Bố nữ sinh nghèo "ẵm" 150 triệu trong Thách thức danh hài: Luôn tự hào về con!

02/03/2018, 11:00 GMT+07:00

"Chủ yếu là con nó thích, nuôi sống được bản thân và đỡ đần các em thì như thế nào ba mẹ cũng ủng hộ, tự hào", bố Kim Hoàng tâm sự.

Bố Kim Hoàng đã tâm sự về tình cảm cha con, về hoàn cảnh bấy lâu này của gia đình, đồng thời ông cũng vô cùng bất ngờ khi con gái mình đạt được số tiền lớn đến vậy trong cuộc thi "Thách thức danh hài".

Cách đây 1 tháng, cô sinh viên trường Nông Lâm - Trương Thị Kim Hoàng đã "gây sốt" cộng đồng mạng khi nhận được 100 triệu trong chương trình Thách thức danh hài chỉ với 1 câu hát "Đà đa...". Chiến thắng này cũng đã gây khá nhiều bất ngờ và tranh cãi trên mạng xã hội. Tuy nhiên khi biết được hoàn cảnh thật sự của cô gái trẻ, mọi người hầu như đều dành một tình cảm đặc biệt, sự cảm thông nhiều hơn cho Kim Hoàng. Ngay cả đoạn nhạc mà Kim Hoàng hát để dự thi cũng trở thành "hot trend" trong giới trẻ. 


Chân dung cô sinh viên Nông Lâm sau khi giành được 100 triệu đã "ẵm" luôn 150 triệu trong đêm GALA. 
Chân dung cô sinh viên Nông Lâm sau khi giành được 100 triệu đã "ẵm" luôn 150 triệu trong đêm GALA. 

Tối (28/2), tại chương trình Thách thức danh hài, Kim Hoàng một lần nữa khiến mọi người vô cùng bất ngờ và phải thán phục vì chỉ với 1 bài hát và 1 câu chuyện mà Kim Hoàng "ẵm" trọn 150 triệu. Ngay lập tức, chúng tôi đã ghé thăm nhà Kim Hoàng để tìm hiểu thêm về chiến thắng này của Kim Hoàng, đồng thời được lắng nghe những tâm sự thật lòng về tình cảm cha con của bố Kim Hoàng và cô. Ông cũng đã rất bất ngờ trước chiến thắng của con gái cũng như vô cùng tự hào với những gì con gái làm từ trước đến nay. 

Người cha vô cùng thương con, tần tảo nuôi con ăn học không màng khó khăn 

Hoàn cảnh gia đình của Kim Hoàng vô cùng khó khăn, mẹ làm lao công tại trường tiểu học, bố thì trồng và bán rau muống để kiếm sống, hơn nữa cả ba mẹ Kim Hoàng đều lớn tuổi, sức khỏe không còn nhiều. Thời gian qua cô gái trẻ chỉ mong có thể sớm tốt nghiệp Đại học để đi làm, đỡ đần ba mẹ lo cho các em của mình.

Chính vì thế mà số tiền 100 triệu hay 150 triệu đều là may mắn bất ngờ đến với gia đình Kim Hoàng, cả nhà đều cảm thấy vui khi có thể dùng số tiền thưởng để trả hết số tiền nợ bấy lâu nay dùng để trang trải tiền học cho các chị em.


Chân dung bố của Kim Hoàng 
Chân dung bố của Kim Hoàng 

Bố Kim Hoàng đã chia sẻ: "Từ lúc chương trình xong hết đến nay cũng chưa thấy ai gửi tiền về, bên ban tổ chức có nói để gộp lại để nhận một lần. Lúc Hoàng nó nhận được 100 triệu đến nay, mấy người cho mình mượn tiền ai cũng gọi hỏi để đòi tiền nợ mà mình cũng chỉ dám nói người ta là chưa nhận được, có thì sẽ trả ngay chứ tiền này mục đích chính cũng là để đỡ đần số nợ đã mượn suốt thời gian qua. Mình có nhận được tiền hay không thì cả gia đình vẫn sẽ cố gắng làm lụng rồi trả dần"


Cận cảnh ngôi nhà của gia đình Kim Hoàng 
Cận cảnh ngôi nhà của gia đình Kim Hoàng 

Hiện tại sức khỏe của bố Kim Hoàng không còn được tốt nữa, trí nhớ cũng vô cùng yếu nên ông luôn nhận tin tức về con gái qua mẹ Kim Hoàng hoặc đứa con út trong nhà. Dù sức khỏe không còn nhiều nhưng mỗi ngày ông đều dậy sớm, đến trường tiểu học nơi mà mẹ Kim Hoàng làm để phụ cô quét dọn. Đây cũng là công việc đem đế nguồn kinh tế chính cho gia đình Kim Hoàng dù đồng lương cũng không nhiều. Bên cạnh đó để trang trải cho việc học của các con, bố Kim Hoàng còn trồng thêm rau muống để buôn bán, nhờ vậy mà gia đình cũng được ăn đủ bữa. 


Bên trong căn nhà tình thương xập xệ của gia đình Hoàng 
Bên trong căn nhà tình thương xập xệ của gia đình Hoàng 

Số tiền gia đình mượn nợ thời gian qua là để cố gắng chi trả học phí của Kim Hoàng và người con giữa. Nhưng bố Kim Hoàng không hề lo ngại, ông nói: "Mình còn sức, mình vẫn sẽ cố gắng làm để trả tiền dần, con của mình phải được ăn học đầy đủ. Hai đứa lớn cũng gần xong Đại học rồi nên mình cũng an tâm phần nào, cố gắng làm lụng để đứa út được đi học Đại học nữa là ổn".

