Bình Dương tiếp nhận 53 em bé dưới 1 tuổi trở về từ Hàn Quốc

18:40 06/09/2020

Nhằm thực hiện tốt công tác kiểm soát dịch, nhiều trung tâm cách ly tập trung tại Bình Dương đã được thành lập theo chỉ thị để đón nhận công dân trở về từ nước ngoài.

Sáng ngày 5/9, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết vừa tiếp nhận công dân trở về từ Hàn Quốc, tập trung cách ly ở Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng.

 
Người thân được bố trí vào khu cách ly để chăm sóc các em bé vừa trở về từ Hàn Quốc. (Ảnh: Tiền Phong)
Người thân được bố trí vào khu cách ly để chăm sóc các em bé vừa trở về từ Hàn Quốc. (Ảnh: Tiền Phong)

Đón 53 em bé dưới 1 tuổi trở về từ Hàn Quốc

Thông tin từ bác sĩ Huỳnh Minh Chín (Trưởng Ban điều hành Khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng, Bình Dương), trong số 403 người trở về nước đợt này có 53 trường hợp đặc biệt. Đó là 53 đứa trẻ đều dưới 1 tuổi, trở về từ Hàn Quốc trên chuyến bay hỗ trợ mà không có bố mẹ đi cùng.

Tuổi còn rất nhỏ, bố mẹ đều thuộc diện khó khăn thuộc diện xuất khẩu lao động nên các em bé đã được gửi kèm với những người đồng hương để trở về Việt Nam theo hệ bảo lãnh 1 kèm 1. Hầu hết các bé khi đến khu cách ly đều có sức khỏe ổn định, an toàn.

 
Một em bé trong đợt trở về lần này, được cách ly tại Bình Dương. (Ảnh: PLO)
Một em bé trong đợt trở về lần này, được cách ly tại Bình Dương. (Ảnh: PLO)

>>> Bài viết liên quan: Ký sự cách ly một mình của cậu bé 11 tuổi khiến dân mạng cười bò

Bố trí người chăm sóc các em bé

53 em bé này đều là trường hợp đặc biệt. Các bé đều dưới 1 tuổi nên cần sự chăm sóc của những người thân. Sau khi bàn bạc và hội ý, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã quyết định đặc cách cho 41 người thân của các cháu tại Việt Nam được vào khu cách ly để chăm sóc.

Ngoài ra để đảm bảo an toàn của những đứa trẻ, Sở Y tế tỉnh Bình Dương còn bố trí thêm đội ngũ chuyên khoa Nhi để theo dõi sức khỏe mỗi ngày. Trong đợt này khu cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng đang tiếp nhận 444 người bao gồm 403 công dân về nước và 41 người thân vào chăm trẻ.

 
Một khu cách ly tập trung cho những công dân trở về từ nước ngoài. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Một khu cách ly tập trung cho những công dân trở về từ nước ngoài. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>> Xem thêm: Đà Nẵng nới lỏng phòng chống dịch Covid-19 từ 0h ngày 5/9

Việt Nam còn 40.620 người đang cách ly

Trong ngày 6/9, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông báo số người cách ly đã giảm gần 3.000 người so với ngày 5/9. Hiện tại, toàn cả nước chỉ còn 40.620 trường hợp đang cách ly, cả tiếp xúc gần và người nhập cảnh. Cụ thể, có 830 người được cách ly tại bệnh viện, 15.006 theo dõi ở các trung tâm khác và 24.784 cho phép tự cách ly tại gia.

Tính đến chiều ngày 6/9, Việt Nam có 1.049 ca nhiễm Covid-19, trong đó 35 ca qua đời và 815 bệnh nhân được chữa khỏi. Bộ Y tế cũng thông tin, trong số những ca đang điều trị có 6 trường hợp tiên lượng rất nặng và tử vong.

 
Công tác lấy mẫu xét nghiệm cho những người vừa trở về nước. (Ảnh: Thanh Niên)
Công tác lấy mẫu xét nghiệm cho những người vừa trở về nước. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Bài viết liên quan: Trúc Nhi - Diệu Nhi được đi "dã ngoại", nhún nhảy khi tập cùng bác sĩ

Hình ảnh những đứa trẻ chưa đầy 1 tuổi đã phải xa vòng tay bố mẹ, nhờ sự giúp đỡ của những người đồng hương để trở về quê nhà khiến nhiều người không khỏi xúc động. Mong rằng trong thời gian sớm nhất, 53 cô bé, cậu bé này sẽ được ở bên bố mẹ.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Bà Rịa-Vũng Tàu cách ly 153 người có liên quan tới ca dương tính nCoV

Liên quan tới các trường hợp cách ly do Covid-19, tại Bà Rịa - Vũng Tàu vừa đây đã thực hiện nghiêm các công tác phòng chống dịch.

Theo Thanh Niên đưa tin, 1 cô gái sinh sống tại Bà Rịa - Vũng Tàu sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản đã được phát hiện dương tính nCoV.

Ngay khi tiếp nhận thông từ phía Nhật Bản, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cho cách ly khẩn cấp 153 người có liên quan đến trường hợp trên. Trong đó có 41 người thuộc diện F1 và 112 trường hợp F2. Theo xét nghiệm ban đầu, có 20 người cho kết quả âm tính với nCoV.

Xem thêm TẠI ĐÂY!