Điện thoại Blackberry nổi tiếng một thời giờ đã "chết"

09:56 29/09/2016

Blackberry đã chính thức tuyên bố sẽ ngừng phát triển và bán smartphone sau một thời gian dài xoay xở không thành công.

Báo cáo tài chính mới nhất cho biết, Blackberry tiếp tục lỗ 372 triệu USD dù nỗ lực ra sản phẩm mới. Ngay sau đó, hãng đã chính thức đóng cửa mảng sản xuất phần cứng.


Blackberry thua lỗ liên tiếp. (Ảnh: internet)
Blackberry thua lỗ liên tiếp. (Ảnh: internet)

Ông John Chen - Tổng giám đốc Blackberry cho biết: "Công ty đã quyết định kết thúc việc nghiên cứu và sản xuất phần cứng điện thoại. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tìm kiếm đối tác thực hiện công việc này. Điều đó giúp BlackBerry cắt giảm nhu cầu về vốn và nâng cao lợi nhuận”.


Blackberry chấm dứt hoạt động sản xuất smartphone. (Ảnh: internet)
Blackberry chấm dứt hoạt động sản xuất smartphone. (Ảnh: internet)

BlackBerry – Dâu đen, đã từng là biểu tượng và là một "ông lớn" trong mảng điện thoại di động, với hướng đi đặc biệt và rất thành công của mình. Trong khi các điện thoại phổ biến sử dụng bàn phím số, thì BlackBerry sử dụng loại bàn phím QWERTY với đầy đủ các phím bấm.

Ngoài ra, BlackBerry còn nổi tiếng với tính bảo mật cao và kiểu dáng rất phù hợp với doanh nhân hay chính trị gia của mình.


Blackberry từng là biểu tượng của quyền lực. (Ảnh: internet)
Blackberry từng là biểu tượng của quyền lực. (Ảnh: internet)

Quyết định "khai tử" smartphone của BlackBerry không quá bất ngờ khi năm ngoái, CEO John Chen từng nói hãng có thể sẽ dừng mảng thiết bị di động nếu không đạt được lợi nhuận. 

Tuy nhiên, Blackberry không thực sự "chết". Thay vào đó, hãng sẽ nhượng lại quyền thiết kế, phát triển và bán sản phẩm mang thương hiệu của hãng cho đối tác bên ngoài. BlackBerry cho biết điều này sẽ giúp hãng tiết kiệm được kinh phí hoạt động.