Bình Dương: Bị dàn cảnh cướp 2 xe máy, bảo vệ 18 tuổi lo mất Tết

05/01/2021, 17:50 GMT+07:00

Dịp năm hết Tết đến là thời điểm mà tình trạng trộm cướp lại diễn ra nhiều bất thường. Các đối tượng cũng có những chiêu thức, thủ đoạn mới tinh vi hơn, khiến nạn nhân không kịp trở tay.

Và đối với nam bảo vệ 18 tuổi dưới đây thì có lẽ Tết đang cách xa ngàn cây số. Bởi, sau khi bị nhóm thanh niên lạ mặt dàn cảnh cuỗm mất 2 chiếc xe máy của khách, giờ cậu chỉ biết ngậm ngùi ở lại thành phố để kiếm tiền đền bù lại mà thôi.

 
Các đối tượng dàn cảnh cướp mất 2 chiếc xe máy. (Ảnh: Lao động)
Các đối tượng dàn cảnh cướp mất 2 chiếc xe máy. (Ảnh: Lao động)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Sài Gòn: Đang đi dạo, đôi nam nữ bị 2 thanh niên dùng súng khống chế cướp xe tay ga xịn

Ngang nhiên cướp giữa ban ngày 

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ rầm rộ đoạn clip ghi lại hình ảnh nhóm đối tượng dàn cảnh cướp trắng trợn 2 chiếc xe máy tại bãi xe đông người. Được biết, sự việc diễn ra vào khoảng 13 giờ 32 phút ngày 3/1 tại chợ Nhật Huy, phường Hòa Lợi thị xã Bến Cát, Bình Dương.

Nhóm đối tượng gồm 5 người đã lên kế hoạch từ trước. Nhân lúc nam bảo vệ ngồi xem điện thoại, 2 đối tượng tiếp cận mục tiêu, 1 tên bẻ khóa, người còn lại đứng canh chừng. Khi bị phát hiện, kẻ bẻ khóa tỏ ra bình tĩnh vì đã có đồng bọn bên ngoài giúp sức, giả vờ hỏi vài câu để đánh lạc hướng bảo vệ.

 
Sau khi cuỗm 1 chiếc xe máy, chúng tiếp tục dàn cảnh để tranh cãi với bảo vệ, nhằm cướp thêm 1 chiếc khác. (Ảnh: VOV)
Sau khi cuỗm 1 chiếc xe máy, chúng tiếp tục dàn cảnh để tranh cãi với bảo vệ, nhằm cướp thêm 1 chiếc khác. (Ảnh: VOV)

Đồng bọn của chúng lao tới, 2 tên đứng ngoài giả vờ tranh cãi, 2 đối tượng còn lại đèo nhau vào sâu trong bãi rồi nhanh chóng lấy đi 1 chiếc xe và bỏ chạy.

Đáng nói, nam bảo vệ lúc này vẫn không hề hay biết đã bị trộm mất tài sản. Anh tiếp tục tranh cãi với người đàn ông bẻ khóa lúc đầu cho đến khi hắn cướp thành công chiếc thứ 2, dù đã hô hoán đuổi theo nhưng quá muộn.

 
Sau khi bị cướp chiếc thứ 2, nam bảo vệ đuổi theo nhưng không kịp. (Ảnh: Lao động)
Sau khi bị cướp chiếc thứ 2, nam bảo vệ đuổi theo nhưng không kịp. (Ảnh: Lao động)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Sài Gòn: Bắt nhóm thanh niên dàn cảnh cướp xe của đôi nam nữ trong đêm

Nỗi lo mất Tết, không có tiền đền

Chia sẻ với báo Lao Động, anh Danh Tuấn (18 tuổi, Kiên Giang), nam bảo vệ trong vụ việc cho biết: "Các đối tượng phối hợp với nhau, sự việc diễn ra quá nhanh. Cửa hàng rộng nên một mình em lúc đó không kịp trở tay.

Việc mất xe cũng do một phần cá nhân mình thiếu kinh nghiệm. Theo hợp đồng thì em phải bồi thường việc để mất tài sản. Gần Tết rồi, thực sự em cũng không biết lấy đâu tiền để đền bù. Chỉ biết cố gắng làm việc, thậm chí làm qua Tết luôn để có tiền khắc phục thiệt hại", Tuấn buồn bã nói.

 
Chân dung nam bảo vệ 18 tuổi trong vụ việc. (Ảnh: Lao động)
Chân dung nam bảo vệ 18 tuổi trong vụ việc. (Ảnh: Lao động)

Công an phường Hòa Lợi, nơi xảy ra vụ việc đã nhanh chóng đến xác minh thông tin và điều tra để truy bắt các đối tượng. Phía công ty dịch vụ bảo vệ cũng đã xuống hiện trường vụ trộm, trích xuất camera và trình báo lực lượng chức năng.

Được biết, trước mắt họ sẽ đứng ra chịu trách nhiệm đền bù 100% tài sản cho khách. Sau đó, nam bảo vệ có nghĩa vụ hoàn lại dần số tiền này trong thời gian tới. Tuy nhiên, công ty cũng đang xem xét để hỗ trợ nam thanh niên từ 20-30% nếu có thể.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Bác bảo vệ già khóc cạn nước mắt vì bị dàn cảnh cướp xe của khách?

Năm mới âm lịch đang đến rất gần, giờ là lúc mọi người hăng say làm việc để có 1 cái Tết ấm no. Qua sự việc này, hy vọng mọi người hãy đề cao cảnh giác tài sản hơn nữa, nhất là nơi công cộng để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra nhé!

Hãy tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để chia sẻ, đọc thêm những tin tức khác.

CÁCH BẢO VỆ TÀI SẢN KHI RA ĐƯỜNG DỊP CUỐI NĂM

Gần Tết Nguyên Đán, tình hình trộm cướp càng diễn biến phức tạp, nên mỗi người cần nâng cao cảnh giác để không rơi vào tình trạng đáng tiếc như nam bảo vệ trên.

Khi đi ra đường, các cô gái nhớ để túi xách và các đồ vật có giá trị trong cốp xe, không nên đeo trên người, bởi vì rất dễ trở thành mục tiêu của các đối tượng xấu. Chưa kể rủi ro bị cướp giật còn khiến cho người bị hại không chỉ mất tài sản mà còn gặp tai nạn không đáng có.

Hãy nhớ khóa xe cẩn thận và tốt nhất là gửi ở các bãi đỗ xe uy tín. Khi không có người trông giữ xe, bạn không nên bỏ xe đó để đi đâu, dù chỉ trong vài phút.

Đọc tiếp tại đây!