Bỏ ra 10 triệu vẫn không mua được vị trí xếp hàng mua iPhone X

11:50 03/11/2017

Tình hình hiện tại, có tiền chưa chắc mua được iPhone X thậm chí mua chỗ ngồi chờ giá cao cũng bất khả thi.

Ngoài sức dự đoán của nhiều người, iPhone X vừa xuất hiện và đến tay người dùng thì hầu hết các phản hồi đều tích cực. Độ mượt mà và chất lượng của iPhone X đang khiến dân tình “điên đảo” nên thay vì ế ấm như iPhone 8 thì iPhone X đang tạo làn sóng dữ dội ở ngoài nước lẫn trong nước.

iPhone X quá chất khiến người người ùn ùn chờ mua.iPhone X quá chất khiến người người ùn ùn chờ mua.

Sợ không mua được iPhone X, thuê người sang tận Singapore chờ mua với giá 3 triệu đồng

Trong tình trạng người người sôi sục vì iPhone X như thế này nhưng có vẻ như số lượng hàng không đủ đáp ứng nhu cầu đã tạo nên tình huống khá hỗn loạn trước các cửa hàng của Apple.

Trong khi đó Việt Nam chưa có cửa hàng chính thức của Apple mà người mua phải thông qua các đại lý bán lẻ như Thế giới di động, FPT shop... Do đó, các iFan ở Việt Nam phải chịu khá nhiều thiệt thòi hơn các nước khác. Không chỉ có hàng trễ hơn thế giới cả tháng trời mà nhiều người còn phải tốn công sức, tiền bạc sang các nước lân cận chờ mua.

Thậm chí, nhiều người muốn mua mà không có thời gian chờ đợi đã tạo ra một hình thức “công ăn việc làm” mới là tuyển người chờ mua thế. Không chỉ có cá nhân cần mua mà cả các thương lái cũng nằm trong danh sách tuyển đội ngũ hùng hậu chờ mua iPhone X này.

Đăng tin tuyển người chờ mua thay iPhone X.Đăng tin tuyển người chờ mua thay iPhone X.

Mức chi phí thuê người chờ mua iPhone X không hề rẻ, đến thời điểm này mức giá đã đội lên là 3 triệu đồng. Đây đúng là công việc làm thêm khá hấp dẫn nhất là đối với các bạn trẻ, sinh viên bởi vừa có cơ hội ra nước ngoài chơi mà còn được trả tiền công thì đúng là quá lý tưởng.

Với tình trạng iPhone X khan hiếm hàng như hiện nay và có tiền chưa chắc mua được nên nếu mua được iPhone X thì bạn có thể bán lại với mức cao và kiếm được khoản lời không nhỏ. Đó chính là lý do vì sao nhiều người đổ công sức chờ mua cho bằng được iPhone X, nhất là đối với các thương lái.

Ngày chính thức mở bán iPhone X, trả 300 USD cho 1 vị trí chờ mà vẫn không ai chịu bán

3/11, 8h sáng tại Singapore tương đương 7h tại Việt Nam, Apple chính thức mở bán iPhone X. Trên thực tế nhiều người Việt đã đến cửa hàng Apple ở quốc đảo sư tử này để chờ đợi từ mấy ngày trước. Do đó, bây giờ ai muốn mua thì không thể nào chen chân lọt. Thế là nhiều người chấp nhận mua lại chỗ ngồi chờ với mức giá không hề rẻ. Những vị trí ngồi chờ tốt hiện đang được “dụ dỗ” bán lại với mức giá đến 300 USD nhưng hầu như không ai chịu nhường lại. Bởi nếu mua được iPhone X và mang về Việt Nam bán lại thì mức lợi nhuận chắc chắn sẽ cao hơn số tiền này rất nhiều.

Quang cảnh ngồi chờ mua iPhone X trước cửa hàng Apple ở Singapore.Quang cảnh ngồi chờ mua iPhone X trước cửa hàng Apple ở Singapore.

Thông thường vị trí ngồi chờ từ số 100 – 150 sẽ được các đầu nậu tìm cách mua lại vì đây là những vị trí tốt chắc chắn có thể mua được iPhone X. Trong khi đó, những vị trí đẹp hơn tức là trước 100 thì mức giá còn được đẩy lên cao hơn có khi lên đến 300 USD.

Hiện tại, chưa có thông tin chính thức số lượng máy sẽ được bán ra tại các địa điểm ở Singpore là bao nhiêu nhưng theo tình hình này, nếu hàng quá khan hiếm thì giá máy có thể đội lên đến ngưỡng 60 triệu đồng khi về Việt Nam trong đợt đầu tiên. Thậm chí chiếc iPhone X đầu tiên về Việt Nam rao bán giá 68 triệu đồng đã có người "rinh" ngay lập tức.

(Ảnh: Internet)