Bộ ba thám tử nhí lớp 1B mới thực sự là những đứa trẻ thông minh?

04/07/2020, 08:25 GMT+07:00

Là một độc giả quen thuộc của bộ truyện Thám Tử Lừng Danh Conan, liệu đã bao giờ bạn tự hỏi nếu Conan và Haibara chỉ sở hữu bộ óc của một đứa trẻ 6 tuổi thì có thể thông minh như bộ ba thám tử nhí còn lại của lớp 1B hay không? Mặc dù là ba "chiếc gai" trong mắt Conan nhưng Ayumi, Genta và Mitsuhiko cũng rất lanh lợi trong việc tìm ra thủ phạm, hỗ trợ cậu nhóc 20 tuổi tí hon.

Việc cả nhóm thành lập đội thám tử nhí cũng chính là một "nút thắt" quan trọng trong các vụ án Conan không thể ra mặt. Tuy nhiên cũng không ít lần, bộ ba thám tử nhí này lại gây phiền toái cho Conan vì "nhúng mũi" vào các vụ án nguy hiểm.

 
Conan và nhóm thám tử nhí lớp 1B. (Ảnh: Pinterest)
Conan và nhóm thám tử nhí lớp 1B. (Ảnh: Pinterest)

>> Xem thêm: Đằng sau những hình ảnh vui vẻ trong Conan là câu chuyện khác

Conan và Haibara thông minh vượt trội do sở hữu bộ óc của những "thiên tài"

Ai cũng biết, Conan thực chất là một thám tử lừng danh 20 tuổi và Haibara là thiên tài của tổ chức Áo Đen, cả hai đều sở hữu trí thông minh vượt trội ẩn sâu bên trong thân hình của những đứa trẻ tiểu học. Tất cả các vụ phá án đều thành công là do sự hợp sức suy luận, tìm tung tích đầu mối phá án của Conan và Haibara.

 
Trong nhóm thám tử nhí, Conan và Haibara là hai thám tử thực thụ. (Ảnh: Pinterest)
Trong nhóm thám tử nhí, Conan và Haibara là hai thám tử thực thụ. (Ảnh: Pinterest)

Mặc dù có đôi lần, bộ ba thám tử nhí còn lại gây ra không ít phiền toái cho Conan, thế nhưng cậu nhóc thám tử vẫn có thể giải quyết trơn tru và tìm ra kẻ ác phía sau mỗi vụ án. Chất độc có thể khiến cả hai teo nhỏ lại nhưng điều này không thể ảnh hưởng đến trí tuệ và bộ óc siêu phàm của Conan và Haibara.

 
Conan thực chất là Shinichi thu nhỏ trong hình hài cậu nhóc 6 tuổi. (Ảnh: Pinterest)
Conan thực chất là Shinichi thu nhỏ trong hình hài cậu nhóc 6 tuổi. (Ảnh: Pinterest)

>> Đừng bỏ lỡ: [Cung hoàng đạo] 12 chòm sao là ai trong truyện Conan?

Bộ ba thám tử nhí liệu có thông minh hơn Conan và Haibara nếu cùng sở hữu bộ óc của một đứa trẻ 6 tuổi

Đây cũng là thắc mắc của nhiều độc giả khi bộ ba thám tử nhí thường xuyên bị mắng oan vì gây cản trở trong việc phá án của Conan và Haibara. Thế nhưng, nếu xét trên phương diện độ tuổi của các thám tử nhí này thì Conan và Haibara chưa chắc có thể thông minh bằng Ayumi, Genta, Mitsuhiko. 

 
Bộ ba thám tử nhí thông minh, nhanh nhẹn và liều lĩnh. (Ảnh: Pinterest)
Bộ ba thám tử nhí thông minh, nhanh nhẹn và liều lĩnh. (Ảnh: Pinterest)

Lý do là bởi dù chỉ mới 6 tuổi nhưng bộ ba này cũng đã tham gia phá án và có niềm yêu thích đặc biệt trong việc truy lùng tung tích của kẻ xấu. Chưa kể, suy nghĩ của cả ba đều thông minh hơn những đứa trẻ cùng độ tuổi và nhanh nhẹn, lanh lợi không kém gì Conan, Haibara trong một số vụ án. Nếu quay ngược thời gian trở về thời điểm Conan và Haibara mới bước vào tuổi thứ 6, chưa chắc cô, cậu nhóc này có niềm đam mê phá án và những suy luận logic, thông minh được như bộ ba thám tử nhí.

>> Xem ngay: Những điều nghịch lý có trong Conan

Tuy nhiên đây cũng chỉ là ý kiến cá nhân của một số độc giả, còn bạn, bạn nghĩ sao về quan điểm trên? Đừng quên để lại bình luận ngay dưới bài viết này nhé!

Thông tin từ: GameK

Tác giả Conan khẳng định: “Shinichi mới teo nhỏ được 6 tháng thôi”

Mặc dù bộ truyện Thám Tử Lừng Danh Conan đã kéo dài được hơn 2 thập kỷ, thế nhưng tác giả vẫn một mực khẳng định Shinichi chỉ mới teo nhỏ được 6 tháng. 6 tháng đồng nghĩa với việc độc giả trên khắp thế giới sẽ phải tiếp tục chờ đợi thêm vài chục năm để thấy được cái kết cuối cùng sẽ đến với anh chàng thám tử 20 tuổi. Điều này khiến cho cư dân mạng vô cùng nôn nóng, sốt ruột.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!