Chính thức Mỹ tiến, BLACKPINK bị so sánh với BTS: "Chưa thấy đạt kỷ lục gì nổi bật như BTS"

08:50 08/02/2019

Vừa thông báo tham gia chương trình nổi tiếng của Mỹ, "bắn" phát súng đầu tiên cho việc Mỹ tiến, BLACKPINK đã bị Knet mang ra so sánh với BTS.

Vừa qua, show truyền hình nổi tiếng của nước Mỹ thông báo BLACKPINK sẽ biểu diễn live trực tiếp ở studio đặt tại Quảng trường Thời đại Times Square New York. Thông tin này khiến người hâm mộ không khỏi vui mừng vì bước tiến mới của thần tượng trên thị trường âm nhạc thế giới. Đây chính là "phát súng" đầu tiên của BLACKPINK trong việc Mỹ tiến. Đêm diễn của các cô gái sẽ được phát sóng vào ngày 12/02 (mùng 8 Tết).

Chính thức Mỹ tiến, BLACKPINK bị so sánh với BTS:

Tuy nhiên, trước thông báo BLACKPINK Mỹ tiến, Knet đã liên tục mỉa mai nhóm sẽ sớm trở thành 2NE1 thứ 2. Không chỉ vậy, BLACKPINK còn bị netizen Hàn đặt lên "bàn cân" để so sánh với BTS. Nhiều người cho rằng BLACKPINK không có bề dày thành tích cũng như độ nổi tiếng ở Mỹ như BTS.

Chính thức Mỹ tiến, BLACKPINK bị so sánh với BTS:

BLACKPINK là nhóm nhạc nữ đầu tiên tham dự chương trình The Late Show - chương trình có tỷ suất người xem cao nhất tại Mỹ. Trước đó BTS đã góp mặt trong nhiều chương trình truyền hình của Mỹ: The Ellen DeGeneres Show, The Tonight Show Wtith Jimmy Fallon. Hơn nữa, người hâm mộ còn nhắc đến việc BTS là nhóm nhạc Kpop đầu tiên tham gia Grammy với tư cách là người trao giải đầu tiên nhưng không hề khoa trương như BLACKPINK.

Chính thức Mỹ tiến, BLACKPINK bị so sánh với BTS:

- "Kiểu media play như vưỡn của YG."

- "YG thử đổi sang kiểu media play mới thì chắc hay hơn đó, như này xưa như Trái Đất rồi."

- "Đến BTS còn vẫn khiêm tốn mà im hơi lặng tiếng chẳng hé nửa lời về chuyện tham dự Grammy, nhìn một nhóm thậm chí còn chưa chạm được một đầu ngón tay tới đẳng cấp của BTS như này lu loa mà buồn cười quá. Cứ thành tích nào cũng phải kẹp thêm tên BTS vô, kiểu 'nhóm nhạc có MV đạt 100 triệu lượt xem nhanh hơn cả BTS!!' (trong khi BTS có tới hơn 10 MV hơn trên 500 triệu view rồi). Cái sự ám ảnh với BTS của YG đáng thương ghê thật đó."

- "Còn BTS là nhóm nhạc đầu tiên được xuất hiện trên Grammy."

- "Nhóm này như nào hả mọi người...? Mình cũng không quan tâm nhiều đến các idol, nhưng hình như cũng chưa từng thấy nhóm này đạt kỷ lục lên báo gì gì như BTS. Thế bên Mỹ nhóm này có nổi không?"

- "Đây là nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng thứ hai tại Mỹ chỉ sau BTS."

Chính thức Mỹ tiến, BLACKPINK bị so sánh với BTS:

Chỉ với thông báo Mỹ tiến, BLACKPINK đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ netizen Hàn. Song, người hâm mộ vẫn tin rằng các cô gái sẽ giành được chiến thắng trên đất Mỹ, trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc được khán giả yêu thích.

Sự so sánh của Knet giữa BLACKPINK BTS khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng. Bởi chiến lược Mỹ tiến của BLACKPINK do công ty chủ quản đề ra. Mặt khác, các cô gái cũng không hề khoa trương việc tiến vào thị trường âm nhạc Mỹ như Knet đang bàn tán.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!