BLACKPINK là nữ idol Gen 3 duy nhất trong top 30 thần tượng giàu nhất

26/07/2020, 12:10 GMT+07:00

Có thể nói rằng một khi đã trở thành idol K-pop thì việc kiếm tiền tỷ không còn quá khó khăn. Đối với một thần tượng đình đám tầm cỡ quốc tế, thì chi phí để mời tham dự hoạt động còn tăng gấp nhiều lần.

Thế cho nên, những idol nào càng có danh tiếng và hoạt động dài lâu thì sẽ thu được nguồn kinh tế khủng. Dù chỉ là những nghệ sĩ mới nhưng BLACKPINK đã góp mặt trong bảng xếp hạng 30 idol K-pop giàu nhất 2020.


BLACKPINK lọt top 30 idol K-pop giàu nhất (Ảnh: SBS).
BLACKPINK lọt top 30 idol K-pop giàu nhất (Ảnh: SBS).

>>>Xem thêm: BLACKPINK vượt mặt TWICE về số lượng cúp nhưng vẫn thua BTS

BLACKPINK có mặt trong top 30 idol giàu nhất

Theo thống kê của trang Seolz, trang này đã đưa ra danh sách 30 thần tượng K-pop sở hữu tài sản giá trị nhất tính đến thời điểm hiện tại. Bảng xếp hạng này bao gồm nhiều thế hệ thần tượng K-pop. Tuy nhiên, BLACKPINK chính là nhóm nhạc có tuổi đời trẻ nhất và là nhóm nhạc nữ Gen 3 duy nhất có tất cả các thành viên lọt top.


Lisa hiện tại đang dẫn đầu nhóm với số tiền 10 triệu đô la (Ảnh: Twitter).
Lisa hiện tại đang dẫn đầu nhóm với số tiền 10 triệu đô la (Ảnh: Twitter).

Những thống kê này dựa trên các tiêu chí như: Lương nhận từ công ty, quảng cáo, đầu tư kinh doanh bất động sản, tài sản sở hữu, độ phổ biến (điều này được đo bằng mạng xã hội).


3 cô nàng còn lại cũng không kém khi sở hữu 8 - 9 triệu đô la (Ảnh: Twitter).
3 cô nàng còn lại cũng không kém khi sở hữu 8 - 9 triệu đô la (Ảnh: Twitter).

Chỉ với 4 năm tuổi nghề các thành viên BLACKPINK đã ghi tên mình vào bảng xếp hạng với giá trị tài sản được ước tính lần lượt là: Lisa xếp thứ 23 với 10 triệu đô la ( khoảng 231,8 tỷ VNĐ), Jennie ở vị trí 24 với 8 - 9 triệu đô la (khoảng 185,4 - 208,6 tỷ VNĐ), JisooRosé cũng có con số lần lượt là 25, 26 với 8 - 9 triệu đô la ( khoảng 185,4 - 208,6 tỷ VNĐ).

>>>Có thể bạn quan tâm: Thuộc top idol giàu nhất K-pop, BLACKPINK vẫn phải mặc cả khi mua đồ

Những hoạt động mà BLACKPINK thu về nguồn lợi khủng

Trong top 30 ngôi sao được đề cập đến với độ giàu có, BLACKPINK có tuổi đời hoạt động trẻ nhất nhưng cũng là nhóm nhạc có sức ảnh hưởng rộng lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại.


Nhóm nhạc này thu được nguồn lợi lớn từ YouTube (Ảnh: MBC).
Nhóm nhạc này thu được nguồn lợi lớn từ YouTube (Ảnh: MBC).

4 cô nàng này thâu tóm thị trường từ lĩnh vực âm nhạc, số tiền khủng kiếm được từ YouTube, đánh chiếm mảng thời trang khi làm đại sứ nhiều nhãn hàng, là gương mặt đại diện cho nhiều sản phẩm, thu lại nguồn lợi quảng cáo khủng, chưa hết BLACKPINK còn là những cô nàng có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội Instagram hiện tại.


Các cô nàng thu được nguồn lợi lớn từ quảng cáo (Ảnh: Twitter).
Các cô nàng thu được nguồn lợi lớn từ quảng cáo (Ảnh: Twitter).

Gần đây, BLACKPINK đang trở thành những đại diện nhãn hàng mới và nhận rất nhiều quảng cáo nên có thể con số này đã tăng hơn rất nhiều so với thống kê. Dù không ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc trong thời gian hoạt động nhưng nguồn thu nhập của BLACKPINK vẫn vững vàng vì có rất nhiều lĩnh vực tạo ra lợi nhuận.

>>>Bài viết liên quan: BLACKPINK cũng có lúc không đủ tiền mua sắm trong BLACKPINK House

Ảnh: Tổng hợp

Top 10 idol K-pop giàu nhất theo thống kê

Dựa trên 5 tiêu chí về lương nhận từ công ty, quảng cáo, đầu tư kinh doanh bất động sản, tài sản sở hữu, độ phổ biến (điều này được đo bằng mạng xã hội), bảng xếp hạng các idol K-pop giàu nhất gồm:

1.Kim Jaejoong (80 triệu đô la).

2. PSY (60 triệu đô la).

3. G-Dragon (55 triệu đô la).

4. Rain (45 triệu đô la).

5. Choi Siwon (40 triệu đô la).

6. Lee Hyori (25 triệu đô la).

7. Taeyang (25 triệu đô la).

8. T.O.P (25 triệu đô la).

9. Sandara Park (25 triệu đô la).

10. IU (25 triệu đô la).