Gần 100 nghìn người ký tên kêu gọi tẩy chay quảng cáo và concert, BLACK PINK đã phạm lỗi gì?

11/12/2018, 11:15 GMT+07:00

Hiện tại, cộng đồng BLINK quốc tế đang rất hoang mang trước thông tin 4 cô nàng xinh đẹp bị tẩy chay quảng cáo và concert tại Indonesia, hiện tại đã gần 100 nghìn người đã ký tên.

Thật sự không thể phủ nhận sức nóng của “tứ đại mỹ nhân” BLACK PINK trên mạng xã hội khắp châu Á. Thế nhưng khác với những lần được truyền thông hết lời ca ngợi, trong vòng 2 ngày gần đây, tên tuổi của BLACK PINK lại "bùng nổ" theo hướng không mấy tích cực tại Indonesia.

Cụ thể, người dân địa phương tại Indonesia đã yêu cầu chính phủ gỡ bỏ quảng cáo của BLACK PINK cho một dịch vụ mua sắm trực tuyến phổ biến tại khu vực Đông Nam Á. Lý do được đưa ra là vì trang phục mà các cô gái nhà YG mặc trong quảng cáo "không phù hợp với thuần phong mỹ tục và để lộ quá nhiều da thịt".


Những cô gái nhà YG đã “khoe da thịt quá đà”?
Những cô gái nhà YG đã “khoe da thịt quá đà”?

Rất nhanh chóng, chỉ trong vòng chưa đầy 2 ngày, bản kiến nghị đã thu hút đến 88.000 chữ ký của người dân Indonesia, và được dự đoán sẽ sớm cán mốc 100.000 chữ ký trong 1-2 ngày tới.

Được biết, bản kiến nghị này được tạo ra bởi một người phụ nữ trung niên. Người này tuyên bố rằng quảng cáo của BLACK PINK thực sự không phù hợp với văn hóa của Indonesia và gây ảnh hưởng tiêu cực đến lối sống, cách suy nghĩ của thế hệ trẻ nước này.

Một phần của bản kiến nghị có nội dung như sau: "Chúng ta sẽ mang đến cho thế hệ trẻ của đất nước loại giá trị đạo đức nào với những bộ trang phục hở hang đó? Váy của họ để lộ cả phần đùi, chưa kể những  động tác và biểu cảm của họ đều rất gợi cảm. Quảng cáo này lại thường xuyên được phát giữa các chương trình dành cho trẻ em".

Chưa dừng lại ở đó, những người ký tên vào bản kiến ​​nghị cũng đe dọa sẽ tẩy chay cả đơn vị mua sắm trực tuyến này nếu như họ không nhanh chóng thay đổi người mẫu quảng cáo. Một số người thậm chí còn đi xa đến mức kêu gọi tẩy chay cả concert của BLACK PINK tại Jakarta dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 1 năm 2019.


Người dân địa phương yêu cầu đơn vị quảng cáo thay đổi người đại diện.
Người dân địa phương yêu cầu đơn vị quảng cáo thay đổi người đại diện.

>> Xem thêm: Bóc phốt lòng tham không đáy của YG khiến BLACKPINK mất mặt ngay trong concert của nhóm!

Ngay lập tức, cộng đồng BLINK quốc tế đã có những phản hồi “không hề hài lòng” với vụ tẩy chay này. Họ tin rằng bản thân bản kiến ​​nghị và những người ký vào đó đã phóng đại vấn đề, và các thành viên BLACK PINK không có nghĩa vụ phải thay đổi theo những lời phàn nàn này.

Bên cạnh đó, đông đảo người hâm mộ của nhóm cũng đã tạo ra một bản kiến nghị đối lập, yêu cầu hủy bỏ kiến nghị của người dân Indonesia. Hiện tại, kiến nghị của cộng đồng BLINK đã nhận được hơn 30.000 chữ ký.


Phía người hâm mộ cũng đã vận động được hơn 30.000 chữ ký.
Phía người hâm mộ cũng đã vận động được hơn 30.000 chữ ký.

Trong khi đó, cả đơn vị bị kiến nghị lẫn YG Entertainment hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về vấn đề này.

Ảnh: Tổng hợp