Bỏ băng vệ sinh đã qua sử dụng vào ấm đun nước, cô gái khiến nhân viên khách sạn "không nói nên lời"

23/08/2019, 10:45 GMT+07:00

Bỏ lại bãi chiến trường sau khi trả phòng không phải tình huống hiếm gặp, nhưng bỏ cả băng vệ sinh đã qua sử dụng vào chiếc ấm đun siêu tốc thật quá đáng.

“Dị vật đáng sợ” trong ấm đun nước

Tờ Ifeng đưa tin, vào ngày 20/8 vừa qua, một khách sạn 5 sao ở Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã tiếp đón những vị khách kỳ lạ và gặp phải tình huống đáng kinh khủng sau khi các vị khách này trả phòng. Đó là phát hiện vị khách để lại băng vệ sinh đã qua sử dụng vào ấm đun nước siêu tốc trong phòng.

Người bắt gặp việc này là một nhân viên vệ sinh phòng – Cô Lữ. Vào trưa ngày 20/8, cô nhận được thông báo đến phòng 402 của khách sạn dọn đẹp vì khách đã trả phòng. Sau một lúc dọn dẹp, cô và một đồng nghiệp nữa đã phát hiện cảnh tượng này và họ muốn buồn nôn ngay.

Cô Lữ chia sẻ, "Tôi vẫn dọn dẹp như thường lệ, cho đến khi tôi lấy ấm đun nước và tính vệ sinh lại thì phát hiện bên trong là miếng băng vệ sinh đã qua sử dụng, chiếc bao bên ngoài vẫn nằm trong thùng rác".

>>> Tin liên quanLại một mùa Tết đi qua, ngán ngẩm cảnh Đà Lạt ngập giữa biển rác

Bỏ băng vệ sinh đã qua sử dụng vào ấm đun nước, cô gái khiến nhân viên khách sạn

 
Cô Lữ trình bày về tình huống "đáng sợ" khi dọn dẹp phòng.
Cô Lữ trình bày về tình huống "đáng sợ" khi dọn dẹp phòng.

Ý thức của những vị khách sành điệu

Theo ghi chép đăng ký phòng của khách sạn, vị khách ở phòng này là một cô gái trẻ 23 tuổi. Camera ghi nhận, cô gái này còn ở cùng một người bạn khác, trông vẻ ngoài cả hai đều ăn vận sành điệu.

Khách sạn này không nhận được khiếu nại về vấn đề vệ sinh khi khách nhận phòng cũng như chẳng có ai ra vào sau khi khách trả phòng cho đến khi các nhân viên vệ sinh đến. Vì vậy, có thể xác định rằng kẻ vô ý thức kia chính là 1 trong 2, hoặc có thể là cả 2 vị khách ở phòng này.

Với tình huống thế này, có thể có sự phá hoại, nghịch ngợm hoặc cố ý phá hoại tài sản của khách sạn, hành động này thoạt nhìn có vẻ không gây nguy hiểm gì nhưng vẫn có khả năng để lại hậu quả nghiêm trọng.

 
Khách thuê phòng là những cô gái trẻ với vẻ ngoài sành điệu
Khách thuê phòng là những cô gái trẻ với vẻ ngoài sành điệu

 
Vỏ băng vệ sinh còn nằm trong sọt rác
Vỏ băng vệ sinh còn nằm trong sọt rác

Trả lời phỏng vấn, phó tổng giám đốc ông Trần Băng cho biết: "Đối với những hành vi thiếu văn minh này, chúng tôi cho rằng đây là sự lăng mạ không chấp nhận được. Bất kể họ làm điều này để có được một số yêu sách hay động cơ nào đó, chúng tôi không cần biết. Trước mắt, chúng tôi sẽ không chào đón họ trong tương lai và sẽ nhờ cảnh sát can thiệp vụ việc".

>>> Xem thêm: Nhóm du khách ngắt hoa đào tại Đà Lạt khiến CĐM phẫn nộ

Sau khi nhận được thông tin sự việc, cảnh sát Nam Ninh mở cuộc điều tra để trả lại danh dự cho khách sạn. Bạn nghĩ sao về hành vi của các cô gái? Hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

Nguồn dịch: Ifeng

Đến lúc cần ý thức khi đi du lịch

Thời gian qua không ít hành động của du khách đáng lên án, điển hình như những hành động khắc tên, ghi tên lên những di sản văn hóa. Hoặc những nhóm du khách thiếu ý thức khi sinh hoạt trong các homestay khiến không ít người phẫn nộ.

Bên cạnh đó, có lẽ một nhóm người cũng cần nên xem lại ý thức của bản thân khi nghỉ ngơi tại các khách sạn, nhà nghỉ. Đồng ý rằng ở đó có bộ phận nhân viên dọn vệ sinh sau khi khách trả phòng. Nhưng không thể vì thế mà chúng ta - những du khách, có thể thiếu ý thức làm hư hao hoặc phá hoại tài sản của khách sạn.

Những hành động của các cô gái trong bài thật sự đáng lên án và đi ngược lại với vẻ ngoài sành điệu của họ.