BLACKPINK trở thành nhóm nhạc đầu tiên Kpop đạt PAK trong năm 2020

01/07/2020, 11:00 GMT+07:00

Có thể nói rằng lần trở lại với How you like that là một bước đệm thành công nhất của BLACKPINK, không chỉ làm bùng nổ thị trường quốc tế với những lần đứng đầu BXH âm nhạc mà nhóm nhạc này còn chính thức đạt chứng nhận tại Hàn.

Trước đến nay, BLACKPINK không được đánh giá cao tại thị trường âm nhạc quê nhà nhưng giờ đây công chúng đã có cái nhìn khác.

 
BLACKPINK chính thức đạt chứng nhận tại Hàn (Ảnh: Twitter).
BLACKPINK chính thức đạt chứng nhận tại Hàn (Ảnh: Twitter).

>>>Xem thêm: YG chính thức xoá hình ảnh gây tranh cãi trong MV của BLACKPINK

BLACKPINK chính thức đạt chứng nhận PAK

Sáng ngày 1/7, BLACKPINK mở màn ngày đầu tháng nhộn nhịp với chứng nhận PAK (Perfect All-Kill), đây là một chứng nhận dành cho ca khúc dẫn đầu các BXH nhạc Hàn (có khoảng 5 BXH). Nghe thì có vẻ rất dễ nhưng lượng người nghe nhạc tính theo thời gian thực và hàng ngày sẽ rất khó đạt được hạng 1 cho tất cả.

 
PAK vừa được công nhận khi đứng đầu các BXH (Ảnh: chụp màn hình).
PAK vừa được công nhận khi đứng đầu các BXH (Ảnh: chụp màn hình).

 
Chứng nhận của How you like that (Ảnh: Twitter).
Chứng nhận của How you like that (Ảnh: Twitter).

Tuy nhiên với một bài hát bùng nổ như How you like that sau 1 năm 2 tháng BLACKPINK trở lại, các cô nàng đã thật sự làm được. Mới đây, BLACKPINK đã đạt được chứng nhận PAK, trở thành nhóm nhạc đầu tiên của Kpop trong năm 2020 đạt được thành tích này, nhóm nhạc nữ cùng với Zico và IU là 3 nghệ sĩ của Hàn Quốc đạt PAK trong năm 2020 tính đến thời điểm hiện tại.

>>>Có thể bạn quan tâm: Cuộc đua lượt xem fancam của 4 thành viên BLACKPINK trên Inkigayo

Một mùa comeback thành công của BLACKPINK với nhiều kỷ lục

Một mùa comeback thành công vượt ngoài mong đợi của BLACKPINK khi nhóm nhạc này không chỉ đạt được thành tích ở Hàn mà còn được Guinness ghi nhận nhiều thành tích về kỷ lục thế giới thông qua MV How you like that.

 
Kỷ lục Guinness của BLACKPINK (Ảnh: Twitter).
Kỷ lục Guinness của BLACKPINK (Ảnh: Twitter).

MV này đạt được những thành tích: Video YouTube đạt nhiều lượt xem nhất trong 24 giờ, MV đạt nhiều lượt xem nhất trên YouTube trong 24 giờ, MV của nhóm nhạc Kpop đạt nhiều lượt xem nhất trên YouTube trong 24 giờ, Video đạt nhiều người xem công chiếu nhất trên YouTube, MV đạt nhiều người xem công chiếu nhất trên Youtube.

Chưa dừng lại ở đó, tại nhiều BXH âm nhạc thế giới How you like that vẫn đang dẫn đầu về thành tích, đưa danh tiếng của BLACKPINK vươn xa chỉ bằng một single mở đường cho full album.

>>>Bài viết liên quan: Army rủ nhau bóc phốt MV mới của BLACKPINK đạo nhái BTS

Ảnh: Tổng Hợp

YG xoá hình ảnh gây tranh cãi ra khỏi MV của BLACKPINK

Sau khi ra mắt MV How you like that, BLACKPINK vướng vào một số tranh cãi về tôn giáo khi bức tượng Ấn Độ xuất hiện trong MV.

Nhận được những ý kiến trái chiều cùng chỉ trích, nhà YG đã xoá bỏ hình ảnh bức tượng và thay bằng một hình ảnh khác phù hợp hơn, điều này khiến nhiều người hài lòng vì công ty chủ quản của BLACKPINK đã bắt đầu quan tâm đến nghệ sĩ công ty.

Để đạt được những thành công như ngày hôm nay cũng một phần nhờ vào YG cho quảng bá nhiều tại quê nhà.