Bồ cũ của Ronaldo "đổi đời" nhờ mạng xã hội

08:00 12/02/2015

Sports Illustrated vừa ra mắt ấn phẩm năm 2015, với 250 người mẫu đăng kí, nhưng chỉ có 23 cô gái lọt vào ấn bản hàng năm của tạp chí này.

Trong khi ngày xưa các người mẫu đơn giản chỉ xuất hiện trên tạp chí và đôi khi kí tên, nhưng ngày nay họ còn giao tiếp với người hâm mộ thông qua mạng xã hội. Rất nhiều chân dài có hẳn cả chiến lược để có thêm được nhiều người theo dõi.

Dưới đây là chia sẻ của 6 người mẫu của Sports Illustrated về sức ảnh hưởng của Instagram đã thay đổi ngành công nghiệp này như thế nào.

Irina Shayk: “Tôi đăng hình lên Instagram vì đó là việc cần phải làm. Tôi đăng ảnh đồ ăn vì tôi thích ăn uống dù mọi người vẫn nghĩ người mẫu thì không ăn nhiều. Tôi thích đăng những việc mình làm trong ngày cho mọi người thấy một phần cuộc sống. Mọi người nghĩ chúng tôi đi ngủ khi vẫn mang giày cao gót và trang điểm, làm tóc nhưng điều đó không đúng, nên tôi phải gửi thông điệp đúng đắn, rằng chúng tôi cũng chỉ là những cô gái bình thường.”

Hanna Davis: “Khi mới vào nghề, tôi không thường chia sẻ lên mạng xã hội. Nhưng bây giờ tôi hiểu đăng ảnh lên Instagram và Twitter rất quan trọng vì mọi người muốn hiểu rõ hơn về người mẫu đó.

Jessica Gomes: “Tôi nghĩ mạng xã hội thật sự giúp chúng tôi giao tiếp với người hâm mộ ở mức độ các nhân. Tôi coi Instagram như tấm bảng ghi lại tâm trạng. Tôi muốn mọi thứ trên Instagram trông thật đẹp, tôi thích xem ảnh qua con mắt nghệ thuật. Nhưng tôi cũng thích quảng bá công việc của mình qua đó và đến được với người hâm mộ. Thỉnh thoảng tôi đọc các bình luận và trả lời, nếu có bình luận tích cực tôi rất sẵn sàng trả lời. Đối với tôi, truyền thông xã hội là một ngành kinh doanh. Tôi không thích chia sẻ cuộc sống riêng tư lên mạng xã hội, mà muốn có sự riêng tư. Nhưng tôi hạnh phúc khi chia sẻ về công việc. Mỗi khi tạp chí ra mắt, tôi nhận rất nhiều lượt theo dõi. Mỗi ngày tôi có thêm 4000 người, thật điên rồ! Chúng tôi có rất nhiều việc cần làm để PR cho nó.”

Kate Bock:Mạng xã hội bây giờ rất quan trọng. Khi người hâm mộ có cơ hội gặp gỡ bạn, họ sẽ theo dõi cuộc sống bạn và gần như quen biết bạn. Nó thú vị hơn là làm một người khó với tới. Nó khiến mọi người cảm thấy gần nhau hơn. Tôi du lịch và đi công tác rất nhiều, nên phần lớn ảnh chủ yếu xoay quanh công việc, tôi khá cởi mở về việc chia sẻ điều đó.”

Hannah Ferguson: “Ai cũng có Instagram và thật dễ để tìm thấy và theo dõi họ. Điều đó chắc chắn đã làm thay đổi sự nghiệp người mẫu của tôi. Khi bắt đầu sự nghiệp năm ngoái, tôi mới đăng kí Instagram, công ty hỏi tôi có bao nhiêu người theo dõi, vì có một khách hàng muốn những cô gái có hơn 30.000 người theo dõi và nếu có ít hơn, khách hàng sẽ không thèm đọc thông tin, họ sẽ không tuyển bạn. Instagram rất quan trọng trong thế giới người mẫu. Tôi thích đăng những bức ảnh ngớ ngẩn, nhưng tôi cố gắng cân bằng với ảnh công việc.

Kelly Rohrbach: “Nghề người mẫu đã thay đổi 100% nhờ sự phát triển của truyền thông xã hội. Mạng xã hội là cách tuyệt vời để đưa các cô gái khỏi các trang tạp chí và biến họ thành những con người thật. Tôi nghĩ đó là một công cụ tuyệt vời. Rất nhiều cô gái rất giỏi, còn tôi thành thực mà nói thì khá kém, nhưng tôi thấy rất thích thú.”