Bình Dương: Phạt 63 người 126 triệu đồng vì không đeo khẩu trang

19/02/2021, 19:10 GMT+07:00

Mặc dù dịch Covid-19 đang lây lan, song ý thức phòng dịch của một số người vẫn chưa cao, buộc lực lượng chức năng phải tiến hành xử lý vi phạm.

Tại Bình Dương, một huyện của địa phương này đã phạt hành chính hàng chục người do không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng dịch Covid-19.

 
Người dân đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. (Ảnh: VNN)
Người dân đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. (Ảnh: VNN)

>>> Đọc thêm: Chủng virus gây chuỗi lây nhiễm ở Tân Sơn Nhất không phải biến thể Anh

Xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị đưa tin, ngày 19/2, cơ quan chức năng huyện Phú Giáo, Bình Dương cho biết đã xử phạt hành chính 63 trường hợp không đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19.

 
Lực lượng chức năng nhắc nhở người dân đeo khẩu trang. (Ảnh: NLĐ)
Lực lượng chức năng nhắc nhở người dân đeo khẩu trang. (Ảnh: NLĐ)

Cụ thể, trong số 63 trường hợp ở huyện Phú Giáo có 23 trường hợp ở xã Phước Hòa, 32 trường hợp ở thị trấn Phước Vĩnh, 4 trường hợp ở xã Tam Lập, 2 trường hợp ở xã Tân Long, 1 trường hợp ở xã Tân Hiệp và 1 trường hợp ở xã Phước Sang. Được biết, tổng số tiền phạt người không đeo khẩu trang phòng dịch đến hiện tại là 126 triệu đồng.

>>> Xem thêm: Hải Dương: Phát hiện 4 ca trong cùng gia đình qua giám sát cộng đồng

Bình Dương liên tục tuần tra, nhắc nhở người dân phòng dịch

Cũng theo nguồn tin cho biết, sau khi xuất hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng đầu tiên ở ấp Cà Na (thuộc xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương), lực lượng chức năng của các địa phương thuộc huyện Phú Giáo đã tổ chức tuần tra, nhắc nhở, xử phạt hành chính đối với trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Điều đáng chú ý là xã An Bình, nơi có 4 ca mắc Covid-19 của huyện, người dân rất nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang, không có trường hợp vi phạm nào. Trong khi đó, các xã khác trong huyện lại có khá nhiều trường hợp vi phạm.

 
Lực lượng chức năng dựng biển nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng dịch. (Ảnh: PLO)
Lực lượng chức năng dựng biển nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng dịch. (Ảnh: PLO)

>>> Đừng bỏ lỡ: Người dân trở lại Hà Nội sau Tết phải khai báo y tế

Mặc dù Bình Dương đến nay cơ bản đã kiểm soát được dịch, song người dân vẫn không nên chủ quan lơ là bởi nguy cơ bùng phát dịch vẫn luôn hiện hữu. Hi vọng sau những trường hợp bị xử phạt này, người dân sẽ tuân thủ các quy định phòng dịch hơn và luôn đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CÔ GÁI KHAI GIAN DỐI KHIẾN NHIỀU Y BÁC SĨ PHẢI CÁCH LY

Theo thông tin cho biết, cô gái tên A. là công nhân tại huyện Cẩm Giàng, Hải Dương, vào ngày 7/2 từng bắt xe về quê nhà ở Hà Tĩnh.

Ngày 18/2, A. bị đau bụng nên đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh khám. Khi đi qua cổng bệnh viện, A. khai báo là không đi đâu nên được vào khoa khám bệnh.

Tuy nhiên, trong quá trình khám, bác sĩ khái thác yêu tố dịch tễ thì A. mới khai rằng mình về từ vùng dịch Hải Dương.

Ngay sau đó, người này được cách ly và xét nghiệm. Ngoài ra, tất cả các nhân viên y tế từng tiếp xúc với bệnh nhân đều phải cách ly.

Xem thêm TẠI ĐÂY!