Binz bênh vực MC Trấn Thành khi bị chê không hợp làm MC Rap Việt

28/07/2020, 18:40 GMT+07:00

Binz cho biết với một chương trình truyền hình như "Rap Việt" thì anh tin Trấn Thành là một lựa chọn xứng đáng.

Chỉ còn vài ngày nữa Rap Việt sẽ chính thức lên sóng. Đây là chương trình truyền hình hiếm hoi sở hữu dàn khách mời hàng đầu trong lĩnh vực Rap/ Hiphop như: giám đốc âm nhạc Hoàng Touliver, giám khảo Rhymastic, JustaTee, huấn luyện viên gồm: Binz, Suboi, Karik, Wowy.

Mới đây, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với vị huấn luyện viên Binz về lần đầu thử sức ở một vai trò mới cũng như câu chuyện gây tranh cãi liên quan đến MC Trấn Thành trước giờ chương trình lên sóng.

 
Binz - huấn luyện viên chương trình "Rap Việt" (Ảnh: NVCC).
Binz - huấn luyện viên chương trình "Rap Việt" (Ảnh: NVCC).

>>>Đừng bỏ qua: Binz - Ông hoàng đào hoa biết làm "thơ" của giới rap Việt

Binz "Mục tiêu của tôi là hướng dẫn thí sinh thật tốt và hướng đến chiến thắng Rap Việt"

Rap Việt có điều đặc biệt gì khiến Binz quyết định tham gia Rap Việt với vai trò HLV?

Lý do cơ bản nhất là vì Rap là thứ tôi yêu thích nhất và không có gì có thể thay thế được. Bên cạnh đó, việc ngồi cùng thuyền với các anh em SpaceSpeakers để tìm ra những tài năng mới của Rap Việt là điều tôi vô cùng tâm huyết.

Anh có cảm thấy áp lực khi ngồi "ghế nóng" của chương trình và đối đầu với những HLV khác trong chương trình?

Mỗi huấn luyện viên đều có một thế mạnh riêng và chẳng ai có cùng màu sắc với ai cả. Sự tự tin của tôi chưa bao giờ mất đi và cũng sẽ chẳng bao giờ mất đi, thế nên tôi nghĩ áp lực sẽ chẳng tồn tại ở cả 4 vị huấn luyện viên.

Trong Rap Việt, vai trò của giám khảo có phần "nặng đô" hơn vai trò của HLV, anh có nghĩ ghế HLV của mình lép vế hơn 2 người anh em thân thiết là JustaTee và Rhymastic?

Mọi vai trò trong Rap Việt đều mang tính cân bằng, đối xứng. Mỗi người sẽ là phiên bản tốt nhất khi họ đảm nhận phần mà họ giỏi nhất nên chẳng có gì là lép vế cả. Mục tiêu của tôi là hướng dẫn thí sinh thật tốt và hướng đến chiến thắng, còn mục tiêu của giám khảo là tìm ra người giỏi nhất, chẳng phải rất matching với nhau sao?

Một thí sinh thế nào sẽ khiến cho Binz quyết tâm giành giật về đội của mình?

Với tôi, sự tự tin là điều khiến tôi thu hút nhất ở một thí sinh. Tất nhiên, sự tự tin ấy là ở bản năng và phong cách trình diễn chứ không đơn thuần là sự che đậy hay vỏ bọc tạm thời.

Anh sẽ lựa chọn ngay nếu bắt gặp một bản sao của Binz chứ? Tại sao?

Tôi sẽ rất hứng thú nếu thí sinh có màu sắc tương đồng với mình và bản thân mình đủ phù hợp để dẫn dắt thí sinh đó tiến bộ. Việc lựa chọn hoàn toàn có thể xảy ra và nếu về đội, tôi sẽ đưa thí sinh ấy phát triển theo đúng tiềm năng của bạn ấy mà không phải là bản sao của bất kì ai.

Binz bênh vực MC Trấn Thành khi bị chê không hợp làm MC Rap Việt

 
Binz hy vọng các thí sinh sẽ thể hiện ​đúng tiềm năng của bạn ấy mà không phải là bản sao của bất kì ai (Ảnh: NVCC).
Binz hy vọng các thí sinh sẽ thể hiện ​đúng tiềm năng của bạn ấy mà không phải là bản sao của bất kì ai (Ảnh: NVCC).

>>>Có quan tâm: Một Binz của Underground cực "chất", và những gạch đầu dòng đầy nội tâm đằng sau vẻ ngoài "xăm trổ"​

Binz : "Trấn Thành làm cho không khí Rap/Hiphop có thêm hơi thở vui tươi hơn mà không làm mất đi bản chất vốn có của nó"

Anh nghĩ gì khi dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều về việc chọn Trấn Thành trong vị trí host Rap Việt?

