Bỏ xa BIGBANG, WINNER và iKON, BLACKPINK trở thành nhóm nhạc “triệu đô” của YG trên Youtube

08/10/2018, 16:20 GMT+07:00

Chỉ mới ra mắt hơn 2 năm nhưng BLACK PINK đả và đang mang lại những khoản lợi nhuận cho YG trên mảng nhạc số vượt xa các đàn anh khác trong công ty.

Số tiền mà BLACK PINK đem về cho YG chiếm gần nửa trên tổng số công ty này thu lại từ các nhóm nhạc khác.

Mới đây bảng tổng kết thu nhập hằng năm của YG trên Youtube được cập nhật vào cuối tháng 9 vừa rồi khiến netizen bàn tán xôn xao. Lí do là dù chỉ mới ra mắt hơn hai năm, nhưng BLACK PINK đã vượt xa các đàn anh như BIG BANG, WINNER đem lại lợi nhuận khủng cho công ty qua Youtube.


Bảng thống kê các khoản thu của "gà" YG trên Youtube năm nay.
Bảng thống kê các khoản thu của "gà" YG trên Youtube năm nay.

Với lượng đăng kí và lượt xem khủng, các cô gái đã đóng góp cho YG một khoản tiền khủng, ước tính từ hơn 600 nghìn đến 11 triệu USD (khoảng từ 13,6 tỷ đồng đến hơn 249,7 tỷ đồng), chiếm phân nửa tổng doanh thu. Và dù chỉ mới lập tài khoản vào năm 2016, nhưng chỉ chưa đầy hai năm sau, BLACK PINK đã nhận được nút kim cương của Youtube với 10 triệu đăng kí vào tháng 8/2018, trong khi đàn anh BIG BANG cần đến 12 năm để làm được điều tương tự. Hiện tại, YG chỉ có BIG BANGBLACK PINK là được nhận nút kim cương của kênh video lớn nhất thế giới này mà thôi. Trong khi số video hiện tại của BLACK PINK chưa bằng 1/3 số video của đàn anh BIG BANG. Qủa là một kết quả bất ngờ.


Hiện nay BLACK PINK có hơn 12 triệu lượt follow trên Youtube.
Hiện nay BLACK PINK có hơn 12 triệu lượt follow trên Youtube.


BLACK PINK và BIG BANG là hai idolgroup duy nhất của YG nhận được nút kim cương của Youtube cho tài khoản trên 10 triệu lượt theo dõi.
BLACK PINKBIG BANG là hai idolgroup duy nhất của YG nhận được nút kim cương của Youtube cho tài khoản trên 10 triệu lượt theo dõi.

Bên cạnh đó, nhiều netizen cũng chú ý các con số còn lại của BIG BANG, WINNER hay iKON, tất cả đều là con số khủng. Ngoại trừ BIG BANG luôn duy trì phong độ của mình ở mảng nhạc số dù đã nhập ngũ 4/5 thành viên thì hai cái tên cũng gây chú ý không kém là WINNER iKON. Love Scenario (iKON) cùng Everyday (WINNER) luôn nằm trong top những bài hát được xem và share nhiều nhất trên Youtube trong thời gian vừa qua. Các netizen dự đoán lợi nhuận của YG sẽ tiếp tục tăng nếu công ty này có kế hoạch cho bộ ba khủng long nhạc số BLACK PINK, iKON WINNER come back lần lượt vào cuối năm.

>> Có thể bạn quan tâm:
Tất cả Kpop, chỉ 4 nhóm nhạc có MV đạt trên 200 triệu lượt xem Youtube
Youtube công bố bảng xếp hạng các nghệ sĩ Kpop có tổng lượt xem cao nhất mọi thời đại
10 bản nhạc phim Hàn Quốc triệu view được khán giả yêu thích nhất trên youtube

Bỏ xa BIGBANG, WINNER và iKON, BLACKPINK trở thành nhóm nhạc “triệu đô” của YG trên Youtube


WINNER và iKON, hai nhóm nhạc xuất thân từ show sống còn Who's Winner của YG cũng đang là hai boygroup thành công của công ty này ở thời điểm hiện tại.
WINNERiKON, hai nhóm nhạc xuất thân từ show sống còn Who's Winner của YG cũng đang là hai boygroup thành công của công ty này ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, nhìn chung thì thành tích của BLACK PINK quả là đúng ngưỡng mộ đúng không nào? Một lần nữa xin chúc mừng các cô nàng và mong rằng trong tương lai người hâm mộ sẽ được thấy nhiều hơn những thành tích khủng của nhóm nữa nhé!

Ảnh: Internet.