Bố bị ốm, con gái 10 tuổi đã phải bỏ học để chăm bố chu đáo

19/05/2021, 14:30 GMT+07:00

Có những đứa trẻ dù rất nhỏ nhưng vì hoàn cảnh đã phải chịu nhiều khổ cực. Cũng vì va chạm với cuộc sống từ lâu nên chúng dần trưởng thành và hiểu chuyện đến đau lòng. Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh cô bé mới 10 tuổi nhưng đã vào viện chăm bố bị bệnh cực kỳ chu đáo khiến dân tình nghẹn ngào.

 
Đứa bé phải bỏ học vì bố liên tục ốm đau. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đứa bé phải bỏ học vì bố liên tục ốm đau. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đính kèm video là dòng trạng thái: “Con bé hiểu chuyện đến đau lòng.Từ ăn uống vệ sinh đều lo cho ba nó từ đầu đến cuối, hỏi ra thì bé mới 10 tuổi không đi học vì ba hay đau ốm nên thôi.” Trong video, người bố bị ốm nên phải nằm viện chữa trị với thân hình gầy gò, khắc khổ.

Cô bé trông dáng người nhỏ nhắn, làn da ngăm đen nhưng ánh mắt lại cực kỳ chững chạc, chứa đựng nhiều suy nghĩ, âu lo. Thỉnh thoảng, bé cúi xuống nhìn bố chăm chú xem bố có cần mình giúp gì không. Đáng nhẽ mới 10 tuổi, em sẽ đi học, được bố mẹ chăm sóc từ miếng ăn đến giấc ngủ, thế nhưng, vì hoàn cảnh mà phải bôn ba bỏ cả học khiến nhiều người nhìn vào đều thương cảm, ứa nước mắt.

 
Thỉnh thoảng em lại ngó xem bố có cần mình giúp gì không. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thỉnh thoảng em lại ngó xem bố có cần mình giúp gì không. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số cư dân mạng cho hay, cô bé thật sự rất ngoan, khôn đến mức khiến người khác phải ngỡ ngàng và đau xót. Mọi người chỉ mong ông bố sớm khỏi bệnh để cô bé không còn phải vất vả và sớm được đến trường như bạn bè cùng trang lứa. Bên cạnh đó, dân tình còn dành lời khen và cảm thấy may mắn thay cho ông bố vì có cô con gái xinh đẹp lại ngoãn ngoãn, biết điều.

 
Lòng thiếu thảo của em khiến nhiều người cảm phục. (Ảnh: Chụp màn hình)
Lòng thiếu thảo của em khiến nhiều người cảm phục. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Con ngoan quá, ông bố thật sự rất may mắn vì có đứa con gái như vậy, mong bố nhanh khỏe để cho con được đến trường như các bạn.”

“Hiểu chuyện quá sẽ khổ đấy cô bé ạ, con ngoan đến mức khiến người ta nhìn vào cũng thấy đau lòng.”

“Con mình 10 tuổi bây giờ chẳng biết làm gì, bố mẹ cũng nào cũng phải lo lắng đủ thứ mà con người ta phải chăm bố ở viện, mình người lớn còn mệt nữa là.”

“Mong con sớm được đến trường, cô bé vừa xinh đẹp lại ngoan ngoãn như thế này, chúc bố con nhanh khỏi bệnh nhé.”

Trước đây, một câu chuyện về cậu bé còn nhỏ nhưng biết suy nghĩ cho bố mẹ được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Trời trưa nắng, cậu xin một tấm bìa giấy, sau đó trải dưới đất chờ bố mẹ đến ăn cơm. Trên tấm giấy là những hộp cơm từ thiện mà cậu vừa xin được. Sau khi chuẩn bị mọi thứ đâu vào đấy, cậu lại ngoan ngoãn ngồi chơi một mình để đợi bố mẹ sau khi xong việc đến dùng bữa.

Người đăng tải bức ảnh còn đính kèm dòng trạng thái: “Cậu bé nhìn mình bằng ánh mắt tươi rói rồi nhìn chăm chăm về phía tòa nhà đang xây dở như đang chờ đợi bố mẹ cậu, đợi được ăn cơm hay chờ đợi một điều gì đó tốt đẹp cho cuộc sống của cả gia đình cậu. Có những đứa trẻ ngoan đến mức khiến người ta thấy nhói lòng.”

 
Cậu bé ngoan ngoãn ngồi đợi bố mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cậu bé ngoan ngoãn ngồi đợi bố mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Những câu chuyện về các em bé dù còn nhỏ nhưng đã phải chịu khổ cực hay gánh trên vai nhiều trọng trách khiến người khác nhìn vào đều xót xa, không kìm được nước mắt. Câu chuyện về cô bé 10 tuổi trong câu chuyện phía trên vẫn chưa được xác thực, tuy nhiên, qua những gì chúng ta thấy, có thể nhận ra được tình yêu to lớn và trách nhiệm của em đối với người thân. Chúc em thật nhiều sức khỏe để có thể làm chỗ dựa cho những người bên cạnh.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CẢM ĐỘNG HÌNH ẢNH CON TRAI ÂN CẦN BẾ MẸ VÀO PHÒNG KHÁM

Trước đây mạng xã hội từng chia sẻ hình ảnh con trai cẩn thận bế mẹ vào phòng khám. Được biết, người mẹ trong bức hình có sức khỏe yếu mặc dù còn minh mẫn, trong khi con trai lại cực kỳ cẩn thận.

Sợ mình bế xảy ra vấn đề sơ suất nên anh ôm rất chặt. Hình ảnh hai người ôm nhau khiến ai nhìn vào cũng cảm động và ngưỡng mộ sự hiếu thảo con dành cho mẹ.

Kèm theo hình ảnh là dòng trạng thái: “Tôi xúc động, ngẩn ngơ khi xưa mẹ bế bồng cưng như cưng trứng, già rồi cũng chỉ mong được thế thôi. Tôi đang còn mẹ nhưng cứ nhớ đến câu hát: Hôm nay cõng mẹ đi chơi một mai mẹ phải lên trời… Tôi cứ sợ… một ngày nào đó…”.

Xem chi tiết tại đây.