Bỏ 70 triệu đồng thẩm mỹ, người phụ nữ nhận lại chiếc mũi có tận 4 lỗ

15/10/2020, 14:20 GMT+07:00

Nhu cầu làm đẹp và thẩm mỹ để ngày càng hoàn thiện vẻ ngoài của bản thân là một nhu cầu hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên, trước khi quyết định thẩm mỹ, mỗi người nên tìm hiểu và cân nhắc kĩ về cơ sở mà mình quyết định lựa chọn.

Nếu không, chúng ta rất dễ rơi vào tình trạng "tiền mất, tật mang" như câu chuyện của cô gái dưới đây.


Mũi cô Trần trước khi thẩm mỹ. (Ảnh: Sina)
Mũi cô Trần trước khi thẩm mỹ. (Ảnh: Sina)

>> Xem nhanh: Những ca nâng mũi hỏng gây biến chứng sau thẩm mỹ

Hậu thẩm mỹ, cô gái có 4 lỗ trên mũi 

Cô Tiểu Trần tại Quảng Đông, Trung Quốc gần đây đã thực hiện một ca thẩm mỹ về mũi, thế nhưng sau khi trải qua 4 lần tới cơ sở thẩm mỹ, mũi của cô đã hoàn toàn thay đổi. Theo Sina, cô Trần là một nữ MC, do yêu cầu công việc, cô luôn muốn lên hình với gương mặt xinh đẹp nhất, bởi vậy cô đã quyết định làm thẩm mỹ mũi, kết quả lần đầu khiến cô rất hài lòng.


Mũi cô Trần hiện tại khi nhìn từ góc nghiêng. (Ảnh: Sina)
Mũi cô Trần hiện tại khi nhìn từ góc nghiêng. (Ảnh: Sina)

Tuy nhiên, sau một thời gian, cô vẫn cảm thấy cần phải thay đổi để được hoàn hảo hơn nên đã tiếp tục tìm tới cơ sở thẩm mỹ. Lần này, cô tiêu tốn hơn 20 nghìn nhân dân tệ (tương đương 70 triệu đồng), thế nhưng khi về nhà, mũi cô bắt đầu sưng lên. Sau 3 lần chỉnh sửa nữa, tưởng rằng đã không còn vấn đề gì thì tới ngày 16/9 vừa qua, mũi của cô bắt đầu xuất hiện triệu chứng viêm nhiễm.

Cũng vì thế, hiện tại mũi cô Trần đã rơi vào trạng thái "vết thương chồng chất" như lời cô nói: "Hiện tại tôi phải đeo khẩu trang gần như cả ngày. Mũi tôi có một hố lõm bên trong, một lõm lớn bên mũi trái, một lõm giữa sống mũi và một lỗ hổng nữa". Điều này khiến cô Trần vô cùng đau lòng, cô đã quyết tâm tới cơ sở thẩm mỹ để làm rõ mọi việc.


Chiếc mũi nhìn từ chính diện. (Ảnh: Sina)
Chiếc mũi nhìn từ chính diện. (Ảnh: Sina)

>> Xem thêm: Tác hại của phương pháp thẩm mỹ giá rẻ

Cơ sở thẩm mỹ đưa ra lý do gây tranh cãi

Sau nhiều lần bàn bạc, cơ sở thẩm mỹ chỉ đồng ý trả lại số tiền cô Trần chi trả cho lần làm đẹp này. Cô Trần không đồng ý với lý do tình hình của mình hiện tại cần có phương pháp khắc phục chứ không thể chỉ trả lại tiền là xong. Tới ngày 12/10, phóng viên Sina đã đi cùng cô Trần tới cơ sở này nhưng bác sĩ từ chối gặp mặt.

Tiếp đó, Phó giám đốc cơ sở này đã khẳng định ca thẩm mỹ của cô Trần thành công. Tuy nhiên, việc xảy ra nhiễm trùng hoàn toàn là lỗi của cô Trần bởi mũi cô đã bị đụng chạm, đồng thời cô cũng hút thuốc lá sau khi làm đẹp nên mới để xảy ra tình trạng nói trên. Cô Trần đã phủ nhận và nói rằng việc hút thuốc xảy ra sau khi bị nhiễm trùng chứ không phải trước đó.


Hiện nay cô Trần phải đeo khẩu trang gần như cả ngày và không dám gặp ai. (Ảnh: Sina)
Hiện nay cô Trần phải đeo khẩu trang gần như cả ngày và không dám gặp ai. (Ảnh: Sina)

>> Đừng bỏ lỡ: Cô gái trẻ nâng mũi hỏng khiến miếng silicon trượt ra ngoài

Cần kiêng gì sau khi thẩm mỹ mũi?

Từ ca thẩm mỹ của cô Trần, mặc dù mọi chuyện đến nay chưa "ngã ngũ" nhưng có thể thấy việc chú ý đến những điều cần kiêng sau khi làm đẹp là rất quan trọng. Theo các bác sĩ, sau khi thẩm mỹ mũi, cần phải chú ý những vấn đề sau:

- Không gãi, va chạm, động mạnh vào phần mũi để tránh tụ máu, chảy máu.

- Cần nghỉ ngơi hoàn toàn trong 1-2 ngày.

- Sử dụng các loại thuốc chống viêm, sưng theo chỉ định của bác sĩ.

- Chỉ có thể trang điểm sau khi cắt chỉ, vệ sinh bằng khăn mềm.

- Kiêng các loại thực phẩm dễ gây sẹo lồi như rau muống, kiêng thịt gà, hải sản, đồ nếp, đồ tanh, trứng, thịt bò, kiêng đồ cay nóng.

- Không dùng các thức uống có cồn, thuốc lá, cà phê vì dễ gây nhiễm trùng.

- Không đeo kính, tập thể thao trong 4 tuần.


Cần tránh tập thể thao 4 tuần sau khi thẩm mỹ mũi. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Cần tránh tập thể thao 4 tuần sau khi thẩm mỹ mũi. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Nếu có nhu cầu thẩm mỹ, hãy tìm đến những cơ sở có uy tín để tránh rơi vào tình trạng "tiền mất, tật mang". Đồng thời, phải chú ý đến các lưu ý từ bác sĩ để đảm bảo an toàn sức khỏe.

 ĐỔ TIỀN CỦA ĐI THẨM MỸ, NGƯỜI PHỤ NỮ MÉO XỆCH MẶT

Trường hợp biến chứng sau thẩm mĩ khiến thay đổi cả một bộ phận, thậm chí cả gương mặt không phải hiếm.

Vừa qua, tại Chiết Giang, Trung Quốc, một người phụ nữ sau khi lăn kim và xóa nếp nhăn trên gương mặt đã gặp biến chứng. Gương mặt của cô méo xệch sang một bên, miệng cũng méo, nhếch lên trên và nửa gương mặt bị liệt.

Các bác sĩ cho biết không thể xác định được thời gian để người phụ nữ này hồi phục, có thể mất từ vài tháng tới vài năm, thậm chí là cả đời cũng không khỏi hoàn toàn được.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!