Bộ công an yêu cầu sao kê tài khoản của Mr Đàm, Thủy Tiên, Trấn Thành

10:20 15/10/2021

Những ngày qua, câu chuyện từ thiện của các nghệ sĩ xuất hiện dậy sóng trên các diễn đàn và người dân mong chờ kết quả chính xác nhất, củng cố niềm tin sau những hoài nghi về ăn chặn tiền của mạnh thường quân. Mới đây, Bộ công an đã có lệnh yêu cầu ngân hàng sao kê tài khoản của 3 nghệ sĩ gồm: Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, MC Trấn Thành.

 
Cả hai vướng nhiều ồn ào sau lần kêu gọi từ thiện miền Trung. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cả hai vướng nhiều ồn ào sau lần kêu gọi từ thiện miền Trung.

Theo như nguồn tin từ Thanh Niên, vào ngày 14/10, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an đã có văn bản yêu cầu từ phía ngân hàng rà soát các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với tài khoản cá nhân của 3 nghệ sĩ: Huỳnh Minh Hưng (Đàm Vĩnh Hưng), Trần Thị Thủy Tiên (Thủy Tiên) và Huỳnh Trấn Thành (MC Trấn Thành)

Cơ quan chức năng cho biết họ đang xác minh, điều tra sự việc theo đơn tố cáo, dư luận cũng như các phương tiện truyền thông đã phản ánh việc các nghệ sĩ kêu gọi quyên góp nhưng có tính thiếu minh bạch, dấu hiệu của "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".


Loạt hình ảnh của Thủy Tiên khi đi từ thiện

 
Cả 3 từng lên sóng VTV vì ồn ào sao kê từ thiện. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cả 3 từng lên sóng VTV vì ồn ào sao kê từ thiện.

Các tài liệu mà C02 cần phía ngân hàng cung cấp như: bản sao hồ sơ mở tài khoản; toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có); tổng số tiền giao dịch, số tiền dư, chi tiết các giao dịch từ thời điểm mở tài khoản cho đến hiện tại và cả thông tin cụ thể liên quan đến số tài khoản đối ứng, người nộp tiền, người nhận tiền từ các tài khoản trên. 

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đã có lời mời đối với Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên lên làm việc, cùng phối hợp xác minh các vấn đề. Riêng đối với Trấn Thành vẫn đang nằm trong diện cần phải rà soát.

 
Nam ca sĩ đã xuống Bình Dương để làm việc với cảnh sát. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam ca sĩ đã xuống Bình Dương để làm việc với cảnh sát.

Không chỉ liên quan đến vấn đề từ thiện cần phải làm việc với cơ quan chức năng mà gần đây nhất, giọng ca Xin lỗi tình yêu đã có buổi làm việc với Cảnh sát điều tra tại Bình Dương về đơn kiện của anh với nữ doanh nhân.

Nam ca sĩ cho biết: "Các buổi làm việc đều diễn ra rất khách quan, đúng pháp luật. Điều đáng mừng là mọi việc đang dần sáng tỏ, cơ quan điều tra cũng trao đổi rõ ràng quan điểm sẽ làm việc chí công vô tư và quyết liệt điều tra để sớm có kết quả".

 
Thủy Tiên tiếp tục bị gọi tên trong ồn ào sao kê dù đã công khai 18.000 trang giấy từ phía ngân hàng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên tiếp tục bị gọi tên trong ồn ào sao kê dù đã công khai 18.000 trang giấy từ phía ngân hàng.

Hiện tại từ phía Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng và Trấn Thành vẫn chưa có động thái nào về lệnh yêu cầu sao kê toàn bộ tài khoản ngân hàng. Các phát ngôn của nữ ca sĩ đều do phía luật sư làm việc. Với Trấn Thành, sau khi tung clip sao kê 1.000 trang, anh cũng tập trung cho công việc và quay trở lại với vai trò MC của chương trình Rap Việt. Khán giả vẫn đang chờ đợi sự phối hợp của các nghệ sĩ cùng với cơ quan công an để ồn ào này sớm có hồi kết.

Ảnh: FBNV + Chụp màn hình

ĐÀM VĨNH HƯNG LÀM TỪ THIỆN SAU NHIỀU ỒN ÀO

Những sự việc không hay xoay quanh nam ca sĩ và từ lâu anh đã quyết định đóng tài khoản cá nhân, vẫn sẽ giúp đỡ bà con nhưng ở phạm vi tiền túi, không nhận bất cứ đồng nào từ mạnh thường quân. Trong mùa dịch, Đàm Vĩnh Hưng và các nhân viên vẫn gửi những phần quà đến với người dân ở khu vực cách ly.

Ngoài ra, anh còn tài trợ học phí cho 100 em nhỏ thiếu may mắn khi phải rời xa phụ huynh vì dịch bệnh. Nam ca sĩ cho biết: "Chú Hưng chỉ là một chiếc bóng bên đường trên hành trình dài của cả cuộc đời các con! Chú mong trên bước đường ấy sẽ có thật nhiều bóng mát khác hiện ra, đứng đó và chờ các con ghé nghỉ chân. Trước mắt chú chỉ mong được có vậy! Để nhiều đứa trẻ khác như các con không bị tước đi quyền được học", anh chia sẻ.

Xem thêm tại đây!