Bình Dương: Mưa lớn kéo dài, một bé trai rơi xuống kênh mất tích

30/05/2020, 17:58 GMT+07:00

Cơn mưa lớn diễn ra từ ngày 27/5 đến hiện nay tại Bình Dương đã gây ra không ít thiệt hại cho mọi người hiện đang sinh sống tại nơi đây. 

Hiện tại, theo thống kê nhanh từ Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Dương vào ngày 30/5, mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày đã gây ngập 4 ha đất nông nghiệp, nhà cửa; không chỉ vậy, một bé trai đã bị rơi xuống mương và bị nước cuốn trôi. 

 
Một tuyến đường ở thành phố Thủ Dầu Một bị ngập nước do mưa lớn. (Ảnh: Báo Pháp Luật)
Một tuyến đường ở thành phố Thủ Dầu Một bị ngập nước do mưa lớn. (Ảnh: Báo Pháp Luật)

Nhà cửa, hoa màu bị ngập nặng do mưa lớn kéo dài ở Bình Dương

Theo thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Dương, mưa lớn kéo dài liên tục trong những ngày qua đã khiến 18m bờ Suối Giữa (phường Chánh Mỹ, Thành phố Thủ Dầu Một) bị bể. Việc này đã gây nên thiệt hại khá lớn đó chính là 4 ha đất nông nghiệp đều chìm trong biển nước. 

 
Mưa lớn kéo dài đã gây ngập nặng tại một số khu vực thuộc tỉnh Bình Dương. (Ảnh: Tiền Phong)
Mưa lớn kéo dài đã gây ngập nặng tại một số khu vực thuộc tỉnh Bình Dương. (Ảnh: Tiền Phong)

Thông tin từ báo Tiền Phong cho biết, tại thị xã Bến Cát mưa lớn đã khiến 30m tường rào cao khoảng 2,5m của một gia đình ở phường Tân Định bị sập; thiệt hại ước tính lên đến 30 triệu đồng. Thời điểm hiện tại, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn các phường của các địa phương chịu ảnh hưởng nặng do mưa lớn đã tiến hành huy động lực lượng giúp đỡ mọi người khắc phục hậu quả thiên tai.

 
Mái nhà của một hộ gia đình ở Bình Dương bị sập sau cơn mưa lớn (Ảnh: Báo Pháp Luật)
Mái nhà của một hộ gia đình ở Bình Dương bị sập sau cơn mưa lớn (Ảnh: Báo Pháp Luật)

>>> Xem thêm: TP.HCM mưa lớn vào sáng sớm, "giải nhiệt" sau nhiều ngày nắng nóng

Bé trai 4 tuổi rơi xuống mương và bị nước cuốn trôi

Không chỉ thiệt hại về nhà cửa, đất nông nghiệp, mà bên cạnh đó tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm một trường hợp là bé trai 4 tuổi có tên T.T.H. rơi xuống mương và bị nước cuốn trôi. Thông tin ban đầu cho hay, vào 17h ngày 27/5, bé trai tên H. đang chơi đùa cùng bạn bè tại khu Phước Hải, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, vô tình bị trượt chân và rơi xuống mương nước (đoạn mương nằm cạnh con đường bị sạt lở nặng nề do mưa lớn).

 
Một mương nước ở Bình Dương - nơi bé trai bị rơi xuống. (Ảnh: Báo Dân Sinh)
Một mương nước ở Bình Dương - nơi bé trai bị rơi xuống. (Ảnh: Báo Dân Sinh)

Hàng chục cán bộ chiến sĩ công an và người thân của bé trai đã nhanh chóng tìm kiếm ở nhiều hướng khác nhau. Thế nhưng, cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa tìm ra được tung tích của bé H.

>>> Xem thêm: Lai Châu xuất hiện mưa đá, trời trắng xoá như tuyết rơi đầu hè

Công tác cứu hộ, dự báo thiên tai bão lũ cần thực hiện nghiêm túc

Trước sự việc mưa lớn kéo dài gây thiệt hại về kinh tế và cuốn trôi một trẻ em ở một số khu vực, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã phát đi thông báo về việc mọi người cần đề phòng mưa gió để không bị thiệt hại nặng nề về người và của. 

 
Hình ảnh lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đang tìm kiếm bé trai 4 tuổi rơi xuống mương và bị nước cuốn trôi. (Ảnh: Báo Dân Sinh)
Hình ảnh lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đang tìm kiếm bé trai 4 tuổi rơi xuống mương và bị nước cuốn trôi. (Ảnh: Báo Dân Sinh)

Bên cạnh đó, Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Dương tiến hành đưa ra đề nghị với Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã và thành phố cần theo dõi liên tục các bản tin về dự báo mưa, dông lốc để đưa ra thông tin một cách chính xác, nhanh chóng giúp mọi người kịp thời triển khai các biện pháp phòng tránh thiên tai một cách an toàn. Không chỉ vậy, các vật tư, phương tiện để chủ động ứng phó hay khắc phục các sự cố do mưa hoặc dông lốc gây nên cần được các đơn vị chuẩn bị một cách kĩ lưỡng.

>>> Xem thêm: Chỉ số tia UV TP. Hồ Chí Minh ở mức cao, có thể gây tổn thương mắt, da

Tình trạng mưa lớn kéo dài trong những ngày vừa qua ở tỉnh Bình Dương đã gây nên không ít thiệt hại cho mọi người nơi đây. Trong trường hợp mưa lớn, mọi người cần chú ý khi tham gia giao thông, tránh việc di chuyển nhiều ở ngoài đường trong lúc trời mưa nha. Bạn nghĩ như thế nào về những thiệt hại do mưa lớn gây ra ở tỉnh Bình Dương? Cho chúng mình biết ý kiến tại CỘNG ĐỒNG nha.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Miền Bắc chuẩn bị bước vào đợt nắng nóng mới với mức nhiệt cao

Thời tiết ở khu vực Bắc Bộ theo như thông tin từ VTV chia sẻ sẽ xuất hiện mưa rào và dông rải rác từ chiều tối 30/5 đến 1/6. Một số địa điểm sẽ xuất hiện mưa vừa  đến mưa rất to; thời điểm những cơn mưa xuất hiện ở khu vực miền Bắc chủ yếu sẽ rơi vào đêm và rạng sáng. 

Theo như dự báo từ trung tâm khí tượng thủy văn thì thời tiết trong ngày hôm nay (30/5) ở Hà Nội sẽ có nắng nóng. Nhưng, đến chiều tối và đêm mưa rào và dông có khả năng sẽ xuất hiện. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Cùng YAN cập nhật thêm những tin tức mới nhất về Đời Sống - Xã Hội nhé!