Thơ Nguyễn giải thích lý do không hợp tác làm việc: "Tôi đang mệt mỏi"

22:45 11/03/2021

Sự việc YouTuber Thơ Nguyễn làm video "xin vía" học giỏi từ búp bê đã vấp phải làn sóng chỉ trích mạnh mẽ đến từ người dùng mạng, đặc biệt là phụ huynh có con nhỏ.

 
Đoạn clip xin vía học giỏi từ búp bê của Thơ Nguyễn khiến nhiều người bức xúc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đoạn clip xin vía học giỏi từ búp bê của Thơ Nguyễn khiến nhiều người bức xúc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, trong chiều tối ngày 11/3, qua việc phối hợp với đơn vị nghiệp vụ của công an tỉnh, Sở thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương đã xác định được nơi cư trú của nhóm chủ nhân kênh YouTube Thơ Nguyễn.

Trước đó, cơ quan chức năng đã nhiều lần gọi điện, nhắn tin để liên lạc chủ kênh Thơ Nguyễn đến trình diện và làm việc mà không được. Do đó, thanh tra của Sở thông tin và truyền thông Bình Dương đã trực tiếp đến cửa hàng của Thơ Nguyễn ở thành phố Thuận An.

 
Thơ Nguyễn lên tiếng, khóc xin lỗi sau đoạn clip gây tranh cãi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thơ Nguyễn lên tiếng, khóc xin lỗi sau đoạn clip gây tranh cãi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tại đây, đại diện của Sở đã trao đổi với nhóm của Thơ Nguyễn và yêu cầu họ phải đến cơ quan chức năng trong những ngày tới

Vốn dĩ Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông đã dự kiến mời nhóm chủ nhân kênh YouTube này tới làm việc vào tuần sau. Song hiện tại, Cục đã ủy quyền để Sở thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương giải quyết sự việc này với Thơ Nguyễn.

Cũng trong chiều 11/3, ông Lê Quang Tự Do - cục phó Cục phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ thông tin và truyền thông cho biết, vào đầu giờ chiều cùng ngày, Thơ Nguyễn đã chủ động liên lạc với cục, nói sẽ tuân thủ pháp luật, nghiêm túc hợp tác.

 
Toàn bộ video trên kênh TikTok của Thơ Nguyễn đều đã bị ẩn. (Ảnh: Thanh Niên)
Toàn bộ video trên kênh TikTok của Thơ Nguyễn đều đã bị ẩn. (Ảnh: Thanh Niên)

Giải thích về việc tại sao không trả lời các cuộc gọi, tin nhắn của Cục, Thơ Nguyễn cho biết bởi thời gian này, cô đang rất mệt mỏi vì những vấn đề liên quan đến clip búp bê mê tín. Hơn nữa, cô hiện đang phải nhập viện sau “cú sốc” dư luận nên không biết là phía Cục có gọi đến.

Thông qua điện thoại, phía Thơ Nguyễn có giải trình ban đầu rằng tất cả đều là hiểu lầm chứ cô không hề có ý định tuyên truyền mê tín dị đoan.

 
Thời gian tới, Thơ Nguyễn buộc phải lên cơ quan chức năng giải quyết sự việc. (Ảnh: VTC)
Thời gian tới, Thơ Nguyễn buộc phải lên cơ quan chức năng giải quyết sự việc. (Ảnh: VTC)

Tuy nhiên, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử vẫn đề nghị Thơ Nguyễn phải đem những bằng chứng mà cho rằng cô không cố ý đó đến cơ quan chức năng làm việc. Phía Cục sẽ dựa vào đó để xem xét, kết luận cụ thể sau chứ không làm việc thông qua điện thoại.

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự theo dõi của nhiều người. Bên cạnh việc yêu cầu xóa đoạn clip thì ai cũng mong Thơ Nguyễn sẽ có một lời giải thích chính đáng cho sự việc gây tranh cãi lớn như lần này.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NÊN LÀM GÌ ĐỂ CON TRẺ KHÔNG XEM PHẢI VIDEO CÓ NỘI DUNG XẤU TRÊN MẠNG?

Đã có không ít những sự cố xảy ra khi trẻ em bắt chước làm theo những hành động từ các video trên YouTube hay mạng xã hội. Lúc này, sự quản lý nghiêm ngặt của phụ huynh là điều rất quan trọng.

Bố mẹ phải là người kiểm soát thời gian xem và nội dung clip mà các con theo dõi. Việc tạo một tài khoản bị giới hạn độ tuổi cũng như tạo ra các danh sách phát mà ở đó video đã được bố mẹ phê duyệt sẽ giúp trẻ tránh xem phải nội dung độc hại.

Nếu bắt gặp con đang xem phải video xấu thì phụ huynh cần hướng dẫn con cách xử lý, đồng thời đưa ra hậu quả, hình phạt nếu con còn cố xem.

Ngoài ra, bố mẹ cũng nên biết được mật khẩu tài khoản xem video của con để từ đó quản lý thời gian cũng như lịch sử những gì mà con mình đã theo dõi.

Xem thêm tại đây!