Dù tuổi đã già nhưng hai cụ bà vẫn tươi cười bên nhau trong bộ ảnh kỷ niệm tình tri kỉ

21:06 07/06/2018

Khi chiêm ngưỡng những bức ảnh này, không ai trong chúng ta có thể không xuýt xoa ngưỡng mộ về  “tình tri kỉ” đẹp như tranh vẽ của hai cụ và chắc rằng ai cũng mong ước trong cuộc đời mình cũng có một tình bạn đẹp như vậy.

Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống, dường như con người đã và đang bị cuốn vào guồng quay của công việc, của cơm áo gạo tiền mà dần quên đi những giá trị của cuộc sống, những tình cảm thiêng liêng của con người. Nhưng vượt ngoài những tiêu cực của xã hội, và rào cản của thời gian, tình bạn đẹp của hai cụ già ở viện dưỡng lão Diên Hồng (Hà Đông – Hà Nội) trong bộ ảnh dưới đây đã làm thao thức bao trái tim cư dân mạng.

Viện dưỡng lão trước nay được xem như ngôi nhà để cưu mang những cụ già đã quá tuổi, những cụ cô đơn không có nơi nương tựa. Nhưng trong chốn cô đơn hiu quạnh ấy, như ấm áp hẳn lên bởi “tình tri kỉ” không phai của hai cụ. Họ đã bên nhau, trao cho nhau sự chân chất, nghĩa tình. Những nụ cười ấm áp, những cái cười duyên, những hành động nô đùa như lúc còn trẻ cũng đủ khiến ta ấm lòng trong cuộc sống mà khi ta nhắm mắt lại là thấy cô đơn mệt mỏi, mở mắt ra là công việc ngập đầu. Và chắc rằng ai đó cũng đang “thèm” và khao khát có được một tri kỉ như vậy.

Còn chần chờ gì nữa, mà chúng ta không cùng nhau chiêm ngưỡng bộ ảnh về một tình bạn đẹp và “nguyện bên nhau suốt đời” có 1 không 2 này.

Cầm sen cười quên trời đất luônCầm sen cười quên trời đất luôn

Chống cằm, cười duyên chụp một tấm cho đẹp nèChống cằm, cười duyên chụp một tấm cho đẹp nè

Lại đây để tui thắt bím cho đẹp để chụp hình nèLại đây để tui thắt bím cho đẹp để chụp hình nè

Lại đây tui nói nhỏ nghe cái này nèLại đây tui nói nhỏ nghe cái này nè

Hoa sen đẹp hay tui với bà đẹp đâyHoa sen đẹp hay tui với bà đẹp đây

Nào cười duyên cái nè bàNào cười duyên cái nè bà

Tình bạn già có khi còn đẹp hơn tất cả mọi điều trên đời Tình bạn già có khi còn đẹp hơn tất cả mọi điều trên đời 

Dù tuổi đã già nhưng hai cụ bà vẫn tươi cười bên nhau trong bộ ảnh kỷ niệm tình tri kỉ

Dù tuổi đã già nhưng hai cụ bà vẫn tươi cười bên nhau trong bộ ảnh kỷ niệm tình tri kỉ

Khi cuộc sống làm bạn gục ngã,chán nãn, hãy yên tâm vì ở đâu đó vẫn có một người bạn sẽ luôn bên cạnh bạn để tâm sự sẻ chia những khó khăn đó. Cuộc sống của bạn sẽ ý nghĩa hơn nhiều khi có được một người bạn thân và một tình bạn vĩnh cửu.

Ảnh: Diên Hồng