Bộ ảnh về cha mẹ của nhóm Việt Nam Ơi: Bình dị mà đầy yêu thương

06/10/2020, 19:00 GMT+07:00

Việt Nam Ơi! là một nhóm cộng đồng được thành lập để mọi người có thể chia sẻ những bức ảnh, câu chuyện, kỷ niệm đáng nhớ về ẩm thực, con người và địa điểm du lịch đặc sắc trên khắp đất nước Việt Nam.

Các thành viên trong nhóm cũng tận dụng cơ hội này để tôn vinh và tri ân cha mẹ qua những bộ ảnh bình dị mà đầy yêu thương. Những bộ ảnh tưởng chừng không thể quen thuộc hơn nhưng lại chiếm trọn tình cảm và khiến các thành viên Việt Nam Ơi! đều ngậm ngùi xúc động.

 
Những hình ảnh giản dị nhưng lại vô cùng tự nhiên của cha mẹ.
Những hình ảnh giản dị nhưng lại vô cùng tự nhiên của cha mẹ.

Bộ ảnh mùa lúa năm ấy cùng cha mẹ

Đất nước Việt Nam đi lên từ nền kinh tế nông nghiệp gắn liền với con trâu, cái cày và đồng ruộng,... Có lẽ bởi vậy nên tuổi thơ của ai cũng gắn bó với đồng lúa chín vàng, với những cây mạ xanh mơn mởn, và cả những trưa hè nắng gắt bố mẹ đi cấy, đi gặt lúa về.

Từng hạt gạo là công sức của cha, mồ hôi của mẹ chắt chiu từng ngày mong một vụ mùa bội thu để có tiền cho con mua sách vở, quần áo mới. Những giọt mồ hôi dưới chiếc nón tai bèo của cha, chiếc nón lá của mẹ khiến ai cũng nhớ mãi không quên.

Thành viên Đỗ Tình đã khiến rất nhiều người phải suy nghĩ và nhớ về sự vất vả của cha mẹ mỗi mùa lúa, để nhắc nhở không ai được thôi cố gắng vì cha mẹ vẫn chắt chiu mong con được thành công một ngày không xa.

Bộ ảnh đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cư dân mạng với hơn 300 lượt tương tác và những bình luận xúc động. Ai cũng nhận xét rằng đây là bộ ảnh ý nghĩa và khiến mình thấm thía rất nhiều điều.

 
Bộ ảnh mùa lúa năm ấy cùng cha mẹ khiến ai cũng xúc động vì sự tần tảo mỗi vụ mùa của mẹ cha. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bộ ảnh mùa lúa năm ấy cùng cha mẹ khiến ai cũng xúc động vì sự tần tảo mỗi vụ mùa của mẹ cha. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bộ ảnh tình yêu U60

Cả tuổi xuân của cha mẹ đều là dành để làm việc và chăm sóc cho các con. Bởi vậy mà lúc còn trẻ trung thì bố mẹ lại chẳng có nhiều chuyến du lịch và những bức ảnh đẹp cùng nhau.

Chính vì thế mà thành viên Bùi Diệu Linh đã đặt tên cho bộ ảnh chụp bố mẹ của mình là tình yêu U60. Bộ ảnh ghi lại những chuyến hành trình của hai cô chú, cứ mỗi tuần một lần, hai cô chú lại cùng nhau rong ruổi và ghi lại khoảnh khắc đẹp.

Tác giả chia sẻ rằng bố mẹ đã có cháu nội, cháu ngoại đầy đủ nên bây giờ luôn dành thời gian tận hưởng cùng nhau. Tình yêu của hai cô chú khiến ai cũng bật cười vì dễ thương, giúp bộ ảnh thu về 1,2 nghìn lượt thích và hàng trăm bình luận.

 
Bộ ảnh tình yêu U60 lại khiến mọi người ngưỡng mộ và ghen tị vì sự trẻ trung của hai cô chú. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bộ ảnh tình yêu U60 lại khiến mọi người ngưỡng mộ và ghen tị vì sự trẻ trung của hai cô chú. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bộ ảnh những nếp nhăn trên mặt cha mẹ

Mỗi nếp nhăn trên mặt cha, sợi tóc bạc trên đầu mẹ như một dấu ấn của thời gian về hành trình nuôi dạy con cái nên người.

