BN17 đăng ảnh ăn uống trên trang cá nhân, người bênh vực kẻ chỉ trích

18:30 26/08/2020

Đăng story ăn uống, BN17 (tên N) lại nhận về sự chỉ trích của không ít cư dân mạng. Mọi người cho rằng cô nàng đang quá vô tâm với tình hình hiện tại của dịch Covid-19 ở Việt Nam.

Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng một bộ phận netizen Việt đang hành xử hơi quá. Chuyện đã qua từ lâu, cuộc sống riêng của họ thì không nên phán xét.

 
Bài đăng đang được quan tâm (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng đang được quan tâm (Ảnh chụp màn hình)

BN17 đăng story đồ ăn

Được biết tài khoản này được N lập ra chỉ để chia sẻ những khoảnh khắc đồ ăn của mình lên MXH. Mới đây, N có khoe một số khoảnh khắc đi ăn trên story. Đáng chú ý là trong đó có ảnh nồi lẩu. Điều này ngay lập tức bị dân mạng cho rằng cô ăn uống tụ tập đông người. Các bài đăng về chuyện này thu về không ít lượt tương tác, quan tâm.

 
Hai bức ảnh được đăng gần nhau (Ảnh chụp màn hình)
Hai bức ảnh được đăng gần nhau (Ảnh chụp màn hình)

 
Bức ảnh có vẻ như từ ngày 22/8 (Ảnh chụp màn hình)
Bức ảnh có vẻ như từ ngày 22/8 (Ảnh chụp màn hình)

 
Được biết đây là trang để N. đăng ảnh đồ ăn (Ảnh chụp màn hình)
Được biết đây là trang để N. đăng ảnh đồ ăn (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Bác gái BN17 nhiễm Covid-19 chính thức về nhà sau 3 tháng điều trị

Cư dân mạng kẻ bênh vực, người chỉ trích

Ngay lập tức, ở phần bình luận đã có không ít người chỉ trích, cho rằng N. đã quá vô tâm. Bản thân cô cũng từng là bệnh nhân, hiện tại tình hình dịch Covid-19 ở một số nơi chưa được kiểm soát hoàn toàn mà lại vô tư đăng ảnh ăn uống, nhất là lại ăn lẩu nữa, và những thắc mắc rằng không rõ có tụ tập đông đúc hay không.

Tuy nhiên, bên cạnh đó có không ít người bênh vực và cho rằng cư dân mạng đang cư xử hơi quá. Dù sao đây cũng là trang cá nhân của N., cô đăng gì cũng là quyền của cô chứ không nên phán xét và đặt điều. Chưa kể việc ăn lẩu cũng không nhất định là phải có nhiều người nên quy chụp cô tụ tập là không đúng.

 
Dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều (Ảnh chụp màn hình)
Dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều (Ảnh chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: 2 người Việt bay đến Hàn Quốc được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2

Vì sao BN17 gặp phải nhiều chỉ trích?

N. là trường hợp đầu tiên bị nhiễm Covid-19 tại hà Nội. Theo Lao Động, BN17 đã đi qua nhiều nước như London (Anh), Milan (Italia), Paris (Pháp) trước khi về Việt Nam. Sau đó, khi N được phát hiện dương tính với Covid-19 thì khu vực cô sinh sống, đi qua đều được tiến hành cách ly và tất nhiên là cả những người đi chuyến bay cùng N cũng được rà soát.

Vì thời điểm xảy ra vào lúc mà Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch, thế nên nhiều người cảm thấy không hài lòng với N. Tuy nhiên, từ khi về nước bệnh nhân đã chủ động tự cách ly tại phòng riêng và hạn chế tiếp xúc với người trong gia đình. Bệnh nhân được Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh hoàn toàn vào sáng ngày 30/3.

 
Mọi người khu vực N. sinh sống được đưa đi cách ly ngay trong đêm (Ảnh: Lao Động)
Mọi người khu vực N. sinh sống được đưa đi cách ly ngay trong đêm (Ảnh: Lao Động)

>> Đừng bỏ lỡ: Điều dưỡng Bệnh viện dã chiến Hòa Vang cắt tóc, gội đầu cho bệnh nhân

Suy cho cùng, chúng ta cũng không nên lên MXH, nhất là vào trang cá nhân của người khác để bình luận về đời sống riêng của họ. Còn bạn, bạn có nhận định gì về sự việc trên, cùng chia sẻ quan điểm trong phần bình luận nhé!

Đón đọc các tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

Một thanh niên tại Hà Nội nghi nhiễm Covid-19 sau 14 ngày cách ly

Câu chuyện về BN17 có lẽ một phần vì sự quan tâm, lo lắng của mọi người đến tình hình dịch Covid-19 nên mới có hành xử như vậy.

Hiện tại, dịch Covid-19 ở Việt Nam vẫn có những diễn biến mới mỗi ngày. Số ca nhiễm, ca tử vong, ca khỏi bệnh đều được mọi người cập nhật liên tục và theo dõi sát sao.

Không những thế mà cả tình hình cách ly trong dịch ở các khu vực cũng rất được để ý. Mới đây, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội vừa thông báo về 1 trường hợp bệnh nhân nghi mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Đáng nói ở đây, thanh niên đã có 14 ngày cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh Hải Dương.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!