Bộ ảnh về những điều tuyệt đẹp của tuổi thơ mà ai cũng trải qua

15:43 21/12/2015

Đề tài tuổi thơ luôn là một trong những đề tài được yêu thích và lấy nước mắt của cộng đồng mạng nhiều nhất. Bởi vì đó là những kí ức tuyệt vời của một thời trẻ nhỏ mà ai cũng mơ ước một lần được quay lại. 

Bạn có nhớ trước đây 10 năm mình đã từng làm những gì hay không? Bộ ảnh sau đây được thực hiện bời fanpage Hà Nội và Con đảm bảo sẽ lấy được cảm xúc của bất kì một ai bởi sự dễ thương luôn đấy. 

Tác giả đã có những chia sẻ về bộ ảnh này như sau: 

"Tớ đã từng là một cô bé nghịch ngợm, đã từng là một cô bé lí lắc sẵn sang bật khóc trước một chú mèo con đi lạc, sẵn sàng bật cười khi đứng hét vào quạt. Đã từng là một cô bé hồn nhiên, tung tăng bên ba mẹ, khám phá vạn vật của thế giới này. Bầu trời thật xanh, con đường thật rộng, lũ trẻ cùng ngõ thật vui. Tuổi thơ của tớ như một ống kính vạn hoa, “cách” tất cả đã chuyển thành những khối hình lung linh màu sắc khác...

Rồi đến một ngày, khi tất cả cái vũ trụ nhỏ bé của tớ trở thành một mớ hỗn độn, tất cả đều đảo lộn. Bầu trời của tớ không còn xanh nữa, con đường không còn rộng nữa mà thật trống trải. Tớ đã bị bỏ rơi ngay trong chính thế giới của mình như vậy đấy..."


(Ảnh: Hà Nội và Con)
(Ảnh: Hà Nội và Con)

Cùng xem qua bộ ảnh gồm 18 hành động ngốc nghếch và hơi ngộ nghĩnh mà bạn đã làm khi còn bé nhé, chắc chắn bạn sẽ lấy lại được những khoảnh khắc cực kì ý nghĩa đấy!

1. Trò chơi điện tử băng


(Ảnh: Hà Nội và Con)
(Ảnh: Hà Nội và Con)

"Trong một nghìn lẻ một trò chơi điện tử, tớ nhớ là anh tớ mê nhất món “điện tử băng”. Anh ấy sưu tầm một loạt băng điện tử, xếp thành chồng trước con mắt ghen tị của tớ. Tớ vẫn nói với anh là tớ chẳng thèm chơi trò của con trai, tớ chỉ ghen tị vì mong chúng biến thành các tập phim “Thủy thủ mặt trăng” để bố mẹ bật cho tớ xem thôi"

2. Xây lên vương quốc của mình bằng chăn ga gối nệm


(Ảnh: Hà Nội và Con)
(Ảnh: Hà Nội và Con)

" Tớ đã từng mê mẩn bên đống chăn ga gối đệm, nghĩ tới mòn óc làm thế nào để biến tất cả mọi thứ trở thành vương quốc xinh đẹp của riêng mình. Và cũng chẳng khó nhằn đến thế! Khi nào bố mẹ không ở phòng ngủ, tớ lôi chiếc đệm gập ba ra tạo thành một hình khối tam giác khổng lồ, chui vào trong nghịch ngợm đủ trò, rồi nằm mãi, nằm mãi cũng không chán dù nó có chật chội ra sao".

3. Những trò chơi với cây bút xóa


(Ảnh: Hà Nội và Con)
(Ảnh: Hà Nội và Con)

"...trẻ con sinh ra vốn để nghịch ngợm mà, nên tớ và các bạn nghĩ ra ti tỉ thứ để làm với chiếc bút xóa. Trò chơi mà chúng tớ hay chơi nhất là bóp búp xóa thật mạnh cho vết bút xóa thành giọt to, chờ tới lúc khô sẽ xuất hiện một cục bút xóa trắng trắng, to hệt như một quả núi vậy!"

4. Nghịch những nút bấm của quạt máy


(Ảnh: Hà Nội và Con)
(Ảnh: Hà Nội và Con)

"Tại sao cái quạt nào cũng có siêu nhiều nút để bấm, nhưng người lớn toàn bấm từng nút một thế? Bấm cả hai cùng lúc cũng được mà? Như kiểu cùng một lúc chơi với hai bạn ý, có làm sao đâu nhỉ!"

