Bình Dương: 1 người Trung Quốc cưa song sắt trốn khu cách ly

17:15 09/03/2021

Theo Lao Động, chiều ngày 9/3, UBND thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã thông tin về một trường hợp người Trung Quốc bỏ trốn khỏi khu cách ly y tế trên địa bàn.

Trước đó, người này đã bị công an phát hiện và bắt giữ khi đến địa bàn Thuận An. Sau đó, Công an thành phố đã bàn giao đối tượng cho ngành y tế để đưa vào khu cách ly tập trung theo đúng quy định.

 
Nơi đối tượng được đưa đi cách ly ban đầu. (Ảnh: Pháp Luật Online)
Nơi đối tượng được đưa đi cách ly ban đầu. (Ảnh: Pháp Luật Online)

Tuy nhiên trong khoảng thời cách ly, người Trung Quốc này đã cưa song sắt rồi bất ngờ bỏ trốn. Cơ quan chức năng đang tổ chức nhanh chóng truy tìm đối tượng, đồng thời siết chặt lại công tác quản lý khu cách ly.

UBND thành phố Thuận An cho biết, người này đã thực hiện cách ly được 10 ngày, xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 cho kết quả âm tính, sức khỏe bình thường. Đối tượng chỉ được kết thúc cách ly sau 14 ngày và kết quả xét nghiệm các lần tiếp theo âm tính.

 
Hiện trường nơi song sắt bị cưa. (Ảnh: Pháp Luật Online)
Hiện trường nơi song sắt bị cưa. (Ảnh: Pháp Luật Online)

Tình trạng người nước ngoài, cụ thể là Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam hiện nay đang diễn ra khá phức tạp. Cách đây 2 ngày, lực lượng chức năng thị xã Tân Châu, An Giang đã phát hiện 2 xe taxi chở 14 người đều quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh chui.

Nhóm người này ban đầu đều không chịu hợp tác khai báo cách ly. Tuy nhiên sau đó tất cả đều được đưa về trung tâm y tế trên địa bàn thị xã để cách ly tập trung.

 
Việc cách ly tập trung là bắt buộc đối với người nhập cảnh. (Ảnh: Lao Động)
Việc cách ly tập trung là bắt buộc đối với người nhập cảnh. (Ảnh: Lao Động)

Trước tình trạng này, nếu không thực hiện nghiêm túc quy định cách ly thì sẽ rất khó để kiểm soát tình hình dịch. Do đó việc quản lý những đối tượng này càng cần phải chặt chẽ hơn nữa.

Hiện tại sự việc đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Mọi người đều hy vọng có thể mau chóng tìm được đối tượng trốn cách ly tránh gây lo lắng.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!