người trên toàn thế giới".


Nghi phạm Yasumasa Shibuya và bé Lê Thị Nhật Linh. Ảnh: Weareresonate
Nghi phạm Yasumasa Shibuya và bé Lê Thị Nhật Linh. Ảnh: Weareresonate

Trong phiên tranh luận kín, các công tố viên cho rằng ADN của vết máu được phát hiện trong xe Shibuya trùng khớp với ADN của bé Nhật Linh và ADN của nghi phạm cũng được tìm thấy trên thi thể nạn nhân. 

Theo các công tố viên, không còn nghi ngờ gì về sự liên quan của Shibuya trong vụ án.


Anh Lê Anh Hào tại buổi trả lời phỏng vấn báo chí
Anh Lê Anh Hào tại buổi trả lời phỏng vấn báo chí

"Hôm nay tòa đã tuyên án bị cáo mức tù chung thân nhưng tôi không thể chấp nhận điều đó. Ngay cả lúc này đây, con gái tôi vẫn đang ở bên tôi. Con bé sẽ không thể nhắm mắt được nếu bị cáo Yusumasa Shibuya không bị trừng phạt. Bởi vì bản án quả thật đã quá nhẹ đối với hắn.

Gia đình tôi sẽ tiếp tục kháng cáo.

Tôi tự hỏi liệu lương tâm của bị cáo Yusumasa Shibuya có bớt tàn nhẫn đi không?

Nếu Linh có thể quay trở lại thế giới này, tôi muốn nói chuyện với con bé, muốn con có thể trở lại làm con gái tôi một lần nữa."

Nguyên văn bài trả lời phỏng vấn báo chị Nhật của anh Lê Anh Hào.