5. Trò chơi Đông- Tây- Nam- Bắc


(Ảnh: Hà Nội và Con)
(Ảnh: Hà Nội và Con)

"Vẫn nhớ những chiều trải chiếu ra sân thượng, mắt tròn xoe đầy thán phục nhìn chị gái gấp gấp, viết viết nhanh thoăn thoắt. Vèo cái, mấy chị em đã có bao nhiêu là khối Đông – Tây – Nam – Bắc hình thù kì cục, tranh giành xem ai chơi trước, ai chọn cái nào...Có lẽ bởi cái sự háo hức phập phồng trong lồng ngực của những đứa trẻ lên sáu, lên bảy; đứa nào đứa nấy mắt hấp háy, chờ đợi xem mình sẽ được là nhân vật nào. Chơi nữa, chơi mãi, cũng vẫn muốn chơi tiếp"

6. Hóa thân thành vua chúa như phim kiếm hiệp


(Ảnh: Hà Nội và Con)
(Ảnh: Hà Nội và Con)

"Hóa thân hả? Dễ thôi! Lúc này, chăn là thứ có tác dụng nhất. Khoác chiếc chăn mỏng lên người, xoay một vòng cho chăn khẽ bay bay, bước đi trong “tà áo” lướt thướt, mặt vênh lên một chút và liên tục nói “Bình thân! Bình thân!”, thế là tớ đã trở thành một vị vua đầy uy quyền tại vương quốc Phòng Ngủ của mình rồi"

7. Nghịch ngợm đủ trò cùng cây compa


(Ảnh: Hà Nội và Con)
(Ảnh: Hà Nội và Con)

"Suốt 4 năm cấp 2, khắc tên bằng đầu compa là trò được tớ chơi nhiều nhất. Tớ dùng đầu compa khắc lên mọi nơi có gỗ: bút chì này, mặt bàn này, ghế này,… Lúc đầu chỉ muốn đánh dấu sở hữu cho bản thân, hoặc đôi khi là đánh dấu những nơi đã từng chạm vào, từng ngồi vào mà thôi. Nhưng rồi bỗng cảm thấy khắc đẹp cũng là một nghệ thuật, và thực thi nó cứ như mình là một nhà điêu khắc thực thụ"

8. Tiếng tàu hỏa xình xịch


(Ảnh: Hà Nội và Con)
(Ảnh: Hà Nội và Con)

"Cứ áp tai xuống mặt bàn mà xem, chắc chắn ai cũng sẽ nghe thấy những tiếng xì xầm, lục đục vang lên hệt như tiếng tàu hỏa “xình xịch” vậy! Tớ quyết định giữ điều này cho riêng mình, và thích thú lắng nghe lâu thật lâu, coi “tiếng tàu huyền bí” ấy là một kho báu chỉ mình mình tìm ra được"

9. “Mình cũng có thể làm ca sĩ”


(Ảnh: Hà Nội và Con)
(Ảnh: Hà Nội và Con)

"Tớ cứ đứng như thế, hát hết bài này qua bài khác, cầm mic như một ca sĩ và cảm thấy mình thật chuyên nghiệp quá đi!"

10. Những cây bút mực


(Ảnh: Hà Nội và Con)
(Ảnh: Hà Nội và Con)

"Đây là bút nước, đúng thế, bút nước. Đã là nước thì phải chảy chứ, tại sao cứ đóng băng lại như thế nhỉ? Điêu toa, rõ ràng là nó đáng lí phải chảy. Tớ đã nghĩ như thế đấy, và dùng hết sức bình sinh của mình để thổi ruột bút cho mực chảy hết xuống. Nhưng dù sao, đến cuối thì trò đó cũng chẳng làm nên sự khác biệt nào hết…"

11. Công tắc đèn và những trò đùa nghịch


(Ảnh: Hà Nội và Con)
(Ảnh: Hà Nội và Con)

"Tại sao mấy cái công tắc cứ một là phải làm đèn bật lên, hai là phải làm đèn tắt đi nhỉ? Ghét kinh khủng. Nghĩ đi nghĩ lại, tớ bèn liều lấy tay giữ thật khéo léo sao cho công tắc điện được thăng bằng, không nghiêng hẳn về bên này, cũng không ngã nhào về bên còn lại xem điều gì xảy ra. Kết quả là chẳng có chuyện gì xảy ra cả..."

