Biến trường học thành hồ bơi, chỉ có đội "nhất quỷ nhì ma" mới nghĩ ra

30/10/2016, 18:28 GMT+07:00

Giữa những ngày Sài Gòn mưa gió tơi bời, ai cũng ngao ngán cái cảnh phải lội nước từ nhà ra ngõ, thì với các cô cậu học trò "nhất quỷ nhì ma", đây lại là cơ hội vàng để có thể bày ra hàng tỉ trò “hay ho” kỉ niệm một thời mài đũng quần trên ghế nhà trường.

Khuôn viên sân trường ngập trong biển nước. (Ảnh: DNB)Khuôn viên sân trường ngập trong biển nước. (Ảnh: DNB)

Học sinh phải xắn quần lội nước vào lớp học. (Ảnh: DNB)Học sinh phải xắn quần lội nước vào lớp học. (Ảnh: DNB)

Và bộ ảnh “mở hồ bơi theo mùa” ngay trong sân trường của học sinh trường THPT Nguyễn Hùng Sơn (phường Rạch Sỏi, Rạch Giá, Kiên Giang) là một trong những ý tưởng “bá đạo” điển hình cho điều này. Bộ ảnh đã mang đến sự hào hứng xen lẫn hoài niệm cho những ai đã từng đi qua cái thời "quỷ ma" ấy. Ngay sau khi được D.N.B đăng tải trên trang cá nhân của mình, những bức ảnh nhanh chóng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cư dân mạng.

Nhưng đó không phải là một điều trở ngại với các bạn học sinh. (Ảnh: DNB)Nhưng đó không phải là một điều trở ngại với các bạn học sinh. (Ảnh: DNB)

Theo đó, với dòng trạng thái mở đầu “Như thường lệ đến mùa mưa là trường NHS mở cửa hồ bơi cho tất cả học sinh” là người xem đã hiểu được “thông lệ” của trường cứ mưa là ngập, và càng ngày mức ngập càng cao.

Độ “lầy” khó đỡ ở chỗ, thay vì than thở khi phải xắn quần, xách dép, ôm cặp lội nước, các “trò” lại vô cùng hăng hái đi học hơn mọi khi, vì chẳng mấy khi được dịp “quẩy” hồ bơi ngay tại trường mình. Hình như với các "trò", đây cũng là một cách... thư giãn khá lí tưởng sau những giờ học căng thẳng.

Ngược lại, các bạn còn vô cùng hào hứng. (Ảnh: DNB)Ngược lại, các bạn còn vô cùng hào hứng. (Ảnh: DNB)

Những nụ cười vô tư của cô cậu học trò khi được nghịch nước. (Ảnh: DNB)Những nụ cười vô tư của cô cậu học trò khi được nghịch nước. (Ảnh: DNB)

Đặc biệt, để thêm phần sinh động, chủ nhân của bộ ảnh này còn dùng photoshop chuyển màu nước mưa đục ngầu xám xịt thành xanh dương mát rượi cho “hồ bơi”, khiến người xem càng cảm thấy thích thú hơn nữa.

Mang tính chất “thường niên” cứ đến hẹn… lại bơi, bạn N.B khá nhạy trong việc nắm bắt xu hướng “làm giàu” khi mở hẳn "dịch vụ vận chuyển người từ cổng vào tận… lớp", với giá đi xuồng 5 nghìn/lượt/người, đi cano 10 nghìn/lượt/người cho những ai sợ… trễ giờ học. Chắc bạn ấy sẽ "làm ăn khấm khá" lắm đây! Vì trời mưa, thể nào cũng có đứa đi trễ, không vì mưa mát ngủ nướng thì cũng là mưa gió kẹt xe. Tóm lại, kiểu gì cũng làm giàu nhờ tụi nó được.

Những chiếc thuyền tự chế được thả ra "trang trí hồ bơi". (Ảnh: DNB)Những chiếc thuyền tự chế được thả ra "trang trí hồ bơi". (Ảnh: DNB)

Với hàng nghìn lượt thích, chia sẻ cùng hàng trăm lượt bình luận, cư dân mạng đã thể hiện sự hưởng ứng nhiệt tình cho bộ ảnh đầy dễ thương của tuổi học trò. Bên cạnh đó, có rất nhiều lời khen ngợi dành cho người đã "có tâm" chụp và chỉnh sửa để tạo nên những bức ảnh đầy “nghệ thuật” này.

Thậm chí, có nhiều bạn học sinh muốn chuyển trường để được sang đây "bơi miễn phí theo mùa", bạn N.T.M không ngần ngại bày tỏ cảm xúc của mình: “Tui cũng muốn học ở đây ghê!”. Hay mong ước nhỏ nhoi của bạn M.T  "muốn trường mình cũng vậy" cũng đủ nói lên một điều, các học sinh khác rất thích thú với "hồ bơi" này của trường bạn. 

Màu nước mưa được chỉnh thành màu hồ bơi khiến người xem lúc đầu cứ ngỡ đây là hồ bơi thực thụ. (Ảnh: DNB)Màu nước mưa được chỉnh thành màu hồ bơi khiến người xem lúc đầu cứ ngỡ đây là hồ bơi thực thụ. (Ảnh: DNB)

Rất nhiều học sinh trường khác bày tỏ ước muốn trường mình cũng "được" như thế này! (Ảnh: DNB)Rất nhiều học sinh trường khác bày tỏ ước muốn trường mình cũng "được" như thế này! (Ảnh: DNB)

Tuổi học trò luôn vô tư, hồn nhiên từ suy nghĩ đến hành động. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, đội "nhất quỷ nhì ma" vẫn có thể tìm ra được vô số trò nghịch ngợm đúng với bản chất của mình. Nhưng hình như, phải "nghịch sâu" thì mới là học trò, mới có cái để cùng nhau ngồi ôn lại rồi cười xõa khi nhớ về những kỉ niệm mà khi người ta lớn lên, chẳng thể nào được sống lại những khoảnh khắc ấy thêm một lần nào nữa trong đời.

Còn bạn, kỉ niệm nào khiến bạn nhớ nhất trong quãng đời cắp sách của mình?