BLV bóng đá Trung Quốc nói về người hâm mộ Việt: "Tình yêu chân chính mới được ủng hộ đích thực"

28/01/2018, 08:30 GMT+07:00

Dù bỏ lỡ cơ hội giành cúp vô địch với bàn thua sát nút trước U23 Uzbekistan ở phút 119, nhưng U23 Việt Nam vẫn luôn là người hùng trong trái tim hàng triệu người Việt Nam.

Hình ảnh các cầu thủ U23 Việt Nam ôm nhau sau trận đấu giữa trời tuyết trắng được cộng đồng mạng chia sẻ với những lời cảm ơn, tự hào và động viên. Đó là một hình ảnh đẹp, và như HLV Park Hang Seo đã nói: “Các học trò của tôi đã thi đấu với tất cả những gì mình có. Họ thậm chí đã cố gắng ngoài năng lực của mình”. Chúng ta có thể tiếc nuối, nhưng đáng tự hào hơn vì U23 Việt Nam đã chạm đích Á quân U23 châu Á, đó là kì tích trong lịch sử bóng đá Việt Nam và khiến thế giới phải nể phục, Việt Nam đã làm được!


 
 

Sau tất cả, chúng ta cũng không quên người hâm mộ Việt, những người đã dõi theo, cổ vũ, cùng khóc cùng cười với U23 Việt Nam trong suốt mùa giải vừa qua. Họ chính là một trong những điều đã giúp U23 làm nên những trận đấu tuyệt vời tại U23 châu Á. "Tình yêu chân chính mới được ủng hộ đích thực", câu nói gây xúc động của một cư dân mạng Trung Quốc dành cho người hâm mộ Việt, những người đã đồng hành cùng U23 Việt Nam trong từng hơi thở của trận đấu.

BLV bóng đá Trung Quốc nói về người hâm mộ Việt:

BLV bóng đá Trung Quốc nói về người hâm mộ Việt:

BLV bóng đá Trung Quốc nói về người hâm mộ Việt:


Người hâm mộ cổ vũ tinh thần cho U23 tại nước nhà.
Người hâm mộ cổ vũ tinh thần cho U23 tại nước nhà.

Hình ảnh hàng nghìn cổ động viên Việt Nam hừng hực khí thế trên khán đài SVĐ Thường Châu đã khiến Đổng Lộ - BLV bóng đá nổi tiếng của Trung Quốc không khỏi xúc động. Ông đã đăng tải một bức ảnh rợp màu cờ sắc áo Việt Nam mà các cổ động viên đã tạo nên, trên weibo với dòng caption: “Người hâm mộ Việt Nam, nước giành hạng nhì của Cup U23 châu Á, một cảnh phát sóng trực tiếp trong trận chung kết. Rung động”. Bức ảnh này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng Trung Quốc với rất nhiều bình luận khen ngợi dành cho U23 Việt Nam cũng như sự kết nối tin thần của người hâm mộ bóng đá Việt.


Hình ảnh BLV Đổng Lộ chia sẻ trên weibo.
Hình ảnh BLV Đổng Lộ chia sẻ trên weibo.

“Họ xứng đáng nhận được sự nể phục từ thế giới. Đến từ một đất nước nhiệt đới chưa từng sống với bão tuyết, vậy mà họ đã chiến đấu đến tận những phút cuối cùng. Dù không giành cúp nhưng họ thật sự đã là nhà vô địch trong lòng hàng triệu người”.

“Các bạn đã làm được điều mà chúng tôi không tưởng. Chúng tôi thật sự không thể xem thường bóng đá Việt Nam”.

“Việt Nam xuất sắc, thật sự rất xuất sắc!”

“Nếu không phải thi đấu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như thế, có thể cúp vô địch đã là của Việt Nam, U23 Việt Nam đã đá rất hay.”

“Tôi không thể tin được U23 Việt Nam có thể lì đòn đến thế, kết quả thật sự vẫn chưa mãn nguyện lắm, họ có thể làm được hơn thế. Tôi thật sự khâm phục tinh thần thép của các bạn. Chúng tôi từng xem thường bóng đá Việt Nam nhưng giờ thì bóng đá Trung Quốc cần phải lấy đó làm bài học lớn cho mình.”

“Người hâm mộ Việt đã giúp U23 Việt Nam làm nên kì tích.”

“Tôi ấn tượng với hình ảnh cả nghìn người từ lớn đến bé hăng say cổ vũ cho đội tuyển nước nhà dưới nền nhiệt độ khắc nghiệt như thế!”

“Họ đã đến đất nước chúng ta để khích lệ tinh thần chiến đấu của U23 Việt Nam, bất chấp khoảng cách địa lí và thời tiết khắc nghiệt, đáng ngưỡng mộ.”

Đêm qua là một đêm nhiều cảm xúc đối với bóng đá nước nhà và 90 triệu con người Việt Nam. Mặc dù, không giành được chiếc cúp vô địch nhưng U23 Việt Nam hoàn toàn được quyền ngẩng cao đầu trở về vì họ đã có một hành trình chiến đấu quả cảm và đầy vinh quang tại vòng chung kết U23 châu Á. Ngay lúc này đây, chúng ta hãy cùng dâng cao niềm tự hào và hân hoan chào đón U23 Việt Nam về nước sau một trận đấu dài. Chỉ cần có niềm tin, cơ hội vẫn còn rất nhiều ở phía trước phải không nào!

(Ảnh: Internet)