Bộ ba iPhone 11 gặp lỗi nặng nếu cập nhật iOS mới

17:15 23/10/2019

Lỗi "Ultra Wideband Update Failed" đã xuất hiện trên bộ ba iPhone 11 sau khi thiết bị được cập nhật lên iOS 13.1.3 hoặc iOS 13.2 beta. Lỗi này sẽ ảnh hưởng đến việc truyền file bằng AirDrop của iPhone.

iOS 13.1.3 và iOS 13.2 beta tiếp tục gặp lỗi

Hiện tại trên các diễn đàn công nghệ, người dùng iPhone đã đăng tải thông tin iPhone của họ liên tục hiện lỗi "Ultra Wideband Update Failed". Nguyên nhân chính của sự việc này là iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đang sử dụng con chip U1 ultra-wideband. Ultra-wideband là công nghệ mới Táo khuyết trang bị trên bộ 3 iPhone mới nhất và có khả năng phát hiện vị trí chính xác với sai số chỉ là vài cm.

>>Xem ngay: Apple mở bán mũ bảo hiểm siêu thông minh cho người đi xe đạp

 
Lỗi "Ultra Wideband Update Failed" trên iOS 13.
Lỗi "Ultra Wideband Update Failed" trên iOS 13.

Sau đó đội ngũ hỗ trợ của Apple đã thông báo, lỗi Ultra Wideband Update Failed sẽ không còn xuất hiện trên bộ 3 iPhone 11 trên những bản cập nhật iOS 13 sắp tới. Apple sẽ nhanh chóng sửa lỗi này trên phiên bản iOS 13 tiếp theo.

iPhone 11 không thể truyền file qua AirDrop

Tuy nhiên, một số người dùng đã tìm hiểu và cho biết lỗi trên có thể tự sửa được. Theo đó, người sử dụng iPhone 11 cần đưa thiết bị về chế độ DFU và khôi phục iOS. Sau đó chỉ cần khôi phục bản sao lưu iCloud cũng như iTunes thì lỗi này hoàn toàn biến mất.

>>Đọc thêm: Apple sắp sửa ra mắt nhẫn thông minh để điều khiển iPhone và iPad

 
Chip U1 Ultrawideband trên bộ đôi iPhone 11 và iPhone 11 Pro.
Chip U1 Ultrawideband trên bộ đôi iPhone 11 và iPhone 11 Pro.

Một số trường hợp khác đã không thành công khi sử dụng giải pháp trên và phải mang iPhone ra cửa hàng Apple. Trước tình hình đó, hãng đã thu hồi máy cũ và đưa cho khách hàng iPhone mới. Điều này có thể chứng minh phần cứng của iPhone 11 đang gặp vấn đề.

Theo như báo cáo của Apple có hơn 50% số lượng iPhone đang sử dụng phiên bản iOS 13. Tuy nhiên, iOS 13 đã mắc phải rất nhiều lỗi vặt và Táo khuyết bắt buộc phải cho ra mắt rất nhiều bản cập nhật trong thời gian ngắn nhưng vẫn chưa thể sửa lỗi hoàn toàn. Nếu như các bạn đang sử dụng iOS phiên bản thấp hơn iOS 13 thì nên chờ đến khi Apple cho ra mắt những phiên bản iOS mới hơn để update nhé!

>>Tin liên quan: Không có hoá đơn, iPhone biến thành cục gạch khiến nhiều người bức xúc

Ảnh: Tổng hợp

Cùng Yan News cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất!

Thời gian gần đây, nhiều người dùng iPhone gặp rắc rối lớn khi máy của họ bị khoá iCloud bởi email k****@s****.net. Nạn nhân khi kích hoạt thiết bị hoặc reset (khôi phục cài đặt gốc) sẽ bị iCloud lạ trên tự đăng nhập vào và khoá máy.

Mặc dù Apple sẽ hỗ trợ mở khoá miễn phí iPhone bị khoá iCloud từ xa nhưng yêu cầu nạn nhân phải có hoá đơn khiến cho người dùng Việt bức xúc...ĐỌC THÊM