Bộ Công an thông tin vụ từ thiện của Thủy Tiên, Trấn Thành

20:00 28/12/2021

Nhiều tháng qua, câu chuyện từ thiện của giới nghệ sĩ gây xôn xao không ít trong dư luận. Hiện tại, vụ việc đang được cơ quan chức năng tích cực tiến hành điều tra, trong đó những thông tin mới nhất đã được đại diện Cục Cảnh sát Hình sự (C02), Bộ Công an chia sẻ.

 
Ca sĩ Thủy Tiên và MC Trấn Thành là 2 trong số các nghệ sĩ từng gây nhiều xôn xao vì chuyện từ thiện vùng lũ miền Trung năm 2020. (Ảnh: FB Trấn Thành - Thủy Tiên) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ca sĩ Thủy Tiên và MC Trấn Thành là 2 trong số các nghệ sĩ từng gây nhiều xôn xao vì chuyện từ thiện vùng lũ miền Trung năm 2020. (Ảnh: FB Trấn Thành - Thủy Tiên)

Theo đó, phía Bộ Công an đã giải đáp một số thắc mắc của báo chí về kết quả điều tra trong vấn đề từ thiện bão lũ miền Trung năm 2020 của 2 nghệ sĩ lớn là Thủy Tiên và Trấn Thành vào chiều ngày 28/12. Thông tin được VTC News đăng tải cho biết, phía Cục Cảnh sát Hình sự đã nhận được khá nhiều đơn phản ánh từ tháng 5 cho tới nay và hiện đang làm việc với các trường hợp tố cáo.

Được biết, những cá nhân này đã gửi số tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng với mục đích từ thiện thông qua các số tài khoản của các nghệ sĩ, cá nhân kêu gọi ủng hộ cho bà con miền Trung.

"Trong quá trình làm việc với trường hợp tố cáo, C02 xác định những cá nhân này có gửi làm từ thiện từ 100.000 đến 200.000 đồng, qua mạng xã hội góp nhặt trên mạng xã hội và làm đơn lên Bộ Công an. Sau khi nhận đơn, C02 đã kết hợp với ngân hàng, địa phương bị bão lũ xác định các cá nhân có vấn đề kêu gọi từ thiện cho đồng bào lũ lụt công khai tài khoản, kêu gọi vào tài khoản. Sau khi có lượng tiền các cá nhân này trực tiếp hoặc thông qua địa phương làm từ thiện", phía đại diện Cục C02 cho hay.

 
Đại diện Cục Cảnh sát Hình sự (C02), Bộ Công an chia sẻ với báo chí về kết quả điều tra. (Ảnh: VTC News) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đại diện Cục Cảnh sát Hình sự (C02), Bộ Công an chia sẻ với báo chí về kết quả điều tra. (Ảnh: VTC News)

Điều đáng nói, phía C02 cũng thông tin cho biết qua những điều tra ban đầu, hiện tại xác định số tiền chuyển vào còn ít hơn tiền phát ra. Đại diện Cục Cảnh sát Hình sự cho biết: "Qua xem xét tài khoản số tiền của cá nhân này, xác định số tiền được chuyển vào tài khoản còn ít hơn so với lượng tiền mà cá nhân phát cho đồng bào các tỉnh. Đến nay C02 vẫn xác minh một số nội dung khác. Đến 15/1 sẽ hết hạn điều tra, chúng tôi sẽ thông tin vụ việc lên cơ quan báo chí".

 
Hình ảnh nữ ca sĩ Thủy Tiên trong chuyến từ thiện miền Trung năm ngoái. (Ảnh: FB Thủy Tiên) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hình ảnh nữ ca sĩ Thủy Tiên trong chuyến từ thiện miền Trung năm ngoái. (Ảnh: FB Thủy Tiên)

Trước đó, kết quả điều tra trong hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh cũng được công bố. Theo đó, nghệ sĩ Hoài Linh được kết luận “không có sự việc phạm tội”.

Cụ thể, ngày 22/12, phía Công an TP.HCM cho biết các nội dung tố giác về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" liên quan tới ông Võ Nguyễn Hoài Linh (tức nghệ sĩ Hoài Linh, sinh năm 1969, ngụ TP HCM) đều không có sự việc phạm tội. Vì vậy, căn cứ theo kết quả điều tra, phía cơ quan chức năng sẽ không tiến hành khởi tố vụ án.

 
Sau thời gian điều tra, nghệ sĩ Hoài Linh được xác nhận không có sự việc phạm tội. (Ảnh: FB Hoài Linh) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau thời gian điều tra, nghệ sĩ Hoài Linh được xác nhận không có sự việc phạm tội. (Ảnh: FB Hoài Linh)

Thông tin này nhận được sự quan tâm của rất nhiều nghệ sĩ. Không ít người lên tiếng chúc mừng khi nghệ sĩ Hoài Linh được minh oan. Quách Tuấn Du vui mừng cho hay: “Trời cao có mắt. Anh Hoài Linh đã được giải oan. Ở hiền gặp lành, từ từ báo sẽ lên hết. Những ai vu khống, rồi sẽ đền tội thích đáng tôi tin pháp luật Việt Nam sẽ làm sáng tỏ hơn trả lại danh dự cho anh và những nghệ sĩ bị lôi vào cuộc vì chuyện này trong gần 1 năm qua…

 
Quách Tuấn Du mừng rỡ khi đàn anh được minh oan. (Ảnh: FB Quách Tuấn Du) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Quách Tuấn Du mừng rỡ khi đàn anh được minh oan. (Ảnh: FB Quách Tuấn Du)

Hiện tại, những thông tin xoay quanh vụ việc điều tra về hoạt động từ thiện của các nghệ sĩ vẫn nhận được sự quan tâm. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

VY OANH VÀ DÀN SAO MỪNG TIN NGHỆ SĨ HOÀI LINH ĐƯỢC GIẢI OAN

Việc nghệ sĩ Hoài Linh được minh oan đã làm dậy sóng dư luận, nhiều nghệ sĩ chia sẻ về các bài báo đưa tin và viết lời chúc mừng. Bên cạnh đàn em thân thiết Quách Tuấn Du, rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp trong nghề cũng bày tỏ niềm vui khi nghe tin này. 

Diễn viên Hiếu Hiền viết: “Vui lắm! Chỉ mong cả gia đình yêu chia sẻ để lấy lại uy tín cho anh Bốn nha! Em cầu chúc cho anh được nhiều sức khoẻ và bình an!”

Ca sĩ Vy Oanh còn cho biết cô đã nghe được thông tin này từ trước đó và “vui từ qua giờ”: "Đâu lại vào đấy thôi anh tôi ạ".

Thảo Vy - bà xã diễn viên Mạc Văn Khoa chia sẻ bài báo kèm dòng trạng thái: “Trời cao có mắt”.