Chỉ vậy thôi cũng đủ để thấy rằng người đàn ông ấy rất thương các con của mình, dù Hoàng ở xa nhưng ông vẫn luôn dõi theo con gái.

Bố nữ sinh nghèo

Bố Kim Hoàng cũng vui vẻ kể: "Câu chuyện mà Hoàng nó kể trong vòng thi tối qua cũng là những chuyện vặt vãnh trong gia đình, không hiểu sao mọi người lại cười nữa. Phía sau nhà có nuôi cá trê và bầy vịt, mỗi năm bán được 2 đợt thì cũng kiếm được chút đỉnh tiền để trả tiền lời nợ nần. Vậy nên Hoàng nó mới lấy chuyện đó ra kể lại, đúng là có lần mưa lớn quá mình không để ý, cá trê nó tràn ra ngoài ao rồi đi hết. Vậy là đợt đó thất thoát, ao cũng bị ô nhiễm nên Hoàng nó mới muốn trích tiền thưởng để tu sửa lại cái ao"


Bãi đất bố Kim Hoàng dùng để trồng rau muống 
Bãi đất bố Kim Hoàng dùng để trồng rau muống 

Ngoài ra để kiếm thêm thu nhập, lâu lâu ông cũng nhận đóng tủ, kệ gỗ cho bà con trong xóm giềng. "Hoàng thì nó cũng tự trang trải phần nào cuộc sống của nó, nhưng bé út thì nó học thêm trên Sài Gòn rất khuya, 1 tuần cũng tốn cả 200 300 ngàn để cho nó đi xe ôm về nhà mỗi ngày", bố Kim Hoàng tâm sự. Ngoài ra ông còn thay Hoàng chăm sóc vườn nha đam Hoàng trồng làm đồ án, nhờ đó mà gia đình có thể bán nha đam kiếm thêm thu nhập.

Khu vườn trồng nha đam của Kim Hoàng Khu vườn trồng nha đam của Kim Hoàng 

Người cha luôn tự hào với tất cả những gì Kim Hoàng đã làm

Trò chuyện với ông mới thấy được người cha ấy tự hào như thế nào về Kim Hoàng và yêu thương Kim Hoàng ra sao. Những năm qua, từ tiểu học cho đến hiện tại, những thành tích học tập xuất sắc của Kim Hoàng ông đều cất giữ và đóng khung treo trên tường.

Đối với ông đây là món quà lớn nhất mà con gái dành tặng cho mình chứ không nhất thiết phải là số tiền lớn kia. Ông cũng chỉ mong con mình có thể học hành thành tài, có công việc ổn định và có thể đỡ đần các em ăn học. 


Bố Kim Hoàng nhận thêm việc đóng tủ gỗ để có thể lo cho gia đình
Bố Kim Hoàng nhận thêm việc đóng tủ gỗ để có thể lo cho gia đình

Ông tự hào: "Đó giờ Hoàng là đứa học giỏi nhất, trong xã này nó cũng đứng đầu nhiều lắm. Nhờ vậy mấy đứa em nó cũng cố gắng noi gương chị nó. Giờ đứa giữa cũng đang học Nông Lâm như chị nó, học cũng giỏi lắm. Cố gắng cho đứa út đi học Đại học nữa là được. Nhờ Hoàng nó học giỏi nên nhiều khi bằng khen của nó được xã công nhận gia đình nghèo hiếu học thì mình cũng được nở mày nở mặt, cũng có thêm chút đỉnh tiền nong chợ búa". 

Bảng thành tích của Kim Hoàng được bố cất giữ kĩ càng Bảng thành tích của Kim Hoàng được bố cất giữ kĩ càng 

Khi được hỏi về chiến thắng 150 triệu của Hoàng, ông cũng bất ngờ: "Tới hôm qua cả nhà coi ti vi mới biết nó đạt được giải thưởng 150 triệu, lúc đó cũng không tin được có phải con gái mình giành được giải thưởng lớn vậy không. Nhưng mà rồi cũng nghĩ đó là may mắn của con gái mình. Hoàng nó cũng là đứa vui vẻ ở ngoài lắm, nhưng không ai nghĩ là em nó thi được cuộc thi lớn như vậy mà còn đạt được giải thưởng cao nhất nên gia đình cũng bất ngờ lắm"


Hoàng có đam mê với ngành trồng trọt hơn là theo con đường nghệ thuật. 
Hoàng có đam mê với ngành trồng trọt hơn là theo con đường nghệ thuật. 

Bố của Kim Hoàng tâm sự: "Cũng có nhiều người mời Hoàng tham gia đóng mấy phim hài ngắn ngắn nhưng nó lại muốn dành hết thời gian để tập trung hoàn tất chuyện học, sắp tới Hoàng nó cũng cố gắng thi cử, làm đồ án cho xong để còn tốt nghiệp. Hoàng nó cũng yêu thích cái ngành học của nó hơn nên con gái có theo đúng nghề, tìm được công việc ổn định hay chuyển sang tham gia đóng phim thì mình cũng ủng hộ con. Chủ yếu là con nó thích, nuôi sống được bản thân và đỡ đần các em thì như thế nào ba mẹ cũng ủng hộ, tự hào"

Ảnh: Nguyễn Đạt