Nữ điều dưỡng sợ hãi kể lại giây phút bị bố bệnh nhi đánh gãy mũi vì va vào bé gái

02/03/2019, 14:50 GMT+07:00

Một sự việc hi hữu mới đây đã xảy ra tại một bệnh viện lớn của Tp. Hồ Chí Minh, khi người nhà bệnh nhân cãi vã và gây thương tích nghiêm trọng cho nhân viên y tế. 

Hôm 1/3, bác sĩ Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 2, TP. HCM cho biết vào chiều ngày 26/2 vừa qua, điều dưỡng của Bệnh viện Từ Dũ đã tới để dự hội nghị. Hôm đó, nữ điều dưỡng mặc thường phục chứ không mặc đồng phục của nhân viên y tế.

Khi đi thang máy tới hội trường của Bệnh viện Nhi đồng 2 để tham dự hội nghị, cô này có sơ ý va phải con của ông Trần Ngọc Minh. Trong khi thang máy di chuyển từ tầng 1 lên tầng 4, nữ điều dưỡng cùng với bố cháu bé đã xảy ra lời qua tiếng lại với nhau. Sau đó, ông Minh lao vào đánh đấm cô gái tới tấp và chỉ dừng tay khi bị bảo vệ bệnh viện khống chế. Trong lúc giằng co, thêm một bảo vệ của bệnh viện đã bị đối tượng bẻ gãy tay. Sự việc đã được trình báo lên công an phường Bến Nghé, quận 1 ngay sau đó. 


Camera bệnh viện ghi lại cảnh tượng xô xát giữa bố cháu bé và nữ điều dưỡng
Camera bệnh viện ghi lại cảnh tượng xô xát giữa bố cháu bé và nữ điều dưỡng

Kể lại về phút giây hoảng hồn lúc ấy, nữ điều dưỡng cho hay: “Người đàn ông cho rằng tôi đã va trúng con của ông ta nên đã lớn tiếng chửi bới. Tôi cất lời phân bua, giải thích thì người này dùng cây dù đánh tôi, sau đó dùng tay đấm liên tục vào mặt khiến tôi đau nhói. Sự việc chỉ được phát hiện khi thang máy mở cửa”.

Được biết, sau khi sự việc hi hữu trên xảy ra, con ông Minh đã được mẹ và nhân viên bệnh viện hỗ trợ đưa đi khám bệnh. Về phần nữ điều dưỡng, cô này bị chấn thương nặng vùng mặt, được sơ cấp cứu, chụp CT và nhanh chóng chuyển Tới Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. HCM để tiếp tục điều trị với tỷ lệ tổn thương 27%, vỡ xương ổ mắt, gãy sống mũi.


Khu vực khám bệnh của bệnh viện Nhi đồng 2 
Khu vực khám bệnh của bệnh viện Nhi đồng 2 

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết khi tiếp nhận vụ việc, bệnh viện mới biết người phụ nữ bị đánh là một nhân viên y tế. Ông Minh sau đó đã bị công an quận 1 tạm giam 2 tháng, khởi tố vụ án để điều tra xử lý về hành vi cố ý gây thương tích cho người khác.

Tổng hợp

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!