BLACKPINK trổ tài nói tiếng Việt, netizen cảm thán vì phát âm chuẩn

19/07/2020, 11:05 GMT+07:00

Lần đầu tiên fan có thể nghe từng chữ phát âm tiếng Việt khi BLACKPINK gửi lời yêu thương đến bộ phận fandom tại mảnh đất hình chữ S.

Có lẽ khán giả Việt đã nghe rất nhiều về những thành tích của BLACKPINK cũng như các xu hướng mà các cô nàng tạo ra cho giới trẻ. Ở Việt Nam sức ảnh hưởng của BLACKPINK cũng không thua kém một ngôi sao quốc tế nào.

Vừa qua, BLACKPINK có một màn trở lại với How you like that sau 1 năm vắng bóng, ca khúc này đã thu hút được sự chú ý lớn đối với những khán giả mới. Vừa định tìm hiểu về nhóm nhạc BLACKPINK là ai, thì các cô nàng đã khiến khán giả Việt "đứng ngồi không yên" khi trổ tài tỏ tình bằng tiếng Việt.

 
BLACKPINK trổ tài nói tiếng Việt "gây sốt" (Ảnh: Twitter).
BLACKPINK trổ tài nói tiếng Việt "gây sốt" (Ảnh: Twitter).

>>>Xem thêm: Netizen gọi tên BLACKPINK trong nghi án bắt nạt mới

BLACKPINK phát âm tiếng Việt chuẩn đến bất ngờ

Trong buổi giao lưu online với người hâm mộ mới đây, 20 fan may mắn đã có cơ hội gặp gỡ BLACKPINK thông qua video call trực tiếp. 4 cô nàng lần lượt trò chuyện với những fan hâm mộ ngẫu nhiên được chọn trên nhiều quốc gia để giao lưu trong vài phút.

 
Các cô nàng trò chuyện cùng người hâm mộ Việt (Ảnh: chụp màn hình).
Các cô nàng trò chuyện cùng người hâm mộ Việt (Ảnh: chụp màn hình).

Được gặp BLACKPINK sau thời gian dài, người hâm mộ có rất nhiều câu hỏi về sản phẩm mới cũng như những hoạt động tiếp theo của các cô nàng. Trong số ít những người hâm mộ may mắn, một fan Việt đã có cơ hội giao lưu cùng BLACKPINK.

Đoạn clip được đăng tải mới đây trên các diễn đàn mạng xã hội đã làm "dậy sóng" khi khán giả nghe BLACKPINK phát âm tiếng Việt. Cụ thể, fan hâm mộ người Việt đã chỉ cho BLACKPINK những câu nói thông dụng nhất của tiếng Việt, nhóm 4 cô nàng đã lần lượt nói theo: "Em yêu anh, cưới em nhé!", "Yêu các bạn nhiều lắm".

>>>Có thể bạn quan tâm: Kpop chỉ mỗi "gà" nhà YG nhận biệt đãi về full album: số lượng ít ỏi

Phản ứng của cộng đồng mạng khi nghe BLACKPINK nói tiếng Việt

Đây là lần đầu tiên người hâm mộ có thể nghe BLACKPINK phát âm tiếng Việt chuẩn đến như vậy. 

 
Những bình luận hài hước của fan Việt khi nghe BLACKPINK nói tiếng Việt (Ảnh: chụp màn hình).
Những bình luận hài hước của fan Việt khi nghe BLACKPINK nói tiếng Việt (Ảnh: chụp màn hình).

Trong số 4 cô nàng thì Rosé là người nói rõ từng chữ nhất, nhiều người khá bất ngờ trước phát âm chuẩn của cô nàng, có lẽ là một idol đam mê món Việt nên Rosé cũng có duyên với tiếng Việt, nói chuẩn đến độ này thì có thể làm "con dâu Việt Nam" còn được.

 
Rosé được công nhận là con dâu Việt Nam (Ảnh: chụp màn hình).
Rosé được công nhận là con dâu Việt Nam (Ảnh: chụp màn hình).

Riêng Jennie thì cô nàng khá bối rối trong việc nói theo fan, gương mặt hài hước của Jennie khi không biết phải phát âm những chữ có dấu này như thế nào khiến fan vô cùng thích thú, và họ cũng sẵn sàng dạy Jennie từng chữ.

>>>Bài viết liên quan: Fan Treasure nhờ hỗ trợ, BLINK đồng loạt ra tiếng chỉ ủng hộ BLACKPINK

Ảnh: Tổng Hợp

Top 3 món ăn yêu thích nhất của Rosé, có món Việt

Là một người hâm mộ BLACKPINK hẳn ai cũng biết Rosé đánh giá rất cao ẩm thực Việt, khi được hỏi về những món cô nàng thích nhất, Rosé đã chọn món Việt.

Cụ thể, trong livestream mới đây, Rosé đã cho biết ăn uống là một trong số sở thích cá nhân của mình. Top 3 quốc gia có món Rosé thích nhất là Thái Lan, Việt Nam và Hàn Quốc.

Cô nàng còn hỏi fan rằng, cách phát âm món "phở" như thế nào? Là "phor" hay "fo" nó được đọc ra sao? Cách đánh vần của cô nàng cực dễ thương. Câu hỏi này được đặt ra khi Rosé đã xem đoạn clip về món ăn Việt Nam cực nổi tiếng thời gian gần đây trên mạng xã hội.