Bình Dương: "Bàn tay vàng" bốc biển số xe ngũ quý 9, giá hàng tỉ đồng

21:40 18/12/2021

Mới đây, chủ nhân của một chiếc xe Toyota Fortuner phiên bản Legender đã khoe bấm được biển số ngũ quý 9 cực hiếm. Hình ảnh anh chụp cùng tấm biển số đã thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Trang fanpage Bình Dương 24h TV có viết, người đứng tên xe và sở hữu biển số này là ông H.V.S. (sinh năm 1965) ở Dầu Tiếng, Bình Dương. Để phục vụ nhu cầu đi lại của gia đình nên ông S. đã mua chiếc xe ô tô trên với giá hơn 1 tỉ đồng, chưa kể các chi phí để lăn bánh khác.

 
Chủ nhân biển số ngũ quý 9 ở Bình Dương. (Ảnh: Bình Dương 24h)
Chủ nhân biển số ngũ quý 9 ở Bình Dương. (Ảnh: Bình Dương 24h)

Sau đó, con trai công S. là H.M.K. đã đi bốc biển số và vô cùng bất ngờ khi chọn được biển cực đẹp có chứa 5 số 9.

Theo quan niệm của người châu Á, 9 là một trong những con số mang ý nghĩa đẹp và thường được chọn làm số may mắn. Bởi lẽ trong tiếng Hoa, số 9 đọc là “cửu” trong từ vĩnh cửu. Biển số xe 99999 cũng được yêu thích hàng đầu vì thể hiện ý nghĩa trường thọ, may mắn hay viên mãn, tròn đầy.

 
Biển số cực hiếm được săn lùng ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội. (Ảnh: Tin Tức Bình Dương 24h)
Biển số cực hiếm được săn lùng ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội. (Ảnh: Tin Tức Bình Dương 24h)

Thông thường, những biển số xe đẹp như vậy sẽ được săn lùng và trả giá rất cao nếu được rao bán. Và khi anh K. đăng tải hình ảnh biển số lên trang cá nhân, ngay lập tức đã có người chịu chi khoản tiền lớn để được sở hữu.

Theo chia sẻ của anh K., chỉ trong 1 ngày, một nhà sưu tầm liên hệ mua lại cả xe và biển số với giá 5-6 tỉ đồng. Song sang đến ngày tiếp theo, có người còn ra giá gấp 5 lần giá trị của chiếc xe, cụ thể là 7 tỉ đồng.

 
Nhiều người đã tìm đến nhà ông S. để thương lượng mua lại chiếc xe. (Ảnh: Tin Tức Bình Dương 24h)
Nhiều người đã tìm đến nhà ông S. để thương lượng mua lại chiếc xe. (Ảnh: Tin Tức Bình Dương 24h)

Qua trao đổi với fanpage Bình Dương 24h TV, chủ nhân biển số ngũ quý 9 cho hay, ban đầu cũng không muốn bán vì cơ bản gia đình cũng chẳng thiếu thốn gì. Tuy nhiên vì nhận được sự quan tâm ngoài sức tưởng tượng khiến cuộc sống có chút xáo trộn nên có thể sẽ bán lại cho người kinh doanh hay nhà sưu tầm cần xe với biển số trên để làm ăn.

Biển số xe hiếm có giá trị lớn này hiện đang thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Các bình luận đa số đều bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho chủ xe, đồng thời tò mò về giá trị giao dịch của chiếc biển số.

 
Sự may mắn của chủ xe khiến dân tình ngưỡng mộ. (Ảnh: Chụp màn hình Bình Dương 24h)
Sự may mắn của chủ xe khiến dân tình ngưỡng mộ. (Ảnh: Chụp màn hình Bình Dương 24h)

- Xe chỉ cần có tiền thì muốn mua không phải là khó. Chứ còn biển ngũ quý 9 này thì không biết bao giờ mới xuất hiện lần nữa, đối với mỗi vùng khu vực lại còn là độc nhất vô nhị. Thế nên để mà bảo định giá chính xác thì khó lắm.

- Đúng là đã giàu rồi lại còn may. Giờ chỉ cần chủ xe chịu bán thì có người sẵn sàng mua cả biển lẫn xe với giá cao. Lời to luôn.

- Người nào làm ăn là họ coi trọng mấy cái biển số xe đẹp này lắm đấy. Được đại gia nào nhìn trúng thì có khi còn trả giá cao hơn ấy chứ.

- Đúng là vừa có tiếng vừa có miếng luôn. Bán được cái biển số đi là lại có tiền sắm 4-5 cái xe khác bù vào. Biết đâu lần đi bấm số tiếp bác lại may mắn bốc được số đẹp tiếp.

Hiện vẫn chưa rõ chủ nhân của chiếc xe đã thực sự quyết định bán lại hay không. Hơn nữa, về độ xác thực của tấm biển cũng như khả năng “ăn may” của chủ xe cũng khiến nhiều người phải hoài nghi.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CHOÁNG NGỢP VỚI NHỮNG BIỂN SỐ XE ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

Từ trước đến nay, việc những người yêu xe thích săn lùng cả biển số đẹp đi kèm đã là chuyện không quá xa lạ. Họ thậm chí còn sẵn sàng đưa ra mức giá không tưởng nếu biển số xe đó hợp ý mình.

Người đàn ông tên Syed Abdul Ghaffar Khoury từng mua một biển số xe với giá 14,3 triệu USD (hơn 320 tỉ đồng) trong buổi bán đấu giá ở Abu Dhabi. Giá trị của nó đắt gấp nhiều lần giá của siêu xe Bugatti mà ông đang sở hữu và muốn gắn biển số này lên.

Ngoài ra còn có ông Talal Ali Mohammad Khouri, một doanh nhân giàu có ở Abu Dhabi cũng đã chi 6,88 triệu USD (khoảng 155 tỉ đồng) để mua biển số xe chỉ có đúng một số 5.