Bình rượu ngâm phát nổ khi mở, chàng trai bị thương nặng phải cấp cứu

27/10/2020, 17:00 GMT+07:00

Vừa qua, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã thông tin về sự cố bất ngờ của anh N.V.K tại Quảng Ninh. Được biết, bình thuỷ tinh dùng để ngâm đồ lên men bỗng nhiên phát nổ đã khiến anh phải nhập viện khẩn cấp.

Phía bệnh viện cũng khuyên rằng người dân phải cẩn thận và rút kinh nghiệm từ câu chuyện của anh chàng. 

 
Phần đùi bị tổn thương sau vụ tai nạn. (Ảnh: Dân Trí).
Phần đùi bị tổn thương sau vụ tai nạn. (Ảnh: Dân Trí).

>> Xem nhanh: Nổ nồi áp suất tại TP. Hồ Chí Minh khiến 1 người nguy kịch

Nhập viện khẩn cấp vì sự cố không may

Mới đây, một người đàn ông tại Quảng Ninh đã bị thương nặng khu vực đùi vì mở bình thuỷ tinh đựng đồ uống. Cụ thể, chiếc bình 20 lít đã được ngâm cách đây 1 năm. Vì nắp đậy chặt, anh dùng đùi giữ để mở nhưng không ngờ sau đó chúng lại nổ tung. Đến khi nhìn xuống chân đã thấy bị thương nặng, tê bì, cảm giác chóng mặt, hoa mắt.

Sau sự cố đáng tiếc, anh nhanh chóng được gia đình đưa vào cơ sở y tế để sơ cứu và chuyển tới Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Thời điểm đó, 1/3 khu vực mặt trong của đùi trái và đùi phải có vết thương khoảng 2cm và 3cm. Ban đầu, bác sĩ chưa nhận định được rõ độ sâu, không bắt được mạch mu chân trái. Ngoài ra, khuỷu tay có dấu hiệu xây xước. 

 
Người đàn ông nhập viện vì sự cố không may. (Ảnh minh hoạ: Hilandfood).
Người đàn ông nhập viện vì sự cố không may. (Ảnh minh hoạ: Hilandfood).

>> Đừng bỏ lỡ: Bếp ga mini phát nổ ở nhà hàng mỳ cay 7 cấp độ khiến 5 khách bị bỏng

Sức khoẻ dần bình phục

Ngay sau đó, khoa Chấn thương chỉnh hình & Bỏng phối hợp với khoa Phẫu thuật Can thiệp Tim mạch và Lồng ngực đã điều đội ngũ nhanh chóng tiến hành chữa trị kịp thời cho anh. Bác sĩ cũng phát hiện ngoài khu vực đùi bị tổn thương, vùng cơ động mạch, tĩnh mạch đùi của anh còn bị đứt.

Sau 6 ngày được đội ngũ chuyên gia chăm sóc nhiệt tình, sức khoẻ của người đàn ông đã dần hồi phục. Được biết, cuối tuần này anh có thể ra viện. 

 
Sức khoẻ bệnh nhân dần hồi phục. (Ảnh: Dân Trí).
Sức khoẻ bệnh nhân dần hồi phục. (Ảnh: Dân Trí).

>> Có thể bạn quan tâm: 4 người nhập viện vì chùm bóng bay phát nổ

Trước tai nạn này, BSCKI. Nguyễn Đức Hoành, Trưởng khoa Phẫu thuật - Can thiệp Tim mạch & Lồng ngực khuyên mọi người cần cẩn thận với những bình chứa làm từ thuỷ tinh hoặc sứ. Khi chứa những đồ lên men lâu ngày, chúng sẽ dễ có khả năng phát nổ. Trường hợp không may gặp tình huống trên, nhất định phải đến những cơ sở y tế để tránh hậu quả xấu. 

Bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy chia sẻ suy nghĩ và cùng cập nhật nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

NƯỚC ỔI LÊN MEN

Nước ổi lên men là một trong những món được xem như "thần dược" của người có gia cảnh khó khăn. Được biết, loại trái này hàm lượng chất dinh dưỡng cao có khả năng chữa một số bệnh như thấp khớp, suyễn...

Bởi vì cách ngâm ổi cũng rất đơn giản nên nhiều người có thể học theo mà không cần lo lắng quá nhiều. 

Tuy nhiên, điều bạn cần quan tâm đó chính là trái cây lên men sẽ tạo khí CO2, việc chọn bình nên được lưu ý. Phải lấy những bình có thành dày, có khoảng trống nhất định. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!