12. Mấy cái mắc áo làm mình tò mò


(Ảnh: Hà Nội và Con)
(Ảnh: Hà Nội và Con)

"Mấy cái mắc áo thật vô dụng, có mỗi một chức năng! Đáng lẽ đồ vật nào cũng phải có thật nhiều chức năng chứ. Thế là tớ ngồi tìm đủ mọi loại công dụng của mắc áo và bỗng dưng nhận ra nó còn có tác dụng làm đau đối phương nữa. Vì lúc bấm đi bấm lại, rõ ràng nó há miệng, ngậm miệng đều đặn y như một con cá sấu vậy! Tớ kẹp thử vào tay và thấy cũng… hơi đau chút. Nhưng một chút, một chút thôi..."

13. Máy bay


(Ảnh: Hà Nội và Con)
(Ảnh: Hà Nội và Con)

"Thật sự mà nói, ngày ấy, tạo ra được chiếc máy bay như thế khiến tớ thấy mình như một nhà khoa học, phát minh ra hẳn một trò chơi cho nhân loại. Nhưng mà, đến lớp khoe, thì ai cũng làm như tớ cả."

14. Có ai làm được như mình không?


(Ảnh: Hà Nội và Con)
(Ảnh: Hà Nội và Con)

"Đôi khi làm thế để cho các bạn thấy mình siêu, giữ bút chì được lâu ơi là lâu, hoặc đơn giản là cầm bút chì ngắn thế mà vẫn viết được"

15. Tách tách


(Ảnh: Hà Nội và Con)
(Ảnh: Hà Nội và Con)

" Cứ mỗi lần bấm, lại thấy một tiếng “tách, tách” vang lên, nghe giòn và vui tai kì lạ!"

16. Trốn người lớn


(Ảnh: Hà Nội và Con)
(Ảnh: Hà Nội và Con)

"Cứ mỗi dịp tụ tập ở nhà ông bà, là mấy anh chị em tớ lại thi nhau trốn người lớn, chạy lên tầng nào thật ít người để hè nhau chơi trượt cầu thang. Rõ là trò này nhìn giống cầu trượt, nhưng gồ ghề hơn, khó hơn, cần phải khéo léo thật nhiều, nếu không là ngã như chơi. Cứ mỗi lần trượt thành công, là đứa nào đứa nấy mặt mũi hớn hở, hét ầm lên khoe nhau rối rít"

17. Ngôi nhà của em

 
(Ảnh: Hà Nội và Con) 
(Ảnh: Hà Nội và Con)

"Cứ mỗi lần cô giáo ra đề bài vẽ Ngôi nhà của mình, chúng tớ lại mường tượng ra một bố cục chung duy nhất cho mọi bức tranh: ngôi nhà ở giữa, cái cây ở bên cạnh, thi thoảng có thêm hoa cỏ và mặt trời thì lúc nào cũng nằm gọn trên một góc giấy A4. Và thường thì ai cũng tô màu vàng cho ngôi nhà, mái nhà màu đỏ, cây màu xanh và mặt trời đỏ chót với các tia nắng màu vàng chói lọi".

18. Muốn được chạy xe máy


(Ảnh: Hà Nội và Con)
(Ảnh: Hà Nội và Con)

"Cứ khi nào bố mẹ dắt xe máy vào nhà, dựng chân chống xong xuôi, là tớ sẽ bí mật chạy ra và ngồi chễm chệ lên xe như thể mình là một người lớn không hơn không kém. Sau đó, việc đầu tiên là đặt hai tay lên tay ga, vặn lên vặn xuống và tự tạo ra tiếng “Vèo, vèo”"

Sau khi nhìn lại những khoảnh khắc này, bạn có thấy dễ thương và bồi hồi nhớ lại một thời tuổi thơ thật tuyệt vời không nào? Ai trong chúng ta cũng từng có những kí ức rất đẹp và cả những mơ mộng về một cuộc sống đầy niềm vui và hạnh phúc. Hãy luôn vui vẻ và giữ mãi những kí ức tuổi thơ ấy làm hành trang và sức mạnh cho chính mình trên quãng đường trưởng thành sau này nhé!