Dự báo tài chính YG và hai nhân tố thực sự vực dậy công ty

24/10/2019, 22:20 GMT+07:00

2019 được xem là một năm biến động của "ông lớn" YG Entertainment khi liên tục xuất hiện scandal, giá cổ phiếu lên xuống thất thường. Thế nhưng, theo báo cáo tài chính mới đây, người hâm mộ có thể yên tâm rằng tình hình của YG đang dần ổn định hơn.

Các nhà đầu tư nên mua cổ phiếu YG

Ngày 23/10, Công ty đầu tư tài chính Hana đã đưa ra những phân tích về tình hình tài chính của YG Entertainment. Trong bảng phân tích này tiết lộ rằng giá cổ phiếu mục tiêu của YG trong quý III năm 2019 đã tăng đến 31 nghìn won (giá cổ phiếu hiện tại là 26,4 nghìn won), tăng 6,02% so với quý trước. Bảng báo cáo này khuyến khích các nhà đầu tư nên mua cổ phiếu của YG Entertainment.

Dự báo tài chính YG và hai nhân tố thực sự vực dậy công ty

>>> Bài viết liên quan: BIGBANG dẫn đầu Top 10 nghệ sĩ được theo dõi nhiều nhất tại Trung Quốc

Các nhà phân tích nhấn mạnh: "Nếu lợi nhuận thu về cao từ việc BIGBANG comeback và TREASURE 13 debut trở thành hiện thực, YG Entertainment hoàn toàn có khả năng trở thành công ty có sự vực dậy tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong năm 2020". Tuy nhiên, YG cần phải đưa ra chiến lược chắc chắn để phục hồi những khó khăn hiện tại nếu không muốn tình hình lợi nhuận hoạt động của công ty có thể dẫn đến các thoả thuận không chắc chắn cho các cổ đông.

Dự báo tài chính YG và hai nhân tố thực sự vực dậy công ty

Nhân tố thực sự vực dậy YG

Trong quý III của năm 2019, lợi nhuận hoạt động của YG dự kiến kết thúc ở mức âm 1.300.000.000 won. Tuy nhiên, con số này đã tăng lên nhờ AKMU, WINNER và BLACKPINK. Vừa qua, thành tích nhạc số của AKMU, màn comeback của WINNER và dome tour Nhật sắp tới của BLACKPINK đều trở thành yếu tố giúp lợi nhuận của phục hồi đáng kể vào cuối 2019 đầu 2020.

Dự báo tài chính YG và hai nhân tố thực sự vực dậy công ty

>>> Có thể bạn quan tâm: Giải mã ý nghĩa dòng trạng thái mới của G-Dragon trước ngày xuất ngũ

Ở đây, BLACKPINK, WINNER chính là nghệ sĩ chủ chốt giúp YG ổn định tình hình tài chính. Song, theo các nhà phân tích, nhân tố thực sự có thể vực dậy YG chính là BIGBANG và tân binh TREASURE 13. Các nhà phân tích cho biết: "Sự trở lại của công ty với tư cách là đối thủ cạnh tranh trên thị trường chứng khoán sẽ phụ thuộc vào quyết định tái kí hợp đồng của BIGBANG, về vấn đề này thì chưa được quyết định nhưng khả năng là có thể xảy ra; cũng như màn debut của TREASURE 13 ít nhất phải diễn ra trong quý I năm 2020".

Dự báo tài chính YG và hai nhân tố thực sự vực dậy công ty

Như vậy, nếu BIGBANG có màn comeback hoành tráng sau khi các thành viên xuất ngũ thì YG nắm chắc cơ hội giữ vững vị trí Big 3. Ngoài ra, công ty cần phải có kế hoạch để tên binh TREASURE 13 được comeback vào đầu năm 2020. Tổng hợp những yếu tố này, YG sẽ thoát khỏi khoảng thời gian lao đao trước đây.

>>> Bạn muốn biết: Show sống còn của Cnet chi gần trăm tỷ mời Lisa làm huấn luyện viên

 
BIGBANG là nhân tố thực sự có thể vực dậy YG.
BIGBANG là nhân tố thực sự có thể vực dậy YG.

 
TREASURE 13 cũng góp phần quan trọng đối với việc cải thiện tình hình của YG.
TREASURE 13 cũng góp phần quan trọng đối với việc cải thiện tình hình của YG.

Người hâm mộ chờ đợi ngày G-Dragon xuất ngũ

Chỉ còn 2 ngày nữa, 26/10 chính là ngày G-Dragon xuất ngũ. Sự trở lại của thủ lĩnh BIGBANG là điều mà không chỉ V.I.P chờ đợi, Knet cũng trông chờ vào điều này. Ngày xuất ngũ của anh dự kiến sẽ có hơn 2000 V.I.P đến đón cùng hơn 1000 phóng viên Hàn. Khi "ông hoàng Kpop" trở lại, liệu nền âm nhạc Hàn và ngành thời trang sẽ thay đổi như thế nào?

>>> Xem thêm: 1000 ký giả đăng ký tham gia ngày đón G-Dragon (BIGBANG) xuất ngũ

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!