Nỗi ám ảnh của người cha nhìn con bị tạt axit: "Cứ nằm xuống tôi lại nghe thấy tiếng con kêu cứu"

30/05/2019, 09:00 GMT+07:00

Sau khi được sơ cứu chống sốc bỏng ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Lê Lan Vy (24 tuổi, Đà Nẵng) được chuyển thẳng đến Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội). Tại đây, Vy được các bác sĩ tái tạo khuôn mặt bằng kỹ thuật vi phẫu để cứu vãn khuôn mặt và tạo mí mắt để có thể nhắm mắt khi ngủ. 

Nỗi ám ảnh của người cha nhìn con bị tạt axit:

Lê Lan Vy - cô gái bị chồng sắp cưới là Nguyễn Trương Nam Hải (cùng quê quán) tạt axit vào mặt đang điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia Hà Nội, Lan Vy cho biết cô đã trải qua gần 6 tháng điều trị, có 9 ca phẫu thuật bao gồm 8 ca đại phẫu và một tiểu phẫu.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Quốc Vũ (52 tuổi, bố Vy) ấm ức cho biết đến hiện tại ông vẫn chưa hết sốc vì vụ việc. 

Nỗi ám ảnh của người cha nhìn con bị tạt axit:

Theo ông Vũ, ông từng nghe con gái kể việc bị người chồng sắp cưới hành hạ, đánh đập, ghen tuông vô cớ ông cũng lo lắng không nguôi. 

Ông Vũ kể, sáng ngày 1/1/2019, Hải đi xe máy đến nhà đòi gặp Vy, nhưng ông không cho vì Hải có hành động hung hăng và khó chịu. "Lúc tôi đi vào lấy đồ thì Hải mang từ trong áo ra một lọ nước hất thẳng vào mặt con tôi", ông Vũ cho biết. 

Sự việc diễn ra bất ngờ, ông Vũ không kịp can ngăn, lúc này Vy đau đớn nhắm nghiền mắt lại và để nước mắt tuôn, ông Vũ ra sức cản Hải miệng kêu gào :"Cứu con tôi với, ai đó làm ơn cứu con tôi với!". Thời điểm trên cả ông và vợ cũng bị dính axit nhưng vì hoảng loạn mà cả hai quên mình ra sức đưa con gái đi cấp cứu. 

Ông Vũ cũng bị trúng axit của HảiÔng Vũ cũng bị trúng axit của Hải

Theo lời ông Hải, thời điểm xảy ra vụ việc ông liên tục mất ngủ, không ăn uống nổi, chỉ cần nằm xuống là mơ thấy khung cảnh ngày hôm đó. Cũng theo ông Vũ, Vy nằm viện được vài hôm phía nhà Hải có điện thoại hỏi thăm nhưng ông không nghe máy.

Nỗi ám ảnh của người cha nhìn con bị tạt axit:

"Hành động đó còn hơn cả giết người, tội là tội Vy nó là con gái cũng đã 25 tuổi, còn tương lai vậy mà giờ bị hủy hoại khuôn mặt, tôi đau xót lắm chứ", ông Vũ buồn bã. 

Buồn nhất vẫn là cô gái có khuôn mặt xinh đẹp như Lan Vy lại phải hứng chịu tất cả những đớn đau này. 

Câu chuyện Lan Vy bị chồng sắp cưới tạt axit nhanh chóng thu hút dư luận.  Lan Vy cho biết một thời gian dài bố mẹ cô đã giấu hết mọi thứ có thể khiến cô thấy được khuôn mặt mình vì sợ Vy sẽ nghĩ quẩn. 

Cô gái đồng thời cũng chia sẻ hiện tại cô chỉ chú tâm và việc chăm sóc sức khoẻ, mau chóng phục hồi để đỡ đần phụ giúp ba mẹ. Theo Vy, ba mẹ vì cô mà đã hứng chịu không ít những mệt mỏi. Trước những lời đồn đoán không đúng sự thật, nói cô ngoại tình nên chịu hậu quả như vậy, Vy chia sẻ, cô sẵn sàng phản pháo để bảo vệ bản thân và thách thức mọi người đưa ra bằng chứng.

"Em ám ảnh nhất là lúc bố mẹ em kêu cứu: "cứu con tôi, chết con tôi rồi". Lúc này em mới biết mình bị tạt axit", Vy chia sẻ. 

Theo Viện bỏng quốc gia, cô gái 24 tuổi được Viện Pháp y Trung ương giám định thương tích với kết quả là 46%.