Black Friday là ngày gì? Black Friday 2021 diễn ra khi nào?

19:00 25/11/2021

Black Friday (Thứ 6 đen tối) là ngày gì?

Black Friday hay còn được gọi "Ngày thứ 6 đen tối" là ngày hội “siêu giảm giá” lớn nhất trong năm, bắt nguồn từ Mỹ vào năm 1939 (có nguồn cho rằng diễn ra trong những năm 1950) sau này lan rộng ra khắp thế giới và trong đó có Việt Nam. Vào dịp này, các doanh nghiệp, cửa hàng sẽ đồng loạt mang đến những chương trình khuyến mãi siêu hấp dẫn khiến các tín đồ mua sắm “phát cuồng”.

 
Black Friday là ngày hội mua sắm sôi động nhất trong năm
Black Friday là ngày hội mua sắm sôi động nhất trong năm

Nếu bình thường các cửa hàng thời trang chỉ sale nhẹ từ 10% - 20%, thì trong ngày Black Friday, các mặt hàng có thể giảm sập sàn lên đến 50%- 80%. Hấp dẫn như vậy làm sao các chị em không nôn nóng mua ngay, mua nhiều cho được.

Black Friday 2021 diễn ra vào ngày nào?

Ở nhiều nơi trên thế giới ngày hội giảm giá diễn ra sau vào thứ 6 đầu tiên sau ngày lễ Tạ Ơn (một ngày lễ hằng năm được tổ chức chủ yếu tại Mỹ và Canada), khi ấy mọi người tranh thủ lên các thành phố lớn để chờ đợi từ rất sớm và chen chúc, thậm chí là “giành giật” nhau mua những món đồ được giảm giá ở mức “hời quá hời”. Black Friday chính là “cuộc chiến” mua sắm giữa tất cả mọi người, họ vui vì đồ được giảm nhiều giá sốc và thấy hoảng loạn vì quá đông người giành nhau để có được món mình yêu thích.

 
Những mặt hàng giảm giá kinh hoàng với người chen chúc đông kinh khủng
Những mặt hàng giảm giá kinh hoàng với người chen chúc đông kinh khủng

Còn tại Việt Nam, những ai ưa thích mua sắm cũng đã đợi rất lâu để đến ngày này, không chỉ các thương hiệu sẽ được giảm giá mà các trung tâm hay các website mua hàng lớn cũng sẽ áp dụng những chương trình khuyến mãi có 1-0-2 để thu hút người mua. Thường họ sẽ tranh thủ canh giờ, canh ngày để đặt hàng qua mạng, không thì trực tiếp đến tận nơi để “săn đồ”. Năm nay, Black Friday 2021 sẽ diễn ra vào Thứ Sáu, ngày 26/11.

>> Chùm ảnh: Người người nhà nhà xếp hàng từ sáng sớm, rải áo mưa nằm la liệt "săn" hàng Black Friday

Bí quyết khi mua sắm ngày Black Friday để không “bị lừa”

Có những mặt hàng bạn đã thích từ lâu những vì giá cả khá cao nên chưa có cơ hội để sở hữu chúng, trong ngày Black Friday với những chương trình giảm giá siêu hấp dẫn, chỉ cần nghe thôi là đã phấn khởi rồi. Nhưng đừng để bị lừa bởi những chiêu thức sau:

 • “Treo đầu dê bán thịt chó”: Có những nơi sẽ nâng giá niêm yết của sản phẩm lên cao so với mức giá ngày thường rồi đưa ra giá giảm “kịch liệt”lên đến 40-60%. Nhưng thực tế, mức giá sau khi giảm mới bằng giá bán ra của nhiều nhà bán lẻ khác.

 • Giảm giá những mặt hàng ế ẩm, mẫu cũ: Đây là phương thức giảm giá thường xuyên rất được các nơi áp dụng, bạn đừng để mình mua hớ khi nhìn thấy con số giảm đáng ngạc nhiên và nghe theo lời chèo kéo của người bán mà bị dụ.

 • Chọn những trang bán hàng uy tín: có nhiều tin nhắn gmail chưa thông tin khuyến mãi, voucher mua hàng giảm giá gửi đến cho người dùng vào những dịp này và đó rất có khả năng là đến từ những nguồn không đáng tin cậy, khi bạn mở ra xem nội dung rất có thể sẽ bị vi rút xâm nhập vào điện thoại, vi tính. Hoặc bị lừa để lấy thông tin sau đó thì chặn liên lạc...Có rất nhiều cách lừa nếu bạn không biết trước thì sẽ mất rất nhiều thứ trong đó có tiền bạc.

 • Giữ lại bằng chứng giao dịch, lưu ý chính sách đổi trả: Cẩn thận vẫn là hơn hết vì chúng ta không lường trước được việc gì sẽ phát sinh. Vì thế hãy giữ lại các giấy tờ, hay chụp lại đoạn trao đổi với bên bán để có bằng chứng rõ ràng. 

>> Tin liên quan: Giải mã chiêu trò ngày Black Friday: Thảo nào các nhãn hàng cứ "sale sốc" mà không lo lỗ

Với những thông tin vừa cập nhật hy vọng bạn đã biết Black Friday là gì cũng như những thông tin liên quan về ngày hội ưu đãi mua sắm lớn nhất hành tinh này rồi nhỉ. Chúc bạn có một mùa mua sắm thành công và an toàn. 

Nguồn ảnh: internet

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN nhé!

Từ khóa được nhiều tìm kiếm:

black friday là gì?

black friday 2019 là ngày nào

Những ngày hội mua sắm khác mà bạn chưa biết:

 • Ngày lễ Giáng Sinh (Merry Christmas)
 • Tết Nguyên Đán
 • Ngày lễ 30/4 - 1/5
 • Back to school (Lễ khai giảng)
 • Ngày lễ độc thân (11.11) 
 • Ngày siêu mua sắm (12.12) 
 • Ngày lễ tình nhân (14.2)