Bình Thuận: Hơn 40 học sinh nôn ói, khó thở vì đồ chơi Trung Quốc

15/05/2014, 07:15 GMT+07:00

Nhiều học sinh Trường Tiến Thành 1 (Bình Thuận) đã có biểu hiện đau đầu, nôn ói, khó thở khi hít phải khí từ một loại đồ chơi lạ.

Mới đây, nhiều học sinh Trường Tiểu học Tiến Thành 1 (Bình Thuận) đã có biểu hiện đau đầu, nôn ói, khó thở khi hít phải khí từ một loại đồ chơi lạ.
Khoảng 13 giờ 30 ngày 13/5, nhiều học sinh Trường Tiểu học Tiến Thành 1 (xã Tiến Thành, TP Phan Thiết) mua đồ chơi của một người bán hàng rong trước cổng trường. Loại đồ chơi này có nhiều hình thù khác nhau với màu sắc sặc sỡ. Các em lấy loại đồ chơi này ném vào nhau làm chất lỏng bên trong vỡ ra, bốc hơi. Nhiều học sinh hít phải, sau đó có biểu hiện đau đầu, nôn ói, khó thở.
 
Trên đồ chơi lạ có ghi chữ Trung Quốc
 
Cô Nguyễn Thị Thu Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiến Thành 1 cho biết đến chiều cùng ngày có 43 em có biểu hiện đau đầu, khó thở. Có 19 trường hợp phải đến điều trị tại các trung tâm y tế, các trường hợp bị nhẹ hơn đã được phụ huynh đón về nhà chăm sóc. Đến 19 giờ cùng ngày, có bảy trường hợp ngộ độc nặng đang được điều trị tại BV An Phước (TP Phan Thiết). Hiện sức khỏe của các cháu đã dần ổn định. Một phụ huynh cho biết các loại đồ chơi trên bán tràn lan và hầu hết có xuất xứ từ Trung Quốc.
 
Hiện Công an và Trung tâm Y tế dự phòng TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã thu giữ một số lượng lớn đồ chơi có chứa chất lạ nói trên để làm rõ nguyên nhân khiến nhiều học sinh Trường Tiểu học Tiến Thành 1 bị ngất.