BLACKPINK giành giải "Nghệ sĩ của năm" tại lễ trao giải quốc tế

09/12/2019, 08:20 GMT+07:00

Một lần nữa BLACKPINK được gọi là nhóm nhạc quốc tế khi rất hiếm khi được chiến thắng giải thưởng nào trên sân nhà, nhưng chỉ "giật giải" quốc tế.

BLACKPINK nhận giải thưởng "Nghệ sĩ của năm" tại quốc tế

Tối ngày 8/12, Lễ trao giải Tencent Music Entertainment Awards 2019 chính thức được diễn ra tại Trung Quốc, đây là một lễ trao nhằm tôn vinh những cống hiến về âm nhạc lớn nhất, nhì tại quốc qia này.

BLACKPINK giành giải

>>>Xem thêm: Lisa, Jisoo thực hiện hình phạt mặc đồ dị hợm ra sân bay sau "thua độ"

Tencent Music Entertainment Awards là một lễ trao giải tích hợp của các nền tảng QS Music, Cougar Music, Coo Music và Whisky (WeSing, All People K, Karaoke Application) thuộc TME. Thay vì mỗi nền tảng sẽ có những giải thưởng riêng thì họ đã kết hợp để taọ nên một lễ trao giải hoành tráng thu hút nhiều sự chú ý của quốc tế.

BLACKPINK giành giải

Trong hạng mục giải thưởng Best Japanese and Korean Artist Of The Year (Nghệ sĩ Nhật và Hàn xuất sắc nhất của năm) BLACKPINK đã được xướng tên với ca khúc Kill This Love.

BLACKPINK giành giải

BLACKPINK đã gửi một đoạn video chia sẻ đến lễ trao giải, các cô gái thật sự cảm thấy hạnh phúc khi nhận được giải thưởng cao quý này, nhóm gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn fan Trung và ê-kíp. Trong tương lai, BLACKPINK sẽ mang đến một hình ảnh và màu sắc âm nhạc tuyệt vời hơn nữa, mong rằng fan vẫn hãy tiếp tục yêu thương và ủng hộ nhóm.

>>>Có thể bạn quan tâm: Dù bị chỉ trích, BLACKPINK vẫn là "hình mẫu" lý tưởng cho cả Kpop

Nghịch lý: BLACKPINK chỉ toàn nhận được giải thưởng quốc tế mà "trắng tay" tại quê nhà

Giải thưởng lớn này chẳng những khiến fan hạnh phúc mà còn vô cùng bất ngờ, từ lúc nào BLACKPINK trở thành nhóm nhạc quốc tế khi toàn được xướng tên tại quốc tế mà chưa được gọi tên tại quê nhà.

BLACKPINK giành giải

Kill This Love thật sự là một "đứa con ghẻ" khi ra mắt năm 2019 nhưng không có mấy sân khấu để ca khúc này được bật lên với những vũ đạo đẹp mắt, ở các giải thưởng âm nhạc tại quê nhà Kill This Love cũng không được đánh giá cao khi mảng nhạc số chưa thể so sánh với nhiều ca khúc khác. 

BLACKPINK giành giải

Nhưng lạ thay chỉ cần ra hỏi thị trường âm nhạc quốc tế là nhạc số hay YouTube Kill This Love cũng lần lượt thống trị các BXH, điều này cho thấy một nghịch lý nhưng không hề khó hiểu, khi BLACKPINK là một nhóm nhạc "làm ăn được" trên thị trường quốc tế.

>>>Bài viết liên quan: Jennie khiến fan lo lắng khi xuất hiện muộn với gương mặt mệt mỏi

Mặc dù vậy vẫn có nhiều ý kiến cho rằng tại sao BLACKPINK lại nhận được giải thưởng đại diện quốc gia, trong khi vẫn có nhiều nhóm nhạc có thành tích cao trong năm qua, hay do lối mòn trong nước mà nhiều người phủ nhận tài năng của các cô gái?

>>>Đừng bỏ lỡ: BLACKPINK "lội ngược dòng" ngoạn mục dành chiến thắng trước MAMA 2019

Ảnh: Tổng Hợp

 *Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN