Bỏ 3,9 triệu VNĐ "đảo ngói" ăn Tết, cô gái nhận về mái tóc loang lổ

17:00 10/02/2021

Nhắc đến chuyện làm tóc ngày Tết là lại có đến hơn 1001 "nỗi buồn" mà chị em nào cũng có thể gặp phải. Như mới đây, một cô nàng tại Hà Nội đã chia sẻ câu chuyện làm đẹp không thể buồn lòng hơn của mình.

Theo đó, dù đã mất đến 3,9 triệu đồng, cô nàng vẫn phải rước bực vào người khi nhận về mái tóc xơ xác, loang lổ đến đau lòng.

 
Dù bỏ nhiều tiền nhưng cô nàng vẫn không ưng ý khi thấy thành phẩm. (Ảnh: Zing News)
Dù bỏ nhiều tiền nhưng cô nàng vẫn không ưng ý khi thấy thành phẩm. (Ảnh: Zing News)

>>> Xem thêm: Không phải dọn nhà ngày tết, làm tóc là thứ khiến dân tình "khóc ròng"

Đầu tư 3,9 triệu đồng mà tóc vẫn xơ xác đến đau lòng

Salon mà Hải Yến đến làm tóc nằm tại quận Ba Đình, Hà Nội. Giống như bao chị em khác, cô cũng cho rằng Tết chỉ có một lần nên sẵn sàng chi mạnh tay để làm tóc. Tuy nhiên, sau nhiều lần không ưng ý, cứ tẩy tóc rồi lại nhuộm, phục hồi, tổng số tiền mà cô phải bỏ ra lên đến 3,9 triệu đồng cho 3 lần tẩy tóc, một lần nhuộm và phục hồi.

Ở lần làm tóc đầu tiên, Yến đã cảm thấy không ưng ý với thành quả. Chia sẻ với Zing News, cô nàng nói: "Tóc mình không hề đều màu. Trên đỉnh đầu và phần tóc đằng sau bạc phơ". Vậy nên, cô lại tiếp tục tới salon nhuộm lại màu hồng và mất thêm 500 nghìn đồng.

Thế nhưng, kết quả vẫn như cũ, chỉ sau một lần gội, màu tóc lại phai ra hoàn toàn, khô xơ và kém mềm mượt. Dù đã phản hồi với salon nhưng cô nàng chỉ nhận được câu trả lời: "Vì là tóc tẩy nên nhanh phai". 

 
Màu tóc đã hoàn toàn biến mất sau lần gội đầu tiên. (Ảnh: Dân Việt)
Màu tóc đã hoàn toàn biến mất sau lần gội đầu tiên. (Ảnh: Dân Việt)

>>> Đọc thêm: Chuyện chị em đi làm tóc: Thông minh xinh đẹp không bằng may mắn

Muôn vàn nỗi lo mất Tết vì chuyện làm tóc

Không chỉ Hải Yến, còn có rất nhiều chị em khác cũng rơi vào cảnh "mất Tết" vì làm tóc lỗi. Ví như tài khoản Aki Kumo, dù đã mất hơn 1,1 triệu đồng để thử phương pháp "nhuộm phân tử", tóc của cô vẫn rơi vào tình trạng khô xơ, hư tổn nặng.

Aki nói: "Da đầu của mình đau và xót kinh khủng. Lúc nhuộm tiếp, mình đau run người nhưng nhân viên nói cố chờ thêm để lên màu". Dù trải qua công cuộc làm đẹp tốn sức như vậy, cô càng vẫn phải thất vọng khi nhìn thấy màu tóc không như ý muốn.

Thay vì màu tím sáng giống như mẫu, mái tóc của cô bạn lại xanh dương trầm. Đặc biệt, da đầu của cô bạn còn bị đau nhức thường xuyên, khi đi khám mới biết bị viêm da, phải điều trị nhiều ngày. 

 
Dùng phương pháp mới nhưng màu tóc cũng không được như ý. (Ảnh: Zing News)
Dùng phương pháp mới nhưng màu tóc cũng không được như ý. (Ảnh: Zing News)

Hay như cô nàng Trà My, dù bỏ ra 3,5 triệu đồng nhưng lại ôm về vô vàn ấm ức vì phải nhuộm đi nhuộm lại mới ra được màu mới.

Thậm chí, ở lần nhuộm đầu tiên, thay vì ra màu đỏ rượu sang chảnh, tóc cô lại có đến 3 màu khác nhau: đen, vàng và hồng. Phải mất đến 3,4 lần nhuộm, mái tóc mới ra được màu gần giống mẫu.

 
Lần nhuộm đầu tiên, tóc đã loang lổ khó coi. (Ảnh: Tuổi trẻ plus)
Lần nhuộm đầu tiên, tóc đã loang lổ khó coi. (Ảnh: Tuổi trẻ plus)

 
Lần thứ hai cũng chẳng khá khẩm hơn. (Ảnh: Tuổi trẻ plus)
Lần thứ hai cũng chẳng khá khẩm hơn. (Ảnh: Tuổi trẻ plus)

>>> Đừng bỏ lỡ: Mái tóc 1,6 triệu đồng bị làm hỏng, nhân viên còn đổ lỗi cho "khổ chủ"

Trong chuyện làm đẹp ngày Tết, thông minh, xinh đẹp đúng là chẳng thể bằng may mắn. Nếu lỡ ôm về mái tóc lỗi, chắc chắn các chị em sẽ không thể đón Tết vui vẻ được. Vậy nên, nếu có muốn "đảo ngói" thời điểm này thì mọi người hãy chọn kĩ càng những nơi chất lượng tốt nhé.

Bạn nghĩ sao về điều này? Đừng quên tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để chia sẻ cảm nghĩ nhé!

TRƯỚC KHI LÀM TÓC ĐÓN TẾT, CÁC NÀNG NÊN NHỚ NHỮNG GÌ?

Nếu không muốn rơi vào tình cảnh tóc loang lổ đón Tết như cô nàng trên, các chị em nên nhớ những điều sau trước khi đi "đảo ngói".

- Chọn cơ sở chất lượng: Muốn có tóc xinh thì điều đầu tiên nàng cần phải quan tâm chính là tay nghề thợ làm. Thay vì tin quá nhiều vào quảng cáo, nàng nên tìm hiểu thật kĩ, lắng nghe review từ khách hàng. Như vậy, mái tóc của nàng mới có nhiều hi vọng thành công hơn.

- Luôn chăm sóc tóc sau khi làm xong: Tóc có làm đẹp đến đâu mà không biết cách chăm sóc cũng sẽ "đổ sông đổ bể" hết. Vì vậy, dù có nhuộm, ép, làm xoăn... thì nàng cũng nên tìm hiểu thật kĩ cách dưỡng tóc. 

Bên cạnh đó, còn có vô vàn những trường hợp chị em đi làm tóc đón Tết nhưng phải nhận về thành quả không như ý.  Xem thêm tại đây!