Khi cả thế giới có suy nghĩ sai về bạn thì cha mẹ vẫn ở phía sau, động viên và tiếp bước cho con đường bạn đi. Nhưng thời gian vô cùng tàn nhẫn, nó không chờ đợi khi bạn thành công mà đã làm cha mẹ già đi từng ngày khi bạn chẳng hề hay biết.

Bộ ảnh của thành viên Trương Đăng Văn khiến nhiều người thổn thức. Dù khoác lên mình bộ quần áo bình thường giản dị hay bộ áo dài, bộ vest trang trọng thì cha mẹ vẫn đẹp tuyệt vời trong mắt con cái.

Bộ ảnh đã thu về gần 500 lượt thích và hàng trăm lượt chia sẻ. Ai cũng muốn cố gắng thành công thật nhanh để báo đáp cho cha mẹ mình.

 
Bộ ảnh những nếp nhăn trên mặt cha mẹ lại khiến cư dân mạng xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bộ ảnh những nếp nhăn trên mặt cha mẹ lại khiến cư dân mạng xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bộ ảnh chụp cha mẹ “xì tin”

Bộ ảnh của thành viên Thạch Thanh Bình lại gây ấn tượng bởi sự “xì tin” của cha mẹ mình với áo sơ mi đôi, giày thể thao, nón bucket,... như những người trẻ đôi mươi.

Những bức ảnh rất giản dị, không màu mè, không cần “diễn” trước ống kính cũng không quá đầu tư cho trang phục nhưng lại được rất nhiều người thích thú chính vì sự tự nhiên này.

Bộ ảnh đã thu về hơn 1 nghìn lượt thích và cả trăm lượt tương tác. Ai cũng ngưỡng mộ và ao ước sau này về già vẫn luôn được trẻ trung như hai cô chú.

 
Bộ ảnh cha mẹ "xì tin" khiến mọi người hâm mộ.
Bộ ảnh cha mẹ "xì tin" khiến mọi người hâm mộ.

Tôn vinh và tri ân cha mẹ từ những điều bình dị

Mỗi bộ ảnh là của một thành viên khác nhau, với những câu chuyện và địa điểm khác nhau. Nhưng điểm chung duy nhất chính là vẻ đẹp bình dị và tình yêu thương ẩn sau những bức hình về cha mẹ.

Những bức ảnh này không màu mè hay hào nhoáng nhưng vẫn khiến mọi người xúc động chính vì sự bình dị của cha mẹ, và ý nghĩa ẩn sau trong đó: "Hãy tôn vinh và yêu thương cha mẹ ngay khi còn có thể!"

 
Những hình ảnh bình dị nhưng rất đỗi thân thương khiến ai cũng nhớ về cha mẹ. (Ảnh: Đỗ Tình)
Những hình ảnh bình dị nhưng rất đỗi thân thương khiến ai cũng nhớ về cha mẹ. (Ảnh: Đỗ Tình)

Có lẽ điều khiến thành viên Việt Nam Ơi! phải tương tác không chỉ ở những góc ảnh đẹp, những màu ảnh chau chuốt mà chính là ở tình cảm được gửi gắm nơi người chụp. Có những điều chỉ nhỏ bé và bình dị thế thôi nhưng luôn được lan tỏa trong nhóm Việt Nam Ơi mỗi ngày với tất cả tình yêu!

Hãy tham gia nhóm Việt Nam Ơi! ngay hôm nay để cùng chia sẻ những bộ ảnh, câu chuyện, kỷ niệm về cha mẹ mình nhé!

Gu lạ của mem Việt Nam Ơi yêu hình ảnh bình dị, thân thương

Không chỉ yêu thích những bức ảnh để tôn vinh và tri ân cha mẹ, thành viên Việt Nam Ơi còn tỏ ra rất thích thú trước những hình ảnh bình dị mà đầy thân thương của quê hương Việt Nam.

Những bộ ảnh chụp về gánh hàng hoa, hoàng hôn nơi đồng quê hay đơn giản chỉ là chiếc cổng cưới ở miền Tây cũng khiến bao người phải ngạc nhiên. Việt Nam mình đẹp lắm, và sẽ chẳng bao giờ ta khám phá hết vẻ đẹp của dải đất hình chữ S nhỏ nhắn xinh đẹp này.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY