Bất chấp mọi sự phẫn nộ, Blizzard vẫn lên kế hoạch "mobile hóa" những tựa game khác sau Diablo

11/11/2018, 14:30 GMT+07:00

Những tựa game huyền thoại có thể đưa lên mobile đó là Overwatch, Starcraft và nhiều hơn nữa.


Diablo Immotal đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ trên toàn thế giới
Diablo Immotal đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ trên toàn thế giới

Làn sóng phẫn nộ về tựa game Diablo Immortal còn chưa dứt thì mới đây, Blizzard đã có những phát ngôn khiến cộng đồng game thủ thế giới một lần nữa dậy sóng. Cụ thể, trong một phiên hỏi đáp (thông qua Reddit), nhà sản xuất điều hành của Blizzard - Allen Adham nói:

Về phương diện tiếp cận trò chơi di động của Blizzard, nhiều người trong chúng ta trong vài năm qua đã chuyển từ việc chủ yếu chơi trên máy tính sang chơi trên thiết bị di động. Nhiều nhà phát triển tốt nhất của chúng tôi hiện đang làm việc trên các tựa game di động mới dựa trên nền tảng của tất cả các tựa game nổi tiếng của chúng tôi.

Một số trong số đó là kết hợp với các đối tác bên ngoài như đã làm đối với Diablo Immortal. Nhiều sản phẩm trong số những tưa game trên đang được phát triển nội bộ, và chúng tôi sẽ có thêm thông tin để chia sẻ với mọi người trong tương lai. Đồng thời chúng tôi cũng có nhiều sản phẩm mới đang phát triển tại Blizzard nhiều hơn bao giờ hết trong lịch sử, và tương lai của chúng ta rất tươi sáng. 

Ngay lập tức, hàng loạt những bình luận phản đối tràn lan khắp mạng xã hội. Họ cho rằng là dù Blizzard có làm tốt đến mấy thì việc đưa những tựa game huyền thoại trên PC lên di động là điều khó chấp nhận được. Dù cho trước đó bên phía Blizzard đã xoa dịu người hâm mộ bằng một phát biểu:

Chúng tôi có nhiều đội phát triển và làm việc trên nhiều dự án Diablo, ngay cả sau khi phát hành Diablo 3 cho Nintendo Switch cũng như ra mắt Diablo: Immortal ," Adham nói. “Chúng tôi vẫn có nhiều đội Diablo làm việc trên nhiều dự án Diablo không báo trước. Diablo là một nhượng quyền thương mại của chúng tôi. Và nó sẽ luôn luôn như vậy. Chúng tôi yêu nó. Chúng tôi hy vọng người hâm mộ sẽ hiểu được những gì mà chúng tôi đang thực hiện.


Blizzard khuyên người hâm mộ hãy tin vào Diablo Immortal
Blizzard khuyên người hâm mộ hãy tin vào Diablo Immortal

Tất cả sự việc bắt đầu từ lúc Blizzard công bố sẽ cho ra mắt tựa game Diablo Immortal trên mobile tại BlizzCon 2018. Người hâm mộ đã chờ đợi rất lâu cho tựa game Diablo 4 hoặc bất kỳ một phiên bản làm lại, làm mới nào khác trên PC, nhưng công bố đó đã tạt một gáo nước lạnh vào mặt người hâm mộ khi không hề đề cập gì đến Diablo 4


Starcraft có thể là cái tên tiếp theo được "mobile hóa"
Starcraft có thể là cái tên tiếp theo được "mobile hóa"

Rất nhiều ý kiến và đánh giá cho rằng nước đi này của Blizzard như đang tự giết chết đế chế mà mình đã cất công gầy dựng. Những tựa game có thể được đem lên mobile đó là Overwatch, Starcraft hoặc thậm chí là Warcraft III sau khi hoàn thành xong bản Warcraft III: Reforged. Tuy không thể nói trước được điều gì nhưng hi vọng Blizzard sẽ có động thái nào đó để xoa dịu người hâm mộ game PC.

(Ảnh: Internet)