BLACKPINK là nhóm nhạc nữ Kpop có doanh thu tour cao nhất mọi thời đại

29/09/2019, 19:10 GMT+07:00

Bị netizen chê flop thậm tệ, không có gì ngoài view và BLACKPINK vẫn tiếp tục lập kỷ lục khủng cho Kpop.

Được biết đến là một trong những nhóm nhạc nữ Kpop nổi tiếng nhất ở thời điểm hiện tại thế nhưng, BLACKPINK vẫn không ngừng bị mỉa mai “có tiếng mà không có miếng”. Rõ nhận thấy nhất là trong thời gian gần đây, BLACKPINK được cho là không có fan tại Hàn Quốc khi chẳng thể bán hết vé trong fanmeeting ở quê nhà.

BLACKPINK tiếp tục tạo cột mốc lớn trong Kpop

Thế nhưng mặc cho những lời mỉa mai đó, bị gọi là YouTuber bởi “nhóm không có gì ngoài view”, thì BLACKPINK lại tiếp tục tạo nên những kỷ lục đáng ngưỡng mộ.

Mới đây, sau khi tổng kết được 2/3 số show diễn, BLACKPINk đã bất ngờ trở thành “Nhóm nhạc nữ Kpop có doanh thu tour cao nhất mọi thời đại. Theo đó, với 24/36 show được cập nhật doanh thu, In You Area World Tour của nhóm nhạc nữ nhà YG đã cán mốc 32,2 triệu USD. Con số này đã giúp BLACKPINK vượt qua thành tích của đàn chị SNSD lập được trước đó với 31,6 triệu USD thuộc Girls’ Generation Japan 3rd Tour và Phantasia Tour với 22,3 triệu USD.

 
BLACKPINK vượt qua đàn chị, trở thành nhóm nữ Kpop có doanh thu từ tour cao nhất mọi thời đại.
BLACKPINK vượt qua đàn chị, trở thành nhóm nữ Kpop có doanh thu từ tour cao nhất mọi thời đại.

Xét về phạm vi tour diễn nhóm nhạc có doanh thu cao nhất trong thập kỷ này, BLACKPINK cũng xuất sắc ghi tên mình ở hạng thứ 4, đứng sau Spice Girls, Dixie Chicks và Little Mix.

>> Xem thêm: Đặt lên "bàn cân" MV mới của 3 nhóm nhạc đình đám nhất Kpop: BLACKPINK, BTS và TWICE

Trong khi đó, BLACKPINK vẫn còn tới 12 buổi diễn thuộc ‘In Your Area’ World Tour, và con số chắc chắn sẽ không chỉ dừng lại ở 32,2 triệu USD. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, BLACKPINK không chỉ là nhóm nhạc nữ Kpop sở hữu tour diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại mà hoàn toàn có thể tiếp tục có được thứ hạng doanh thu cao hơn ở Top 5 girlgroup toàn cầu.

 
Doanh thu từ In Your Area World Tour sẽ không chỉ dừng lại ở đó.
Doanh thu từ In Your Area World Tour sẽ không chỉ dừng lại ở đó.

Trong khi đó, ở mặt trận YouTube, BLACKPINK cũng chứng minh sức hút dữ dội của mình. Khi mới đây, MV KILL THIS LOVE đã chính thức cán mốc 600 triệu lượt xem với thời gian ngắn nhất lịch sử Kpop, tức chỉ sau 177 ngày phát hành. Trong khi đó, MV DDU-DU DDU-DU hiện đang ở mức 926 triệu lượt xem, và với tình hình này, BLACKPINK sẽ sớm chạm tới con số 1 tỷ view ở tương la gần. Khi điều này xảy ra, đây sẽ là lần thứ 2 sau 7 năm có một MV Kpop đạt trên t tỷ view kể từ Gangnam Style, cùng với đó BLACKPINK sẽ là nhóm nhạc Kpop đầu tiên sở hữu MV với cột mốc khủng này.

 
BLACKPINK cũng tiếp tục tạo kỷ lục trên YouTube.
BLACKPINK cũng tiếp tục tạo kỷ lục trên YouTube.

>> Đừng bỏ lỡ: Nhóm nhạc có follow Instagram khủng nhất: BLACKPINK chễm chệ ngôi đầu, vượt mặt BTS​

Netizen: "Flop như BLACKPINK ai cũng muốn"

BLACKPINK thực sự đã tạo ra những cột mốc lớn và rất quan trọng Kpop mà không phải nhóm nhạc nào cũng có thể dễ dàng đạt được. Những điều này đã khiến các BLINK (fandom của BLACKPINK) lại ngày càng “nở mũi tự hào” hơn về thần tượng của mình. Cùng với đó, khi nhìn vào kỷ lục này, những anti chuyên nói kháy, mỉa mai cho rằng BLACKPINK là YouTuber, không có gì ngoài view chắc chắn phải nên suy nghĩ lại. “Flop” mà như BLACKPINK thì chắc nhiều nhóm nhạc Kpop cũng ước được “flop” như thế này mất thôi!

 
Giờ ai bảo BLACKPINK không có gì ngoài view?
Giờ ai bảo BLACKPINK không có gì ngoài view?

Một số bình luận của cư dân mạng:

“Ai nói BLACKPINK không có gì ngoài view ra đây gáy xem nào”

“Mới có debut hơn 3 năm thôi đó, thật hãnh diện ghê”

“Này thì nhóm nhạc hội chợ, flop, chỉ được view, 4 YouTuber,… anti đâu vào đây mà xem”

“BLACKPINK đạt thành tích thì không ai vào nói gì hết nhỉ?”

Việc BLACKPINK không có nhiều hoạt động quảng bá tại quê nhà dẫn đến việc không có lượng fandom đông đảo tại Hàn Quốc cũng là điều không quá khó hiểu. Thế nhưng khi nhìn vào doanh thu từ tour diễn thế giới, để mà nói BLACKPINK là nhóm nhạc “flop” thì quả thật là nhận định quá sai lầm. Bạn nghĩ sao về thành tích lần này của nhóm nữ đến từ YG?

>> Có thể bạn quan tâm: Top nhóm nhạc giàu nhất Kpop: bất ngờ khi TWICE "vượt mặt" BLACKPINK

Ảnh:

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

DOANH THU YOUTUBE KHỦNG CỦA BLACKPINK: VƯỢT MẶT CẢ SM VÀ JYP

Không chỉ có doanh thu cực khủng từ tour diễn vòng quanh thế giới mà BLACKPINK còn là một nhóm nữ “cá kiếm” được không ít từ mặt trận YouTube. Dù chỉ mới ra mắt hơn 3 năm, đăng tải hơn 250 video nhưng kênh YouTube của các mỹ nhân nhà Hắc Hường đã đạt được những kỷ lục ấn tượng về view, like cũng như lượt đăng ký. 

Điều này cũng dễ dàng giải thích cho việc BLACKPINK kiếm được một số tiền cực khủng từ nền tảng video này. Thông qua thống kê, BLACKPINK nhận được $1.100.000 USD từ YouTube. Con số này tương đương với doanh thu từ một đêm concert có quy mô nhỏ trong world tour In Your Area của các cô nàng. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!