Tôi có thể hiểu được sự tranh cãi mà các bạn đang bàn đến nhưng nếu xét về chất lượng cho một gameshow truyền hình thì Trấn Thành là người vô cùng phù hợp. Nếu cần MC gai góc hơn, underground hơn thì chúng ta có những sân chơi khác phù hợp hơn. Còn với một chương trình truyền hình mà đối tượng khán giả là đại chúng thì tôi tin Trấn Thành là một lựa chọn xứng đáng.

Trong những ngày làm việc vừa qua, điều gì ở Trấn Thành khiến anh ấn tượng nhất?

Khả năng hoạt ngôn và cách khai thác câu chuyện nhân vật là điều tôi vô cùng thích ở nam MC này. Trấn Thành cũng làm cho không khí Rap/Hiphop có thêm hơi thở vui tươi hơn, hồ hởi hơn mà không làm mất đi bản chất vốn có của nó. Nếu quan sát, bạn sẽ thấy Trấn Thành cũng rất chịu khó tìm hiểu thêm về Rap/Hiphop để có thêm vốn kiến thức chuyên môn cho Rap Việt.

 
Trấn Thành gặp khá nhiều ý kiến trái chiều khi đảm nhận vị trí MC của chương trình chuyên về Rap/ Hiphop (Ảnh: NVCC).
Trấn Thành gặp khá nhiều ý kiến trái chiều khi đảm nhận vị trí MC của chương trình chuyên về Rap/ Hiphop (Ảnh: NVCC).

Anh nghĩ những khó khăn hiện tại của các bạn rapper trẻ tuổi phải trải qua có giống với anh tại thời điểm bắt đầu?

Tôi nghĩ những năm gần đây, các bạn trẻ đam mê rap luôn có cơ hội nhiều hơn so với nhiều năm trước. Các bạn có mạng xã hội, có các nền tảng âm nhạc trực tuyến, có các nhóm, cộng đồng cùng chung định hướng. Các bạn trẻ cũng có điều kiện tiếp xúc với văn hoá nước ngoài để làm đa dạng hơn tư duy âm nhạc.

Và các sân chơi cho rap cũng ngày càng nhiều, giúp các bạn trẻ có thêm cơ hội ma sát với nghề và từ đó có hướng đi đúng đắn.

Theo anh, Rap Việt sẽ mang lại những ý nghĩa lớn thế nào đến thị trường âm nhạc Việt Nam?

Điều ý nghĩa nhất mà Rap Việt mang lại là sự thay đổi cách nhìn của một bộ phận khán giả đối với rap. Có rất nhiều thí sinh bị ba mẹ cấm cản nhưng cũng có không ít thí sinh được ba mẹ ủng hộ hết mình khi đi theo con đường này.

Tất cả những câu chuyện đó sẽ giúp khán giả trở nên tích cực hơn và hiểu thêm về cộng đồng Rap/Hiphop.

 
Chàng trai đến từ Gia Lai mong muốn chương trình sẽ đem lại cái nhìn tích cực dành cho những ông bố bà mẹ nào đang có suy nghĩ không đúng về Rap/Hiphop (Ảnh: NVCC).
Chàng trai đến từ Gia Lai mong muốn chương trình sẽ đem lại cái nhìn tích cực dành cho những ông bố bà mẹ nào đang có suy nghĩ không đúng về Rap/Hiphop (Ảnh: NVCC).

Cảm ơn Binz về những chia sẻ vô cùng thú vị!

Cùng cập nhật những tin tức sao Việt mới nhất cùng YAN nhé!

Trấn Thành chia sẻ cảm xúc khi đảm nhận MC chương trình Rap Việt

Sau khi đảm nhận vai trò host của hàng loạt chương trình ăn khách. Mới đây, MC Trấn Thành tiếp tục tạo bất ngờ khi được nhà sản xuất ưu ái trao cho vai trò cầm trịch một chương trình hoàn toàn mới, lần đầu có mặt tại Việt Nam "Rap Việt - phiên bản Việt của The Rapper". Chia sẻ về vai trò lần này của mình tại Rap Việt, Trấn Thành hào hứng cho biết:

Tôi rất vinh dự hôm nay được đứng trên sân khấu Rap Việt để mang đến quý vị và các bạn một trong những chương trình hoàn toàn mới, và chắc chắn là trước đó tại Việt Nam chúng ta chưa có 1 chương trình truyền hình nào xây dựng nên một sân chơi nghiêm túc và chính thức như thế dành cho các rapper".