Bình Dương thêm 1 ca Covid-19, phong tỏa khu chung cư giáp TP.HCM

06/02/2021, 13:45 GMT+07:00

Dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương có thêm diễn biến mới khi địa phương này ghi nhận thêm ca nhiễm mới trong hôm nay ngày 6/2.

Được biết, ngay sau khi xác định ca mắc, tỉnh Bình Dương đã thực hiện các biện pháp phòng dịch, tiến hành truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh.

 
Một chốt kiểm soát Covid-19. (Ảnh: PLO)
Một chốt kiểm soát Covid-19. (Ảnh: PLO)

>>> Xem thêm: Bệnh nhân 1694 di chuyển phức tạp, lời khai báo quanh co

Bình Dương thêm 1 ca nhiễm mới

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, vào ngày 6/2, UBND thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã họp khẩn với các phường để triển khai phong tỏa khẩn cấp khu chung cư tại phường Vĩnh Phú do xuất hiện 1 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

 
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ khi thăm khám cho bệnh nhân. (Ảnh: VNN)
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ khi thăm khám cho bệnh nhân. (Ảnh: VNN)

Thông tin cho biết, đây là bệnh nhân thứ sáu lây nhiễm trong cộng đồng tại Bình Dương, có tên L.T.A., 28 tuổi, là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, ngụ tại khu chung cư ở phường Vĩnh Phú. Hiện, bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tại Củ Chi, TP.HCM.

Bên cạnh đó, tới 11h trưa ngày 6/2, toàn bộ khu chung cư với hàng ngàn người dân ở đây đã được phong tỏa phòng dịch. Lực lượng quân sự, công an, dân phòng... đã bố trí hàng rào, cư dân ở nguyên tại chỗ, không được ra ngoài. Nhiều người đã phải nhờ người thân tiếp tế đồ đạc từ bên ngoài vào.

>>Có thể bạn quan tâm: Hà Nội dừng hoạt động lễ hội và giãn cách các quán cà phê, nhà hàng

Khu dân cư phong tỏa giáp với TP.HCM

Cũng theo nguồn tin, ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND thành phố Thuận An đã tiến hành họp khẩn ban chỉ đạo của thành phố để triển khai nhiệm vụ tới các cơ quan chức năng; yêu cầu cơ quan chức năng triển khai các biện pháp cách ly, ra quyết định phong tỏa, giữ khoảng cách và quy định khi giao đồ trong khu cách ly.

 
Một khu vực cách ly phòng dịch Covid-19. (Ảnh: NLĐ)
Một khu vực cách ly phòng dịch Covid-19. (Ảnh: NLĐ)

Đáng lưu tâm hơn, trường hợp dương tính mới xuất hiện tại thành phố Thuận An, nằm ngoài 2 khu vực dịch tại Bình Dương trước đó là huyện Phú Giáo và thành phố Thủ Dầu Một. Khu dân cư phong tỏa cũng nằm ngay quốc lộ 13, là “cửa ngõ” của TP.HCM nên có lượng người giao thoa với TP.HCM rất nhiều. Hiện, các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân đang được xác định.

 
Việc phun khử khuẩn được tiến hành tại nơi liên quan ca mắc Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Việc phun khử khuẩn được tiến hành tại nơi liên quan ca mắc Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Xem thêm: Điện Biên, Hà Nội, Hải Dương và Quảng Ninh có thêm ca mắc Covid-19

Trước tình hình phức tạp hiện tại, người dân cần chú ý cảnh giác hơn, nâng cao ý thức phòng dịch để ngăn chặn sự lây lan của virus. Đồng thời, cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch, đeo khẩu trang để đảm bảo cho sự an toàn của bản thân và cộng đồng.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHIỀU TỈNH THÀNH YÊU CẦU CÁCH LY TẬP TRUNG KHI VỀ QUÊ ĂN TẾT

Dịch Covid-19 bùng phát vào thời điểm gần Tết Nguyên Đán nên nhiều địa phương và tỉnh thành đã áp dụng biện pháp cách ly đối với những người từ vùng dịch trở về.

Cụ thể, Hải Phòng có quy định cực kì chi tiết đối với các trường hợp về từ vùng dịch. Trong khi đó, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Gia Lai, Hòa Bình, Bắc Giang (nơi có ca nhiễm Covid-19) sẽ phải thực hiện cách ly tập trung.

Tại 5 tỉnh thành Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Gia Lai, Hòa Bình, Bắc Giang, trường hợp ở gần với các điểm dịch sẽ phải cách ly tại nhà, hạn chế đi ra ngoài.

Đối với người ở điểm xa với nơi có ca nhiễm vẫn được về quê bình thường nhưng phải tiến hành khai báo y tế theo đúng quy định.

Xem thêm TẠI ĐÂY!