Bộ ảnh hệt phim kiếm hiệp của mem Việt Nam Ơi tại rừng trúc xứ Mù Cang

04/10/2020, 08:00 GMT+07:00

Mù Cang Chải là một trong những địa điểm đang được rất nhiều tín đồ du lịch yêu thích. Bên cạnh những thửa ruộng bậc thang đang vào mùa lúa chín, Mù Cang Chải còn có một rừng trúc bạt ngàn chẳng khác gì như trong những bộ phim kiếm hiệp. 

Mới đây, một thành viên của Việt Nam Ơi có tên là Nguyễn Thanh Tuấn đã đăng tải những hình ảnh "check-in" tại rừng trúc Nả Háng Tủa Chử tại Mù Cang Chải. Từng bức hình đều đẹp đến ngẩn người.

 
Vẻ đẹp hoang sơ của rừng trúc.
Vẻ đẹp hoang sơ của rừng trúc.

>>> Xem thêm: Vẻ đẹp thanh bình của Mù Cang Chải khiến dân mê xê dịch "xiêu lòng"

Vẻ đẹp hệt phim kiếm hiệp của rừng trúc Mù Cang Chải

Được biết, rừng trúc mà Thanh Tuấn chụp nằm ở bản Nả Háng Tủa Chử, xã Púng Luông, cách thị trấn Mù Cang Chải (Yên Bái) tầm 20km. Khu rừng rộng khoảng 1ha và có tuổi đời hơn 60 năm nên vẫn giữ được vẻ nguyên sơ vốn có. 

 
Quang cảnh rộng lớn của rừng trúc. 
Quang cảnh rộng lớn của rừng trúc. 

 
Rừng trúc khiến nhiều tín đồ du lịch yêu thích.
Rừng trúc khiến nhiều tín đồ du lịch yêu thích.

Theo như hình ảnh mà Tuấn chụp, càng đi sâu vào rừng, số lượng trúc lại càng lớn, mọc thẳng tắp và nằm đều nhau tạo nên một vẻ đẹp hoang sơ và rộng lớn. Đặc biệt, trong rừng còn có ghế, xích đu, chỗ chụp ảnh... đều làm từ trúc nhằm phục vụ du khách tham quan.

Đến đây, ngoài chụp ảnh "sống ảo", du khách còn có thể đắm chìm vào không gian trong lành của núi rừng. Lợi ích nhiều như vậy nhưng vé vào cửa chỉ mất 10.000 đồng.

 
Vé vào cửa chỉ mất 10.000 đồng.
Vé vào cửa chỉ mất 10.000 đồng.

 
Nhiều người đam mê du lịch đến rừng trúc để chụp ảnh. 
Nhiều người đam mê du lịch đến rừng trúc để chụp ảnh. 

>>> Đọc thêm: Bước vào mùa lúa chín, Mù Cang Chải mang một vẻ đẹp rất đỗi thanh bình

 Lưu ý khi đến tham quan rừng trúc 

Do rừng trúc chỉ mới được mở cửa vào tháng 7 năm nay nên số lượng khách đến tham quan vẫn chưa đông lắm. Đồng thời, do đường đi khá nhỏ lại là rừng núi không dễ đi nên du khách cần phải thật cẩn thận khi đến nơi đây.

Một lưu ý quan trọng nữa đó là du khách nên giữ gìn vệ sinh chung khi đến tham quan. Nếu tổ chức cắm trại, du khách nên tránh mọi hoạt động có thể gây ảnh hưởng xấu đến rừng trúc.

 
Đến rừng trúc, du khách nên nhớ một số lưu ý nho nhỏ như trên nhé.
Đến rừng trúc, du khách nên nhớ một số lưu ý nho nhỏ như trên nhé.

>>> Đừng bỏ lỡ: 24 giờ "lạc lối" ở Mù Cang Chải chinh phục những cung đường đèo ngoạn mục nhất Việt Nam

Nếu đã đến rừng trúc, du khách cũng đừng bỏ qua những địa điểm du lịch đáng mong đợi của Mù Cang Chải. Đặc biệt là đừng quên chụp ảnh "sống ảo" và chia sẻ trong group Việt Nam Ơi nhé.

Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

Bước vào mùa lúa chín, Mù Cang Chải mang một vẻ đẹp rất đỗi thanh bình

Không chỉ có rừng trúc bát ngát, Mù Cang Chải còn nổi tiếng với hội đam mê du lịch bởi những ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. Đặc biệt, trong khoảng thời gian bước vào mùa lúa chín như hiện nay, Mù Cang Chải hiện lên càng đẹp hơn nữa.

Vẻ đẹp này đã được Bùi Ngọc Công - thành viên của Việt Nam Ơi ghi lại rõ nét. Những thửa ruộng bậc thang tựa như phím đàn trời, nhịp nhàng hoà ca bản nhạc mùa vàng rực rỡ. Hình ảnh này đã khiến biết bao người say mê.

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY