Bố bác sĩ bỏ qua con ruột sốt 40 độ để cứu bệnh nhân khác

16/12/2019, 16:00 GMT+07:00

Bố mẹ luôn là người yêu thương con vô điều kiện, cố gắng làm mọi điều tốt nhất dành cho con. Thế nhưng, nếu ai có bố mẹ làm bác sĩ thì mới thấu hiểu những thiệt thòi phải chịu. Mới đây, câu chuyện người bố bỏ qua con mình sốt 40 độ để cấp cứu cho đứa trẻ khác mắc bệnh tương tự khiến cộng đồng mạng xôn xao. Họ liên tục đưa ra nhiều ý kiến trái chiều.

 
Con sốt 40 độ nhưng bố vẫn bỏ qua để cứu bệnh nhân khác. (Ảnh: Soha)
Con sốt 40 độ nhưng bố vẫn bỏ qua để cứu bệnh nhân khác. (Ảnh: Soha)

Bố bỏ qua con ruột sốt 40 độ để cứu bệnh nhân khác

Bác sĩ Trương Trường đang công tác tại bệnh viện nhân dân Hạ Châu thuộc Quảng Châu Trung Quốc. Vào một buổi tối, anh đang trực thì nhận được thông báo có đứa trẻ 4 tuổi sốt cao rất nguy kịch cần được đưa đến bệnh viện để chữa trị gấp. Ngay lập tức, anh và các đồng nghiệp đã nhanh chóng lên đường cấp cứu cho bệnh nhân.

 
Vị bác sĩ đang cố gắng cứu chữa cho đứa trẻ. (Ảnh: QQ News)
Vị bác sĩ đang cố gắng cứu chữa cho đứa trẻ. (Ảnh: QQ News)

>>Xem thêm: Xúc động hình ảnh bác sĩ đau khổ vì không cứu được bệnh nhân

Tuy nhiên, khi đi được nửa đường thì anh nhận được cuộc gọi của vợ là con trai 2 tuổi cũng sốt 40 độ và rơi vào trạng thái nguy hiểm không kém đứa bé kia. Thế nhưng anh không dừng lại và quyết định đi tiếp để cứu bệnh nhân 4 tuổi. Đến nơi, bé vẫn còn hiện tượng sốt cao, hôn mê và mất nhận thức.

Anh đã tiến hành truyền dịch đồng thời đưa bé đến bệnh viện nhân dân Hạ Châu để cấp cứu. Phải đến khi đồng nghiệp nhắc nhở thì anh mới nhớ mình còn đứa con trai 2 tuổi đang sốt cao. May mắn là con Trương Trường đã vượt qua được cơn nguy kịch.

 
Có những bác sĩ đã phải nằm thiếp đi sau ca mổ dài. (Ảnh: Phatluat)
Có những bác sĩ đã phải nằm thiếp đi sau ca mổ dài. (Ảnh: Phatluat)

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều

Ngay sau khi thông tin đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Một số ý kiến đã bày tỏ sự cảm ơn đến anh, cho rằng Trương Trường là một vị bác sĩ tốt luôn hết mình vì bệnh nhân. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng thấu hiểu rằng, thực chất anh không mong muốn trường hợp này xảy ra. Chỉ là bất đắc dĩ nên người bố này mới phải chọn cách cứu bệnh nhân khác thay vì con mình. Hành động này còn thể hiện rằng, bác sĩ Trương Trường rất tin tưởng vợ, anh biết rằng dù không có mình bà xã vẫn sẽ xử lý tốt.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Xem thêm: Bác sĩ, người dân hối hả hiến máu cứu bà mẹ 2 con bị xe tông, CĐM phẫn nộ kêu gọi tìm kẻ gây tai nạn

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Một bác sĩ tuyệt vời, luôn đặt bệnh nhân lên trên hết”

“Mình thấy anh này làm vậy là không đúng lắm. Nói gì chứ con của anh vẫn rất cần bố nó mới có 2 tuổi cực kỳ nguy hiểm”

“Bây giờ để có được bác sĩ như này hiếm lắm. Anh đã bỏ qua tình thân để cứu lấy đứa con của mình. Nhưng mà anh ơi vợ con vẫn rất cần anh đấy ạ”

“Mọi người cứ trách bác sĩ nhưng mình nghĩ anh ấy vừa là bác sĩ vừa là cha thì anh hiểu trong trường hợp này con mình có sao không. Hiểu được rằng vợ mình có thể giải quyết được không. Hãy nhớ rằng, anh ấy là một người cha và cha thì luôn thương yêu con trong mọi trường hợp”

Câu chuyên khác: Cha qua đời dưới tầng, bác sĩ nén đau thương để phẫu thuật cứu người

Trong lúc đang chuẩn bị cho ca mổ sinh tử của bệnh nhân 85 tuổi, bác sĩ Hứa Hướng Đông nhận được tin cha mình nguy kịch có thể sẽ qua đời. Ngay lập tức ông dặn dò các đồng nghiệp những việc cần thiết rồi chạy nhanh xuống tầng dưới để xem tình hình của cha. Tuy nhiên, khi đến nơi thì người cha đã trút hơi thở cuối cùng.

 
Vị bác sĩ cố gắng đến cùng để hoàn thành ca mổ mặc cha qua đời dưới tầng. (Ảnh: QQ News)
Vị bác sĩ cố gắng đến cùng để hoàn thành ca mổ mặc cha qua đời dưới tầng. (Ảnh: QQ News)

Nén những giọt nước mắt, ông dặn dò những người trong gia đình: “Ở đây không có tôi mọi người vẫn có thể xử lý được, nhưng ở trên kia không có tôi họ sẽ chết”. Ngay sau đó, ông quay trở lại phòng mổ để tiếp tục thực hiện ca phẫu thuật. Đến 19g cùng ngày, ca mổ thành công, lúc này vị bác sĩ mới đi làm những giấy tờ cần thiết cho người cha đã mất của mình.

 
Bác sĩ thăm hỏi tình hình bệnh nhân sau ca phẫu thuật. (Ảnh: QQ News)
Bác sĩ thăm hỏi tình hình bệnh nhân sau ca phẫu thuật. (Ảnh: QQ News)

>>Xem thêm: Niềm vui không trọn vẹn của bác sĩ cuối cùng rời hang Tham Luang

Những người làm bác sĩ luôn có cái tâm với nghề đôi khi còn đặt sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân lên trên cả người thân của mình. Họ luôn đặt công việc lên trên hết, cố gắng hết mình, hy sinh đến cùng để cứu sống bệnh nhân. Chính vì thế, ông cha ta mới có câu “lương y như từ mẫu”. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này, hãy chia sẻ ý kiến của mình ngay nhé.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Xúc động hình ảnh bác sĩ mệt lả, ôm bụng đau đớn sau ca mổ 16 tiếng

Trong một ca mổ phức tạp kéo dài 16 tiếng, tất cả mọi người đều nỗ lực không một sai sót để cứu lấy bệnh nhân.

Tuy nhiên, lúc chuẩn bị hoàn thành thì bác sĩ chính có biểu hiện bất thường như cơ thể không ngừng run, những cơn đau kéo đến do căn bệnh sỏi thận tái phát.

Mặc dù các đồng nghiệp khuyên ông nên nghỉ ngơi nhưng vị bác sĩ vẫn cố gắng để hoàn thành bằng được ca mổ.

Vị bác sĩ đã nén đau để hoàn thành nốt những bước cuối cùng của ca phẫu thuật, chỉ đến khi bệnh nhân được đồng nghiệp đẩy vào phòng chăm sóc đặc biệt ông mới thở phào đổ gục xuống vì quá đau.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.